x Đóng

Cách Sử Dụng Tời Quay Tay

Tời quay tay là một loại thiết bị chuyên dụng trong việc nâng hạ hàng hóa một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Loại tời quay tay này thường được bắt gặp trên các công trường xây dựng, trong một số nhà máy, cơ sở sản xuất cũng như nhà dân dụng,... Nếu bạn có nhu cầu cần sử dụng tời quay tay nhưng không biết cách lắp đặt cũng như sử dụng một cách chính xác nhất. Đừng bỏ qua bài viết mà chúng tôi sắp gửi đến bạn về cách sử dụng tời quay tay trong ngày hôm.

Giới thiệu tời quay tay

Tời quay tay thường được coi là một dụng cụ nâng hạ hàng hóa đảm nhiệm vai trò của pa lăng xích kéo tay ở những nơi làm việc có không gian hạn chế. Tời hoạt động dựa trên cơ sở tay quay trên thân của nó làm cho cơ cấu chuyển động, cho phép nó quay, cuốn và nhả dây cáp khi cần thiết. Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho nhiều ứng dụng nâng hạ vì nó có thể giúp cho người sử dụng nâng cao hiệu suất công việc cũng như tiết kiệm được rất nhiều thời gian và sức lực.

Hiện nay, có hai loại tời quay tay với kích thước khác nhau như: loại tời kéo nhỏ và loại tời kéo lớn. Để lựa chọn hai loại tời quay tay này cho phù hợp thì phải dựa trên mục đích sử dụng cũng như tính chất của công việc của mỗi cá nhân.

Giới thiệu tời quay tay

Xem thêm: Tời quay tay

Cách sử dụng tời quay tay

Đối với việc sử dụng tời quay tay không khó nhưng cần những người khỏe vì nó cần nhiều sức lực của cánh tay do ứng dụng chức năng của chúng trong việc di chuyển hàng hóa lớn. Để có thể giúp các bạn lắp đặt và sử dụng tời quay tay một cách chính xác nhất, hãy đến với phần bên dưới đây:

1. Thiết lập vị trí và hướng của tời

Bước đầu tiên trong quá trình sử dụng đó chính là phải lắp đặt vị trí và hướng của tời quay tay phải thật chính xác và không bị vướng hay chèn vào các máy móc khác.

Để chọn hướng lắp đặt chính xác của tời quay tay trong khi kéo vật lớn thì cần có vị trí cùng chiều với chiều dây chuyển động. Các bản lề và lỗ trên đế của tời quay tay phải được hàn sau khi đã quyết định định hướng để đảm bảo tời được gắn chặt vào tường hoặc thanh chắn. Bộ tời quay tay cần có chức năng thiết lập này để duy trì tải trọng nâng và đảm bảo an toàn cho người lao động.

2. Kiểm tra hoạt động của tời quay tay với các vật

Người điều khiển tời quay tay phải có tình trạng thể chất hoàn hảo, đặc biệt là đôi tay của họ, vì tời được thiết kế chuyên dụng để di chuyển các vật có khối lượng lớn. Đừng vội vàng, thay vào đó hãy làm quen với vật nhẹ trước rồi mới dần dần bổ sung thêm cho đến khi đạt được độ căng tối đa của tời. Kết quả là hoạt động nâng hạ diễn ra đều đặn và người lao động giữ được lực kéo mạnh mẽ.

Cách sử dụng tời quay tay

3. Tiến hành quá trình sử dụng tời quay tay

Đầu tiên tời phải được định vị sao cho nó hướng theo hướng của vật hoặc dây cáp, sau đó phải được giữ chặt bằng cách nối các lỗ bu lông trên bệ tời vào vị trí đã được bảo đảm bằng bu lông hoặc bản mã. Điều chỉnh bánh cóc theo hướng kéo vật thể cần kéo lên hoặc kéo xuống sau khi nhấn cần phanh.

Bạn có thể nâng và hạ các vật lớn một cách an toàn khi cần thiết sau khi kiểm tra kỹ lưỡng thiết bị với nhiều loại trọng lượng khác nhau. Tuy nhiên, trọng lượng nâng của từng mã tời quay tay sẽ khác nhau tùy theo thiết kế và hoạt động của tời kéo tay do nguồn chuyển động từ tay quay đến bánh răng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tời với nhiều tải trọng khác nhau, bao gồm: 600LB, 800LB, 1600LB, 2500LB,... tương ứng với tải trọng có thể kéo tối đa của tời theo kg: 227, 363, 454, 726, 908, và 1135.

Xem thêm: Xe nâng tay

Tổng kết

Việc sử dụng tời quay tay không quá cầu kỳ bởi thiết kế của chúng đơn giản thuận lợi cho việc sử dụng tay với nguyên lý hoạt động cũng không quá phức tạp. Với những thông tin về cách sử dụng tời quay tay mà chúng tôi nhắc đến có thể phần nào giúp bạn hiểu hơn về thiết bị này.

Ngày tạo: 2022-10-08 10:34:02 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.