x Đóng

Các Loại Bơm Dầu Phổ Biến

Xăng, dầu, nhớt,... là những dạng chất lỏng sệt có những đặc tính riêng biệt vì vậy để vận chuyển, bơm, hút các loại chất lỏng này cần có một loại máy chuyên dụng đó chính là máy bơm dầu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm dầu khác nhau đa dạng về mẫu mã, thương hiệu và cơ chế hoạt động. 

Máy bơm dầu là loại máy bơm được sử dụng nhiều trong công nghiệp với công dụng chính là bơm các loại chất lỏng sệt như dầu, nhớt, dầu diesel… đây là công dụng chính và khác biệt mà các máy bơm thông thường không thể thực hiện được. Máy bơm dầu được ứng dụng nhiều ở các điểm khai thác, vận chuyển và các nhà máy sản xuất xăng dầu. Hiện nay trên thị trường các máy bơm dầu đang rất phổ biến với nhiều thương hiệu, mẫu mã và tính năng khác nhau. Khám phá các loại máy bơm dầu phổ biến trên thị trường hiện nay.

Các loại máy bơm dầu phổ biến trên thị trường

Máy bơm dầu ly tâm

Đúng như tên gọi, máy bơm dầu ly tâm hoạt động dựa trên nguyên tắc của lực ly tâm, sự phối hợp giữa lưu lượng, áp suất, tần suất trọng lực và trọng lượng riêng của chất lỏng tạo ra động năng, khiến dòng chất lỏng chuyển động. Nước được đem vào tâm quay của cánh bơm nhờ lực ly tâm để đẩy văng ra mét cánh bơm. Ưu điểm lớn nhất của máy là bơm được nhiều loại chất lỏng khác nhau kể cả hỗn hợp chất lỏng và chất rắn. Các dòng máy bơm dầu ly tâm thường có thiết kế nhỏ gọn tuy nhiên vì vòng quay nhỏ nên máy thường có hiệu suất khá thấp. Bơm dầu ly tâm có thể kết nối trực tiếp với động cơ mà không cần thông qua hộp giảm tốc.

Máy bơm dầu ly tâm

Máy bơm dầu bánh răng

Máy bơm dầu bánh răng còn gọi là máy bơm nhông, máy có cấu tạo đơn giản, hiệu suất làm việc cao, khả năng làm việc có độ chính xác cao. Ngoài ra dòng máy bơm dầu bánh răng còn có khả năng chịu quá tải trong thời gian ngắn, điều này là rất cần thiết đối với các dòng máy bơm công nghiệp. Tuy nhiên máy bơm dầu bánh răng được dùng chủ yếu trong hệ thống thủy lực có áp suất trung bình.

Thông thường máy bơm dầu bánh răng được chia làm 2 loại là bơm bánh răng ăn khớp trong và bơm bánh răng ăn khớp ngoài. Dù là loại bơm bánh răng nào thì cũng đều có tính ứng dụng cao trong các ngành công nghiệp

Máy bơm dầu bánh răng

Máy bơm dầu trục vít

Bơm trục vít khá phổ biến hiện nay trong các ngành công nghiệp bơm bùn xử lý nước thải, bơm nguyên liệu trong ngành công nghiệp nhựa, hoặc bơm dầu nhớt….Máy bơm dầu trục vít được trang bị motor giảm tốc giúp bơm hoạt động êm ái và hiệu quả. Bơm có thể hoạt động được ở nhiều tần số khác nhau khi lắp đặt với biến tần. Bên cạnh đó dòng máy bơm dầu trục vít thường có hiệu suất làm việc cao có thể hoạt động liên tục nhiều giờ liền. Bơm dầu trục vít được sử dụng phổ biến trong các môi trường chất lỏng hỗn hợp, nhựa đường….

Máy bơm dầu trục vít

Máy bơm dầu khí nén

Máy bơm dầu khí nén có nhiều ứng dụng trong bơm hút dầu DO, thùng phi, bồn chứa…Với cơ chế hoạt động dạng nén khí giúp bơm hút dầu trong các thùng phi một cách nhanh chóng, thuận tiện. Phần vỏ của máy bơm được làm từ thép cứng cáp chịu được độ va đập cao, bền bỉ và chắc chắn. Máy có thiết kế nhỏ gọn dễ dàng mang theo, di chuyển và sử dụng, máy có hiệu suất lớn lưu lượng dòng chảy thường khá cao giúp đẩy nhanh tiến độ làm việc tăng cao hiệu suất công việc.

Máy bơm dầu khí nén

Máy bơm dầu Piston

Trong các dòng bơm dầu không thể không nhắc đến máy bơm dầu Piston. Bơm Piston có sự cải tiến hơn nhiều về hiệu suất làm việc so với bơm lá và bơm nhông, lượng thất thoát chất lỏng, dầu nhớt của bơm Piston được hạn chế đến mức thấp nhất giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho người dùng. Ngoài ra để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau cũng như nhu cầu công việc khác nhau bơm Piston có thể tùy ý thay đổi dung lượng bơm. Tuy nhiên có một điểm trừ của máy bơm dầu Piston là trọng lượng bơm khá to và nặng nên việc di chuyển có thể không thuận lợi trong một số môi trường địa hình khó khăn.

máy bơm dầu piston

Máy bơm dầu định lượng

Máy bơm dầu định lượng là loại máy bơm dầu có thể bơm chính xác được lưu lượng chất bơm, vì vậy thường được dùng để bơm các loại chất lỏng quan trọng đòi hỏi định lượng chính xác theo các công thức nhất định. Dựa trên cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như tính năng mà máy bơm dầu định lượng được chia thành nhiều loại như máy bơm định lượng thủy lực, máy bơm định lượng kiểu Piston, máy bơm định lượng màng, máy bơm định lượng điện tử….mỗi loại sẽ có một ứng dụng và chức năng chính khác nhau. Máy bơm dầu định lượng có tính ứng dụng rộng rãi hơn ở nhiều ngành nghề khác nhau bởi tính chính xác cao của nó.

may bom dau dinh luong

DBK Việt Nam - Nhà phân phối máy bơm dầu chính hãng, giá rẻ tại Tp.HCM

Có thể thấy trên thị trường hiện nay các dòng máy bơm dầu vô cùng đa dạng với nhiều thương hiệu mẫu mã và cơ chế hoạt động khác nhau phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau người mua có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. DBK được biết đến là địa chỉ mua hàng đáng tin cậy là nhà phân phối máy bơm dầu chính hãng với giá thành rẻ tại TP. HCM, đây chắc chắn là một trong những địa chỉ bạn nên tham khảo khi mua các loại máy bơm dầu khác nhau, đầy đủ mẫu mã thương hiệu, hàng luôn có sẵn với chế độ bảo hành tốt để bạn an tâm tin tưởng.

Ngày tạo: 2022-07-18 05:03:13 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.