x Đóng

Đồng hồ đo áp suất chuẩn

Đồng hồ áp suất hay áp kế là dụng cụ dùng để đo áp suất. Sản phẩm này có nhiều tính năng và mang đến giá trị hữu ích trong đời sống hàng ngày cũng như lĩnh vực công nghiệp và bảo vệ môi trường. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất về sản phẩm đồng hồ đo áp suất. Các thông tin như tính năng, cấu tạo và phân loại sẽ được cung cấp đầy đủ để bạn tham khảo và ứng dụng trong mua sắm thiết bị sau này.

3 Đồng hồ đo áp suất chuẩn

đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất là gì? Cấu tạo của đồng hồ đo áp suất

Cấu tạo của một chiếc đồng hồ đo áp suất bao gồm các bộ phận sau đây, hãy cùng chúng tôi điểm qua công dụng của từng bộ phận nhé.

 • Thân đồng hồ: thân đồng hồ thường làm từ inox là vật liệu bền, chống gỉ và được mạ bạc để bảo vệ.
 • Mặt đồng hồ: bộ phận này làm tử thủy tinh cường lực, hạn chế hỏng hóc khi va đập. Đôi khi mặt đồng hồ cũng được làm bằng chất liệu nhựa.
 • Mặt hiển thị: đây là bộ phận hiển thị phần thông số về áp suất.
 • Ống chứa áp suất: ống chứa áp suất là phần ống có chứa chất cần đo.
 • Kim đo: kim đo giúp tiếp nhận thông tin và hiển thị thông số kết quả
 • Bộ chuyển động: là phần giúp đo đạc áp suất cũng như chuyển thông tin cho kim đồng hồ.
 • Chân đồng hồ: phần chân đồng hồ được lắp trực tiếp hay gián tiếp, và được thiết kế kiểu ren.

cấu tạo đồng hồ đo áp suất

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo áp suất

Đây là nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo áp suất. Tùy vào mỗi loại đồng hồ áp suất mà nguyên lý hoạt động cũng sẽ khác nhau. Chủ yếu nguyên lý hoạt động được phân làm 2 loại như sau đây:

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ áp suất kiểu cơ khí

Với đồng hồ áp suất kiểu cơ khí, nguyên lý hoạt động là dựa trên sự co giãn của ống đồng bởi áp suất của lưu chất, mà làm cho kim đồng hồ dịch chuyển. Giá trị được hiển thị là giá trị đã được tính toán và là giá trị thực của áp suất cần đo.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ áp suất kiểu điện từ

Với loại đồng hồ đo áp suất kiểu điện tử, nguyên lý hoạt động là sự phồng xẹp của tấm màng bởi áp suất tác động sẽ khiến con trượt di chuyển. Sự di chuyển này ảnh hưởng đến thông số về dòng điện, bởi đó khiến từ trường của cuộn dây thay đổi. Những thay đổi này lại tác động đến kim đồng hồ bằng sắt nên do đó người ta biết được áp suất của chất cần đo.

nguyên lý hoạt động của dong ho do ap suat

Chủng loại đồng hồ đo áp suất

Có nhiều loại đồng hồ đo áp suất. Tùy vào cách phân loại mà người ta chia ra được rất nhiều những loại đồng hồ đo áp suất khác nhau. Cụ thể các bạn có thể đọc thông tin bên dưới đây:

Phân loại đồng hồ đo áp suất theo dạng áp suất

Áp suất cũng có nhiều loại như áp suất âm, áp suất khí quyển hay cả áp suất dư nữa. Với các loại áp suất khác nhau, thì thiết bị đo đương nhiên cũng khác nhau.

 • Với áp suất khí quyển, bạn cần dùng khí áp kế
 • Với áp suất dư: bạn dùng áp kế chính xác
 • Với áp suất âm: bạn dùng chân không kế
 • Để đo áp suất hiệu, bạn dùng áp kế hiệu số

Phân loại đồng hồ đo áp suất theo nguyên lý hoạt động

Nếu dựa trên nguyên lý hoạt động, thì có thể chia đồng hồ đo áp suất thành những loại như sau đây:

 • Đồng hồ đo áp suất kiểu lò xo: nguyên lý hoạt động là áp suất tác động và làm lò xo biến đổi, nhờ đó làm kim đồng hồ chạy
 • Đồng hồ đo áp suất thiết kế kiểu pittông: nguyên lý hoạt động là so sánh áp suất đã đo và áp suất thực của pittong và quả cân.
 • Đồng hồ đo áp suất được làm kiểu chất lỏng: nguyên lý hoạt động là nguyên lý thủy tĩnh.
 • Đồng hồ đo áp suất kiểu nguyên lý điện: nguyên lý hoạt động là phụ thuộc vào sự thay đổi của những thông số về điện, như điện trở, áp điện,...
 • Đồng hồ đo áp suất tổng hợp kiểu liên hợp: nguyên lý hoạt động là phức hợp nhiều nguyên lý khác nhau

Phân loại đồng hồ đo áp suất theo cấp chính xác

Dựa theo tiêu chí cấp chính xác, đồng hồ đo áp suất được chia làm nhiều loại. Mỗi loại đồng hồ đo áp suất sẽ có con số gắn liền biểu thị về cấp chính xác của thiết bị. Các con số này được chọn ra từ dãy số có trước. Hai dãy số cấp chính xác:

 • 0,0005; 0,005; 0,02; 0,05; 0,1; 0,16; 0,20; 0,25; 0,4; 0,5; 1; 1,6; 2,5; 4; 6
 • 0,0005; 0,01; 0,02; 0,05; 0,1; 0,2; 0,6; 1; 1,6; 2; 2,5; 4; 6.

phân loại đồng hồ đo áp suất

Lưu ý khi mua đồng hồ đo áp suất

Để mua được đồng hồ đo áp suất tốt, chất lượng, thì khi đi mua bạn hãy lưu tâm tới một vài thông số của thiết bị cũng như độ uy tín của thương hiệu nhé, dưới đây là một số tiêu chí bạn có thể tham khảo.

 • Dải đo/Thang đo của đồng hồ: nên chọn thang đo có giới hạn chênh khoảng 30% so với giá trị cần đo.
 • Kiểu kết nối và chân ren kết nối: chân ren có vai trò kết nối đường ống và đồng hồ. Một vài loại chân ren được dùng khá phổ biến là 1/4 NPT – ren 13mm; 3/8 PT – ren 17mm; 1/2 NPT – ren 21mm
 • Vật liệu cấu tạo: bạn cần chú ý tới vật liệu cấu tạo áp như inox 304, vỏ thép nhưng phần ruột là đồng, vỏ thép có phần ngoài mạ crom,...Mỗi nguyên vật liệu đều có tính năng riêng, mức giá riêng. Vì thế, bạn hãy cân nhắc và kiểm tra kỹ thông tin trước khi mua sản phẩm.
 • Đường kính mặt đồng hồ: phần mặt đồng hồ là bộ phận rất quan trọng, giúp bạn xem được thông số cần thiết. Mặt đồng hồ có thể dao động từ 63mm đến 160mm.
 • Thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ: chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, xuất xứ an toàn, thương hiệu uy tín sẽ là sự lựa chọn sáng suốt nhất. Có nhiều thương hiệu sản xuất đồng hồ đo áp suất mà bạn nên biết như Wise, Wika, Skin,...

lưu ý khi mua đồng hồ đo áp suất

Thương hiệu đồng hồ đo áp suất nổi tiếng và uy tín

Để mua được đồng hồ chất lượng thì chọn thương hiệu mạnh, thương hiệu uy tín là điều ai cũng nên làm. Cụ thể, bạn có thể ghi lại những thương hiệu đồng hồ đo áp suất dưới đây để chọn mua khi cần thiết mua.

Thương hiệu đồng hồ đo áp suất WIKA

Wika là thương hiệu của Đức, chuyên sản xuất thiết bị công nghiệp. Các đồng hồ đo áp suất của Wika phải tuân thủ tiêu chuẩn khắt khe EN-8371. Điểm mạnh của đồng hồ đo áp suất Wika là độ chính xác của sản phẩm.

đồng hồ đo áp suất wika

Thương hiệu đồng hồ đo áp suất TEMA

Tema là thương hiệu nổi tiếng của Ý. Điểm mạnh của sản phẩm đến từ Tema là giá cả cạnh tranh, độ bền lớn và chất lượng sản phẩm rất được lòng người mua. Với những khách hàng đã dùng sản phẩm của Tema rồi đều đã có sự tin tưởng và sự hài lòng về sản phẩm.

đồng hồ đo áp suất tema

Thương hiệu đồng hồ đo áp suất WISE

Đồng hồ đo áp suất của Wise rất đa dạng về mẫu mã, ứng dụng và thiết kế sản phẩm. Thương hiệu này không chỉ nổi tiếng tại Hàn Quốc, quê hương của Wise, mà còn được biết đến trên thế giới. Mức giá của sản phẩm đến từ Wise cũng có tính cạnh tranh khá cao so với các thương hiệu châu Âu.

đồng hồ đo áp suất wise

Giá đồng hồ đo áp suất rẻ nhất tại DBK.vn

Việc tìm địa chỉ mua đồng hồ đo áp suất giúp bạn có thêm nhiều thông tin để chọn lọc. Tuy không phải ai cũng có thể đi mua trực tiếp, nhưng ngày nay sản phẩm đồng hồ đo áp suất đã trở nên dễ dàng hơn bởi các web online. Nhưng chọn được trang web uy tín, làm ăn minh bạch, rõ ràng, tận tâm và đặt chất lượng sản phẩm lên trên tất cả thì thật khó. Vì thế, hôm nay bạn hãy ghi lại tên trang web DBK.vn để có thời gian thì tìm hiểu thêm bạn nhé.

Tại DBK.vn, bạn có thể tìm được cả list danh sách dài từ đồng hồ đo áp suất, đồng hồ đo nhiệt độ, đồng hồ đo điện,...Hy vọng bài viết này sẽ trở nên hữu ích đối với bạn cũng như góp phần giúp bạn chọn lựa được loại sản phẩm phù hợp nhất.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.