x Đóng

Các loại puly nhựa

Puly được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp và lắp ráp máy móc. Nó được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống và được xem là dụng cụ kỹ thuật chuyên dùng trong kỹ thuật xây dựng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các loại sản phẩm này.

Các loại puly nhựa bán chạy trên thị trường    

Puly là một trong những bộ phận quan trọng trong các thiết bị cơ khí, giúp truyền động và chuyển động từ một thiết bị sang thiết bị khác. Có nhiều loại puly khác nhau được sử dụng tùy thuộc vào mục đích sử dụng và đặc tính kỹ thuật của từng thiết bị.

Puly dây đai thang

Loại puly đầu tiên là puly dây đai thang, được chế tạo bằng vải cao su và sợi bện chịu kéo, bọc bên ngoài bởi lớp vải và lớp cao su chịu nén và tăng ma sát. Puly dây đai thang có thể hoạt động trên cả hai mặt của nó.

Puly dây đai thang

Puly đai dẹt

Puly đai dẹt là loại puly giúp cho các chuyển động có tốc độ cao, lực kéo lớn, chịu được yếu tố về lực uốn và vấn đề về ma sát tốt, đồng thời tuổi thọ của dây rất cao. Độ dày thông thường của dây dao động từ 0.8 đến 6mm.

Puly đai dẹt

Puly măng song

Puly măng song là loại puly có nhiều rãnh trên bề mặt và thường được sử dụng trong các máy nông nghiệp như máy cày, máy cắt lúa.

Puly măng song

Puly côn

Puly côn là một loại puly có bề mặt phẳng và không có rãnh, thường được sử dụng để dẫn động motor trong các thiết bị như máy nén khí, xe máy.

Puly côn

Puly ghép

Puly ghép là sự kết hợp nhiều loại puly để tạo thành một chuỗi chuyển động hoàn chỉnh. Mỗi hệ thống thường có hai hoặc nhiều puly quay trên cùng một trục và dây đai được vòng qua giữa các puly. Loại puly ghép thường được sử dụng để truyền động cho các tải lớn.

Puly ghép

Puly đai răng

Puly đai răng, còn gọi là puly dây đai định thời, là loại puly mà các dây đai có răng khớp với các răng trên bề mặt của nó. Nhờ vậy, puly không bị trượt và có thể di chuyển với tốc độ không đổi. Loại puly này có thể được sử dụng để thay thế cho xích hoặc bánh răng.

Puly đai răng

Loại puly nhựa nào được dùng nhiều nhất?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại Puly mô tơ khác nhau được sản xuất từ nhiều chất liệu và có nhiều kiểu dáng khác nhau. Trong đó, các loại Puly dùng dây đai là phổ biến nhất, bao gồm Puly dây đai thang và Puly dây đai răng.

Ưu điểm của loại puly nhựa dây đai thang

Về Puly dây đai thang, đây là loại Puly được sử dụng rộng rãi nhất với nhiều loại dây đai thang khác nhau như SPA, SPB, SPC và SPD. Ưu điểm của cơ cấu truyền Puly đai thang bao gồm tính đàn hồi, kết cấu đơn giản, dễ chế tạo, ít tốn kém nên giá thành thấp hơn, làm việc êm, ít tiếng ồn, khả năng chịu sốc và hấp thụ sốc tốt, không cần bôi trơn, dễ dàng truyền động giữa 2 trục cách xa nhau mà không tốn nhiều chi phí hoặc không gian, và đảm bảo an toàn cho động cơ khi gặp sự cố quá tải.

Ưu điểm của loại puly nhựa dây đai thang

Ưu điểm của loại puly nhựa dây đai răng

Còn với Puly dây đai răng hay còn gọi là Timing Belt Pulley, có kết cấu bên ngoài hình dáng chi tiết bánh răng và được sử dụng với đai curoa răng. Ưu điểm của bộ truyền Puly đai răng bao gồm phù hợp với tiêu chí tháo lắp dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, tốc độ không đổi và không trượt, đai có hệ số đàn hồi lớn giúp tăng tuổi thọ, hiệu suất cơ học cao cho tốc độ và sức mạnh ổn định, không gây độ ồn và rung, phạm vi tải trọng rộng, ít tạo nhiệt hơn và không cần bôi trơn. Tất cả những ưu điểm này giúp cho bộ truyền Puly đai răng là một giải pháp tuyệt vời cho các ứng dụng công nghiệp.

Cách chọn loại puly nhựa phù hợp

Để chọn được loại puly nhựa phù hợp, bạn cần xem xét một số yếu tố sau:

  • Ứng dụng của puly: Bạn cần xác định mục đích sử dụng của puly để chọn loại phù hợp. Ví dụ như puly sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao, puly sử dụng trong ngành thực phẩm, puly sử dụng trong môi trường chịu tác động của hóa chất, ...
  • Tải trọng: Bạn cần xác định tải trọng mà puly sẽ phải chịu đựng để chọn loại có độ bền tốt nhất.
  • Kích thước: Bạn cần xác định kích thước của puly cần sử dụng để phù hợp với bộ truyền động của máy móc.
  • Chất liệu: Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại puly được làm từ nhựa khác nhau như PVC, nylon, polyurethane, ... Bạn cần tìm hiểu tính chất của từng loại nhựa để chọn loại phù hợp với ứng dụng của mình.
  • Thương hiệu: Nên chọn những thương hiệu uy tín, có chất lượng tốt để đảm bảo an toàn và độ bền của puly.
  • Giá cả: Bạn cần tìm hiểu giá cả của các loại puly trên thị trường để chọn loại phù hợp với ngân sách của mình.

Tóm lại, để chọn được loại puly nhựa phù hợp, bạn cần xem xét các yếu tố trên và nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định mua.

Cách chọn loại puly nhựa phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu puly nhựa với giá cả cũng khác nhau. Nếu khách hàng cần tìm nơi uy tín để mua puly nhựa hãy ghé vào website dbk.vn để tham khảo các dòng sản phẩm chuyên dụng. Chúng tôi xin cam kết về chất lượng sản phẩm tốt và giá thành luôn giữ ở mức ổn định.

Ngày tạo: 2023-05-10 15:15:49 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.