x Đóng

Cấu tạo chi tiết của máy uốn ống bằng tay

Bạn là người thường xuyên làm việc với các loại máy uốn ống bằng tay. Bạn thấy rằng việc sử dụng loại máy uốn ống này rất dễ dàng và tiện lợi, lại cho hiệu suất uốn ống rất ổn định. Tuy nhiên có bao giờ bạn nghĩ rằng điều gì đã giúp cho mình dễ dàng làm việc đến vậy chưa? Hoặc máy uốn ống cầm tay này có cấu tạo như thế nào mà lại dễ sử dụng như vậy? Nếu có thì hãy đọc bài viết dưới dây, bài viết này sẽ làm bạn biết rõ hơn cấu tạo máy uốn ống cầm tay.

Máy uốn ống cầm tay là một loại dụng cụ chuyên dùng để uốn các ống được làm bằng kim loại, hoạt động dựa vào sức tay là chủ yếu và chỉ có thể uốn các ống có đường kính nhỏ dưới 10mm. Nhờ có phát minh máy uốn ống cầm tay này mà người dùng cũng phần nào tiết kiệm được chi phí, thời gian cùng sức lao động khi thường xuyên thao tác với các ống kim loại.

Cấu tạo của một máy uốn ống

Có rất nhiều yếu tố tạo nên một loại máy uốn ống hoàn hảo. Và để bạn có thể hiểu rõ hơn về cấu tạo của máy uốn ống thì bài viết này sẽ tập trung vào một số đặc điểm, chất liệu sau:

Nhôm đúc - Chất liệu chính yếu làm nên máy uốn ống

Thông thường các loại máy uốn ống bằng tay được chế tạo bằng chất liệu nhôm đúc, đây là một điều khá quan trọng vì nhôm đúc là loại chất liệu rất mạnh mẽ và cần thiết cho việc uốn ống bởi nó cần có khả năng chịu được áp lực lớn trong quá trình người dùng uốn ống. Ngoài ra nhôm có tính nhẹ nên người dùng có thể thuận tiện cầm máy và giữ trong không khí, đồng thời cũng dễ dàng quan sát được góc uốn trong quá trình làm việc.

Nhôm đúc - Chất liệu chính yếu làm nên máy uốn ống

Sử dụng phương pháp đúc để tôi luyện nhôm là một phương pháp rất hiện đại và mang lại hiệu quả rất lớn, nó vừa làm tăng khả năng chống chịu ăn mòn và khả năng chịu nhiệt cao vừa đảm bảo giữ được tính nhẹ của nhôm, rất tinh tế.

Thép - Chất liệu giúp cho quá trình uốn ống luôn được chắc chắn và an toàn

Thép - Chất liệu giúp cho quá trình uốn ống luôn được chắc chắn và an toàn

Một số máy uốn ống được chế tạo bằng thép có độ cứng rất cao, khuôn uốn cũng vậy. Điều này nhằm đảm bảo cho khuôn có thể chịu được áp lực uốn cao khi quá trình uốn ống diễn ra. Tay cầm được chế tạo bằng chất liệu thép mềm giúp việc tạo lực uốn trở nên dễ dàng hơn cho người dùng, sức lực cũng được tiết kiệm đi đáng kể.

Gia công phần vỏ bên ngoài

Gia công vỏ ngoài sẽ làm tăng cường độ cứng lên bề mặt của máy uốn ống trong khi cho phép phần còn lại của kim loại vẫn tương đối mềm. Đối với thép, chất liệu có hàm lượng carbon thấp nên sẽ được truyền carbon vào (phần vỏ) nhiều hơn, và đây là yếu tố mang lại cho nó sức mạnh, khả năng chịu lực.

Gia công phần vỏ bên ngoài

Để gia công làm tăng độ cứng, chi tiết sẽ được đóng trong một gói hợp chất carbon, các gói được nhiệt luyện trong lò nóng trong một khoảng thời gian cụ thể, có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của nhà sản xuất.

Phần còn lại của thân máy cũng được làm từ thép để tiết kiệm chi phí so với sử dụng nhôm đúc cho toàn bộ máy, vẫn đảm bảo được khả năng chống lại áp lực uốn cong. Tuy nhiên việc sử dụng máy được chế tạo hoàn toàn từ nhôm đúc sẽ mang lại chất lượng làm việc và tuổi thọ lâu hơn, mặc dù chi phí đầu tư sẽ khá đắt.

Một số models được hoàn thiện bằng cách phủ thêm một lớp sơn có độ bóng cao, điều này có thể bảo vệ máy khỏi thời tiết và ăn mòn vì nó cung cấp thêm một lớp bảo vệ cho kim loại.

Xem thêm: Máy uốn ống

Nơi cung cấp máy uốn ống có chất lượng

Sau khi đã đọc kĩ đặc điểm cấu tạo thì chắc bạn cũng đã yên tâm về tuổi bền cũng như khả năng làm việc của máy uốn ống rồi. Ngoài ra thì việc tìm được nơi bán máy uốn ống cũng là một điều rất cần thiết vì nó giúp bạn tránh được việc mua phải sản phẩm làm giả, sản phẩm kém chất lượng. Và nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết nên chọn mua ở đâu thì hãy ghé đến DBK chúng tôi.

DBK.VN chuyên cung cấp các loại máy uốn ống cũng như các thiết bị cơ khí, thủy lực khác với sản phẩm được đảm bảo nhập khẩu từ phía nhà sản xuất và có chất lượng rất tốt. Ngoài ra với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm thì chúng tôi luôn tự tin đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Hãy liên hệ đến chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về máy uốn ống nhé!

Ngày tạo: 2020-03-16 18:20:58 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.