x Đóng

Máy ép thủy lực là gì? Có bao nhiêu loại máy ép thủy lực?

Máy ép thủy lực là một thiết bị được dùng rộng rãi trong công nghiệp chế tạo. Đối với người trong ngành thì nó không hề xa lạ nhưng đối với nhiều người thì chưa hẳn ai cũng biết. Bài viết này được DBK Việt Nam thực hiện nhằm cung cấp cho bạn thông tin về máy ép thủy lực trên thị trường, giúp bạn biết được máy ép thủy lực là gì và có bao nhiêu loại, đồng thời là địa chỉ cung cấp máy đảm bảo, giá tốt nhất. Nào cùng chúng tôi bắt đầu thôi!!!

Khái niệm về máy ép thủy lực

Đây là một thiết bị chuyên dụng, được dùng để tạo ra một lực nén nhất định dựa trên xi lanh thủy lực. Cách thức này sử dụng tương đương với thủy lực của đòn bẩy trong cơ khí. Có thể ví nó như một loại máy dùng áp lực để tác động lên chất lỏng nhằm ép, nén vật cần thiết.

Hình vẽ của máy ép thủy lực

Hoạt động của máy ép thủy lực

Máy hoạt động với nguyên lý dựa trên định luật Pascal, tức là áp suất áp dụng trên chất lỏng trong một môi trường kín và áp lực trong toàn bộ hệ thống là luôn không đổi.

Cấu tạo của máy ép thủy lực bao gồm 3 bộ phận chính:

  • Thân khung máy: Được chế tạo bằng chất liệu thép chắc chắn, đảm bảo hoạt động hiệu quả.
  • Hệ thống thủy lực: Hệ thống thủy lực bao gồm hai piston. Piston thứ nhất hoạt động như một máy bơm, lực bơm nhỏ cơ khí hoạt động trên diện tích nhỏ. Piston thứ hai hoạt động trên diện tích lớn hơn nhằm tạo ra một lực tương ứng.
  • Hệ thống điều khiển: Có nhiều loại hệ thống điều khiển khác nhau như bằng tay, bằng điện hay đạp chân. Hãy xem xét kĩ lưỡng trước khi lựa chọn bạn nhé!

Cấu tạo cơ bản của dàn ép thủy lực

Đặc điểm của máy ép thủy lực

Nắm được một số đặc điểm nổi bật của thiết bị, giúp bạn dễ dàng kiểm soát và thấu hiểu thiết bị. Ngoài ra, việc này còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa dòng máy phù hợp với nhu cầu.

►Phân loại: Có nhiều cách để phân loại máy ép thủy lực hay máy ép thủy lực. Nhìn chung, mục đích lựa chọn chủ yếu xoay quanh chức năng ép, dập, do đó ở bài viết này, chúng tôi sẽ phân loại máy dựa theo chức năng. Dựa vào chức năng, máy có 2 loại là máy ép thủy lực cho kim loại và cho phi kim.

  • Máy ép thủy lực cho kim loại: Gồm 5 loại là: dùng để rèn tự do và dập thể tích; ép chảy, ép đùn các sản phẩm dạng ống, dạng thanh từ hợp kim màu và thép; ép dập tấm; ép lắp ráp, nắn sửa; ép đóng gói và ép phế liệu kim loại.
  • Máy ép thủy lực cho phi kim: Gồm 3 loại là: ép bột; ép dẻo; ép dạng tấm, gỗ.

Một số loại máy ép thủy lực

►Ưu điểm: Nhờ vào việc thiết kế chuyên dụng cho các hoạt động ép, vì thế mà máy ép thủy lực có nhiều ưu điểm vượt trội.

  • Tiết kiệm công sức, tiết kiệm thời gian lao động do máy hoạt động nhờ vào thủy lực.
  • Nâng cao độ chính xác của sản phẩm thông qua lực ép cao, khiến các nhu cầu làm việc được đáp ứng tối đa.
  • Năng suất công việc cũng được cải thiện đáng kể.

Ưu điểm của máy ép thủy lực

►Ứng dụng: Tùy vào cấu tạo, thiết kế và công suất hoạt động thì máy ép thủy lực có những ứng dụng khác nhau.

  • Máy thường được ứng dụng để thực hiện các công đoạn như lắp ráp, dập tấm, chuốt ép,... trong các nhà máy, xưởng cơ khí.
  • Nghiền các phi kim thành dạng bột,... trong các ứng dụng về mỹ phẩm, thực phẩm.

Ứng dụng máy ép thủy lực

Liên hệ DBK Việt Nam để mua máy ép thủy lực giá tốt

Bạn có gặp khó khăn trong việc tìm mua máy ép thủy lực không? Nếu câu trả lời là có thì bạn đã tìm đúng nơi rồi đấy. Chúng tôi rất hân hạnh được giới thiệu cho các bạn công ty xuất nhập khẩu DBK Việt Nam - chuyên cung cấp các loại máy ép thủy lực, máy ép thủy lực giá rẻ.

Khi mua hàng tại công ty chúng tôi, chắc chắn các bạn sẽ nhận được những ưu đãi hết sức hấp dẫn cùng với chất lượng tuyệt vời. Để tìm hiểu chi tiết, mời bạn ghé qua bài viết: "Nơi bán máy ép thủy lực giá rẻ" của chúng tôi nhé!

Ngày tạo: 2018-12-19 16:43:41 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.