x Đóng

Cấu tạo cơ bản của puly nhựa

Trong quá trình vận hành và lắp ráp các máy móc sản xuất, các loại puly được sử dụng phổ biến. Hiện nay, sản phẩm này có nhiều loại khác nhau, với nhiều mẫu mã thiết kế đa dạng, điều này làm cho người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ lược về cấu tạo cơ bản của một puly nhựa nhé!

Cấu tạo cơ bản của puly nhựa

Sản phẩm puly bao gồm 2 phần chính là puly và khung nhôm. Thông thường, puly được sản xuất từ các chất liệu cứng như nhôm, gang hoặc nhựa có độ cứng cao và trọng lượng nhẹ, giúp tăng độ bền và dễ dàng vận chuyển cũng như thi công.

Bên trong puly có bộ phận trục bằng thép và vòng bi giúp cho puly xoay một cách mượt mà xung quanh trục. Trong các loại puly được sử dụng trong thiết bị con lăn kéo cáp thì đường kính rãnh lên đến 160mm, đường kính ngoài của puly đo được là 140mm.

Các sản phẩm con lăn dùng để kéo dây cáp có thể được sử dụng tách rời từng cái một và kết nối với nhau để tăng cường lực kéo. Các loại cáp điện ngầm có kích thước và độ dài lớn, trọng lượng nặng. Do đó, người ta thường sử dụng các con lăn để kéo cáp nhanh hơn, giảm lực ma sát và tăng tốc độ vận chuyển khi đưa cáp theo đường ống ngầm.

Cấu tạo cơ bản của puly nhựa

Ứng dụng thực tế của puly nhựa

Áp dụng vào vận hành máy móc

Trong thực tế cuộc sống và sản xuất, các loại puly truyền động được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Người ta thường chọn các loại puly khác nhau dựa trên mục đích và đặc tính của công việc.

Các loại puly thường có thiết kế hình dạng đĩa tròn, tích hợp các rãnh để chạy dây curoa và được sử dụng để truyền động cho động cơ, kéo dây cáp điện, chạy băng chuyền sản xuất, vận hành thang máy,... Nhờ cấu trúc đặc biệt như vậy, puly đã tạo ra nhiều tiện ích trong thực tế.

Áp dụng vào vận hành máy móc

Ứng dụng vào máy bơm nước

Trong máy bơm nước dây đai, puly đóng vai trò quan trọng. Chúng được lắp ráp trực tiếp vào phần trục động cơ ở phía đầu của máy bơm. Hệ thống dây curoa truyền lực từ động cơ đến puly để tạo năng lượng đẩy, đẩy nước vào bộ phận tay biên và piston của máy bơm, tạo ra áp lực mạnh để đưa nước bơm ra.

Ứng dụng vào máy bơm nước

Ứng dụng vào máy móc công nghiệp

Trong các loại máy móc công nghiệp, puly được thiết kế để tạo ra 4 loại kích thước sản phẩm khác nhau. Với đa dạng kích thước, puly có thể phù hợp với nhiều dòng máy với độ lớn công suất khác nhau.

Ngoài ra, puly còn được sử dụng để truyền động cho máy vặt lông gà vịt thông qua các cuộn dây curoa. Khi có lực giúp động cơ quay, sợi dây curoa sẽ truyền động dẫn đến puly cũng quay, tạo động lực để lồng vặt lông chuyển động xoay tròn theo một chiều nhất định để nhổ sạch lông của gà vịt.

Ứng dụng vào máy móc công nghiệp

Nên gia công puly nhựa trong trường hợp nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại puly với đủ các kích thước làm tăng sự đa dạng sự lựa chọn của khách hàng. Nhưng không phải các loại máy móc hoặc linh kiện nào cũng đáp ứng với các kích thước có sẵn. Chính vì thế việc gia công puly nhựa hiện nay cũng là cách phục vụ yêu cầu kỹ thuật khi không có sẵn kích thước puly trên thị trường.

Nhưng để đảm bảo việc gia công được thuận lợi, chúng ta cần xác định kích thước cụ thể lựa chọn loại puly nhựa. Cần phải xác định được tất cả yếu tố trước khi gia công puly nhựa ở các xưởng. Quan tâm về số lượng cũng là một trong những điều lưu ý, vì khi gia công chúng ta phải đáp ứng số lượng lớn để các xưởng có thể sản xuất. Việc gia công puly nhựa hiện nay đang là xu hướng dành cho các doanh nghiệp sản xuất máy móc và linh kiện kỹ thuật.

Nên gia công puly nhựa trong trường hợp nào?

Kết luận

Puly nhựa đóng vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất máy móc và là linh kiện không thể thiếu trong các ròng rọc phục vụ nhu cầu của cuộc sống. Thị trường có rất nhiều loại puly nhựa, chính vì thế khách hàng cần lưu ý thật kỹ trước khi lựa chọn loại phù hợp. Nếu các bạn cần sự tư vấn về puly nhựa hay các loại thiết bị dụng cụ kỹ thuật khác, hãy ghé vào website dbk.vn nhé!

Ngày tạo: 2023-05-08 11:07:50 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.