x Đóng

Hướng Dẫn Sử Dụng Kìm Bấm Cos

Kìm bấm cos là một trong những vật dụng được sử dụng vô cùng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng, điện,...Để biết thêm về loại kìm này các bạn xem ngay bài viết hướng dẫn sử dụng kìm bấm cos dưới đây nhé.

Công dụng của kìm bấm cos

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dụng cụ có công dụng có ích. Được áp dụng rộng rãi vào các lĩnh vực: cơ khí, xây dựng, điện,... Mà kìm bấm cos cũng là một trong số công cụ đa năng đó.

Người ta dễ dàng sở hữu một kìm bấm cos với giá thành không quá mắc. Cấu tạo kìm bấm cos đơn giản: thân kìm, đầu bấm cos, nguyên lý hoạt động đơn giản.

Công dụng chính là để bấm các loại đầu cos là khác nhau, chúng giúp ép chặt và giữ đầu cos với dây cáp, đồng thời cũng có thể nối dây điện đảm bảo an toàn sử dụng. Nhờ có kìm bấm cos mà con người tiết kiệm được nhiều sức lao động, thời gian làm việc, gia tăng hiệu quả công việc. Kìm bấm cos đã trở thành một trong những vật dụng quen thuộc đối với người làm trong ngành bởi các tiện ích quý giá của nó.

Công dụng của kìm bấm cos

Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào mục đích dùng mà kìm bấm cos sẽ có những công dụng riêng. Có nhiều loại cho người mua lựa chọn theo chức năng cần mua: loại thường, cộng lực, thay được đầu kẹp, đa năng,... Theo đó, người dùng cũng cần cẩn trọng trong lựa chọn của mình để chọn ra loại kìm bấm cos phù hợp nhằm đem lại kết quả công việc tốt đẹp.

Hướng dẫn sử dụng kìm bấm cos

Cách sử dụng kìm bấm cos cầm tay

Đây là loại kìm bấm cos thường được các gia đình sử dụng. Ứng dụng được nhiều trong hệ thống điện của xe đạp điện, ô tô, hộp tín hiệu,... Loại này chuyên dùng để thắt chặt đầu cốt điện loại nhỏ vào đầu dây điện. Có nhiều kích thước đầu cos từ nhỏ đến lớn, vô cùng đa dạng. Kích thước loại kìm bấm cos này khá vừa tay để con người thuận tiện trong khi dùng.

Cách sử dụng kìm bấm cos cầm tay

Nguyên lí hoạt động khá đơn giản là dùng lực từ tay. Các bước hướng dẫn sau sẽ giúp bạn sử dụng kìm bấm cos cầm tay vô cùng đơn giản:

Bước 1: Xác định đầu cos và đầu dây muốn nói. Sau đó, cho dây trần vào đầu nối.

Bước 2: Dùng lực từ cánh tay khi sử dụng tác động trực tiếp lên thân kìm. Bạn không cần lo ngại về việc phải dùng quá nhiều sức, bởi các công cụ hiện đại ngày này được thiết kế rất tân tiến, một lực nhỏ là đủ cho quy trình này rồi.

Bước 3: Từ đây, lực từ thân kìm sẽ truyền đến đầu kìm, giúp ép chặt đầu cos với dây. Tới đây, là đã hoàn thành công việc rồi.

Cách sử dụng kìm bấm cos bằng pin

Kìm bấm cos hay máy bấm cos bằng pin là dụng cụ chuyên dụng bấm cos sử dụng pin để vận hành hệ thống. Nếu như kìm bấm cos bằng tay chủ yếu là đầu nhỏ và trung thì kìm bấm cos bằng pin có công suất ưu việt hơn.

Cách sử dụng kìm bấm cos bằng pin

Đây là loại kìm bấm giúp giảm điện hóa, giảm sinh nhiệt và đảm bảo việc tiếp xúc là tốt nhất. Nó có nhiều ưu điểm và lợi thế hơn so với kìm bấm cos cầm tay. Các bước sử dụng kim bấm cos bằng pin, gồm:

Bước 1: Xử lí loại bỏ phần vỏ đầu dây điện.

Bước 2: Xác định đầu cos và đầu dây cần nối.

Bước 3: Cho dây trần vào đầu nối. Họng kìm lúc này sẽ được đưa vào đầu cos.

Lưu ý: cần bình tĩnh cho dây vào đầu cos, giữ cố định, tránh tình trạng rơi rớt, tuột dây ra khỏi vị trí.

Bước 4: Dùng lực nhỏ ở tay bóp tay cầm. Giữ tay cho đến khi hết lực, đợi kìm tự động dừng lại và nhả ra khi chúng ta thả tay ra. Quan sát xem đầu cos có ép chặt vào dây dẫn không trước khi hoàn thành các bước.

Cách sử dụng kìm bấm cos dùng điện

Kìm bấm cos dùng điện ( kìm ghim đầu tròn, kìm ép cốt,..) là vật dụng được sử dụng rộng rãi nhưng vẫn có nhiều người sử dụng chưa thật sự an toàn và chính xác. Vì vậy, hãy theo dõi nội dung dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Cách sử dụng kìm bấm cos dùng điện

Bước 1: Xác định đầu cos và đầu dây muốn nối

Bước 2: Cho dây trần vào đầu nối. Tiếp đó cho đầu cos vào đầu ép của kìm bấm cos sao cho phù hợp với mục đích sử dụng. Lưu ý: loại bỏ các cạnh sắc nhọn ở đầu cos trước khi sử dụng để tránh làm bị thương chính mình.

Bước 3: Kiểm tra lại một lần nữa xem các sợi dây có nằm đều trong thùng cuốn không. Nếu tất cả đều ổn, thì hãy bóp tay cầm với lực mạnh nhất.

Bước 4: Điều chỉnh các đai ốc trên kìm bấm cos. Dây cáp và đầu sạc phải gắn chặt với nhau trước khi bấm cos nên hãy điều chỉnh bộ phần khóa cho đến khi tất cả khớp với nhau.

Cách sử dụng kìm bấm cos thủy lực

Kìm bấm cos thủy lực là dòng thường có đầu cos dạng ống, thường sử dụng 2 kiểu ép chính đó là: Kiểm ép lục giác và Kiểu ép chí ( điểm). Thường gồm 3 loại: kìm ép cos thủy lực, đầu ép cos thủy lực có bơm thủy lực rời, kìm bấm cos thủy lực có tích hợp dùng pin. Kìm bấm cos thủy lực có nhiều kiểu dáng: dạng chốt, dạng cài, dạng mở chữ C,...

Được dùng để ép các đầu cos loại lớn vào dây cáp điện hạ thế, trung và cao thế ở các trạm biến áp, tủ điện ở khu dân cư, công ty, trung tâm thương mại, thi công, lắp đặt tủ, bảng điện,... Đây là công cụ mang lại sự tiện lợi, thoải mái khi không phải bổ sung thêm các phụ kiện đi kèm khi sử dụng.

Cách sử dụng kìm bấm cos thủy lực

Các bước sử dụng kim bấm cos thủy lực cũng giống với cách dùng kìm bấm cos dùng điện. Gồm 4 bước như được trình bày ở nội dung phía trên. Mọi người có thể tham khảo và làm theo hướng dẫn chi tiết đã chia sẻ để thực hiện và sử dụng kìm bấm cos thủy lực. Chỉ khác, kìm bấm cos này có sử dụng thủy lực để thực hiện ép hàng đến chục tấn mà không cần quá nhiều sức người.

Một lưu ý nhỏ khi sử dụng kim bấm cos, người dùng cần loại bỏ nguồn điện trước khi sử dụng. Lựa chọn chính xác đầu cos cần sử dụng. Bảo quản kìm bấm cos ở nơi khô ráo, tránh nước và các hóa chất,.. Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ, tra dầu định kỳ và sử dụng một cách khoa học để tránh các hỏng hóc không đáng có. Và hãy để xa tầm tay trẻ em vì chúng có thể khiến các bé bị thương khi tiếp xúc.

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về hướng dẫn sử dụng kìm bấm Cos đúng cách mà bạn có thể cần biết. Hy vọng với nội dung bài viết chia sẻ ở trên bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích và lựa chọn loại kìm bấm cos phù hợp. Rút ra bài học kinh nghiệm và sử dụng chúng một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Thông tin liên hệ
  • Địa chỉ: 82/2 Đường số 2, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức.
  • Email: info@dbk.vn
  • Điện thoại: 0932 540 460
  • Website: https://dbk.vn

Ngày tạo: 2022-07-09 08:39:45 | Người tạo: Phát Review

Kìm bấm cos thủy lực giá tốt 12/2023
giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.