x Đóng

Dầu Trong Máy Bơm Chìm Là Dầu Gì

Dầu làm mát phải được sử dụng để sửa chữa và bảo dưỡng máy bơm chìm nhằm kéo dài tuổi thọ của nó theo thời gian, đồng thời giúp máy hoạt động hiệu quả hơn. Vậy dầu trong máy bơm chìm là dầu gì? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Một trong những loại máy bơm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là máy bơm chìm. Máy bơm chìm nước thải và máy bơm chìm giếng khoan là hai loại máy bơm chìm được sử dụng thường xuyên nhất. Cả hai loại máy bơm đều có sản phẩm sử dụng cơ chế làm mát bằng dầu. Sau một thời gian sử dụng, máy bơm chìm làm mát bằng dầu sẽ cần được thay thế và bảo dưỡng để hoạt động hiệu quả hơn. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết trả lời cho câu hỏi dầu trong máy bơm chìm là dầu gì. Mời các bạn tham khảo!

Dầu trong máy bơm chìm là dầu gì?

Dầu nhớt công nghiệp chuyên dụng cho máy bơm chìm hay còn gọi là dầu nhớt cho máy bơm chìm có thành phần chủ yếu là dầu khoáng (95%) và phụ gia chống mài mòn (5%). Dầu trong máy bơm chìm có các tác dụng: làm mát động cơ, bôi trơn, chống mài mòn, giúp máy bơm chìm chạy ổn định, kéo dài tuổi thọ cho máy. Các đặc điểm tiêu biểu của dầu cho máy bơm chìm là ổn định nhiệt độ mạnh, ổn định oxy hóa tốt và cách điện tốt.

Do máy bơm chìm được ngâm trong nước nên việc bảo dưỡng thường xuyên và sử dụng loại dầu phù hợp sẽ kéo dài tuổi thọ của máy. Chúng ta có thể tham khảo một số loại dầu trên thị trường hiện nay như:

Dầu khoáng nguyên chất là dầu Vipec puv. Nó có thể nằm gọn trong động cơ vì nó không dẫn điện. Không có tạp chất thay thế có thể được sử dụng trong dầu khoáng tiêu chuẩn. Nó hoạt động như một chất làm mát và được giữ bên trong động cơ. Dầu truyền nhiệt do động cơ bơm dầu tạo ra đến vỏ động cơ bằng cách hấp thụ nhiệt. Động cơ của máy bơm chìm có thể được làm mát bằng cách hấp thụ nhiệt trong nước mát xung quanh nó.

Dầu trong máy bơm chìm là dầu gì

Sự cách ly điện tuyệt đối của dầu làm mát đòi hỏi nó phải có độ bền điện môi lớn, độ dẫn nhiệt vượt trội và tính ổn định hóa học. Và phải duy trì những đặc tính này ngay cả khi tiếp xúc lâu với nhiệt độ cao.

Dầu Dielectric là loại dầu khoáng tinh khiết. Bởi vì nó không dẫn điện, nó có thể nằm gọn trong động cơ. Dầu khoáng tiêu chuẩn không thể được sửa đổi bằng các chất gây ô nhiễm thay thế.

Nó được giữ lại trong động cơ, nơi nó hoạt động như một chất làm mát. Bằng cách hấp thụ nhiệt, dầu sẽ truyền nhiệt do động cơ bơm tạo ra đến vỏ động cơ. Động cơ của máy bơm chìm có thể được làm mát bằng cách thu nhiệt từ nước mát gần đó.

Sự cách ly điện tuyệt đối của dầu làm mát đòi hỏi nó phải có độ bền điện môi lớn, độ dẫn nhiệt vượt trội và tính ổn định hóa học. Ngoài ra, cũng cần có chất lượng tương tự khi được duy trì ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Các yêu cầu tiêu chuẩn bao gồm nhiệt độ điểm nóng ít nhất 140 độ C, điểm nóng chảy ít nhất -30 độ C và điện áp đo điện môi ít nhất 28 kV.

Bạn có thể kiểm tra xem có cơ sở kinh doanh sửa chữa động cơ điện nào trong khu vực lân cận của bạn hay không nếu bạn cần thay thế các loại dầu này. Hãy hỏi xem chúng có được sử dụng cho động cơ điện của máy bơm chìm hay không trước khi đưa ra quyết định.

Dầu trong máy bơm chìm là dầu gì?

Một số lưu ý khi thay dầu nhớt cho máy bơm chìm

Trong quá trình sử dụng dầu trong máy bơm chìm sẽ bị biến chất do nhiệt (oxy hóa, nhiệt phân), tạp chất (bụi, nước, nhiên liệu) và các chất phụ gia tiêu hao. Nó phải được xả ra và thay thế bằng dầu nhớt cho máy bơm chìm mới để đảm bảo tính bôi trơn và bảo vệ.

Khoảng thời gian thay dầu thường do nhà sản xuất của máy đưa ra dựa trên thời gian sử dụng máy và máy bơm chìm đã chạy trong bao lâu (tùy điều kiện nào đến trước), trong các trường hợp hoạt động bình thường và với loại dầu được chỉ định mà người dùng tuân thủ. Tuy nhiên, dầu phải được thay sớm hơn khung thời gian đã khuyến cáo trong các hoàn cảnh làm việc khắc nghiệt hoặc các tình huống bất lợi. Nó thường phải được thay mới sau mỗi 700 đến 900 giờ.

Chúng ta thay dầu nhớt cho máy bơm chìm theo định mức hướng dẫn của nhà sản xuất cung cấp trên nhãn. Nếu không có, theo kinh nghiệm thì bạn nên đổ dầu nhớt gần đầy thùng chứa của máy bơm chìm.

Một số lưu ý khi thay dầu nhớt cho máy bơm chìm

Tổng kết

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi: “Dầu trong máy bơm chìm là dầu gì?”. Hy vọng với những chia sẻ chi tiết trong bài viết trên đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích để giúp việc hoạt động máy bơm chìm được trở nên trơn tru và hiệu quả hơn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem hết bài viết!

Ngày tạo: 2022-07-19 11:50:27 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.