x Đóng

Hướng Dẫn Sửa Kìm Bấm Cos Thủy Lực Bị Hỏng Tại Nhà

Dù được cấu tạo tốt đến đâu, việc sử dụng kìm bấm cos thủy lực thường xuyên hoặc không dùng trong thời gian dài sẽ không thể tránh khỏi những hư hỏng. Đừng vội mua mới, thay vào đó các bạn có thể sửa lại và sử dụng tiếp tục theo các hướng dẫn sửa kìm bấm cos thủy lực bị hỏng tại nhà mà chúng tôi chia sẽ dưới đây.

Kìm bấm cos thủy lực được biết đến với tên gọi khác là đầu ép cos, kìm ép cos thủy lực. Đây là dụng cụ sử dụng hệ thống thủy lực để nén, bấm, ép các đầu cos có độ cứng lớn mà không thể ép được bằng tay. Có thể đánh giá rằng kìm bấm cos thủy lực là một thiết bị rất cần thiết của các dây chuyền thiết bị thủy lực, sử dụng trong ngành điện,... Sau một thời gian sử dụng, dầu nhớt sẽ làm khô các bộ phận bên trong kìm bấm cos thủy lực, khiến máy khó sử dụng hơn và có thể gây hư hỏng. Chính vì vậy, khi kìm bấm cos thủy lực bị hỏng, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn sửa kìm bấm cos thủy lực bị hỏng tại nhà dưới đây để sửa chữa mà không cần phải tốn thời gian ra tiệm hoặc mua mới.

Hướng dẫn tháo kìm bấm cos thủy lực bị hỏng

Trong quá trình sửa kìm bấm cos thủy lực bị hỏng tại nhà, việc đầu tiên bạn cần làm là tháo các chi tiết trên kìm bấm cos thủy lực nếu bạn muốn xác định vấn đề hư hỏng tại đâu!

 • Đầu tiên, bạn dùng kìm để tháo 2 cái phe gài lỗ. Sau đó, bạn vặn các con ốc để tháo tay đòn của kìm bấm cos thủy lực. Tiếp đến tháo ống thủy lực, để lộ một ống chứa đầy dầu mềm bên trong. Tiếp tục tháo ống chứa dầu đó.
 • Sau quá trình sử dụng lâu dài, các thiết bị và động cơ đều cần được bảo dưỡng, bao gồm thay dầu mới. Dầu thừa (dầu bẩn) bên trong kìm bấm cos thủy lực cũng cần được đổ hết ra ngoài và thay mới.

Hướng dẫn tháo kìm bấm cos thủy lực bị hỏng

 • Sau đó, lấy cờ lê và mở các con ốc còn lại ra. Tiếp theo là tách đôi chi tiết vừa tháo ra. Có hai mảnh sin phốt thủy lực bên trong chi tiết này và bạn có thể gẩy chúng ra bằng bút thử điện hoặc que thử nhỏ.
 • Tiếp theo, tháo núm vặn On/Off. Lưu ý có viên bi đỏ rất nhỏ bên trong, các bạn cẩn thận để không bị văng mất. Sau đó, tháo đầu động cơ bằng cờ lê để có thể làm sạch dầu. Nếu lực cần thiết để mở nó quá lớn, trước tiên hãy sử dụng cờ lê, sau đó dùng tay để vặn. Sẽ có lò xo bên trong dính vào dầu khô, cần phải làm sạch. Sau đó, nên tháo lò xo và cái ti ra.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành việc tháo các chi tiết bên trong của kìm bấm cos thủy lực. Để làm sạch các chi tiết dầu mỡ và cặn bẩn, các bạn hãy sử dụng khăn mềm để lau nhé!

Hướng dẫn tháo kìm bấm cos thủy lực bị hỏng

Cách châm dầu thủy lực vào kìm bấm cos

Sau khi các chi tiết của kìm bấm cos thủy lực đã được làm sạch, hãy thực hiện lắp lại các bộ phận vào, cần chú ý đến việc lắp và trình tự phù hợp các khớp nối.

Sau khi hoàn thành, bạn tiếp hành châm dầu thủy lực vào kìm bấm cos. Bạn đổ loại nhớt 10 vào ống thủy lực. Sau đó, đậy nút lại và làm sạch và lắp đặt mọi thứ lại với nhau như trước.

Sau khi thực hiện đầy đủ hướng dẫn sửa kìm bấm cos thủy lực bị hỏng tại nhà trên đây, kìm bấm cos thủy lực của bạn sẽ chạy cực kỳ êm ái sau khi được làm sạch và thay dầu. Nếu sau khi sửa chữa mà kìm bấm cos thủy lực vẫn không hoạt động thì bạn hãy mang nó đến cửa hàng đã mua để sửa chữa hoặc bảo hành. Bởi có lẽ, chúng đã hỏng nhiều hơn là chúng ta nghĩ.

Cách châm dầu thủy lực vào kìm bấm cos

Cách bảo quản kìm bấm cos thủy lực để tránh hỏng

Để bảo quản kìm bấm cos thủy lực và tránh hỏng hóc, bạn có thể tuân theo các bước sau:

 • Làm sạch kìm bấm: Trước khi bảo quản, hãy chắc chắn rằng kìm bấm được làm sạch hoàn toàn. Sử dụng một miếng vải mềm hoặc khăn mềm để lau sạch bụi, dầu mỡ hoặc các chất bẩn khác trên bề mặt kìm bấm.
 • Bôi trơn: Sử dụng một ít dầu bôi trơn thích hợp để bôi trơn các bộ phận chuyển động của kìm bấm, chẳng hạn như khớp nối và bàn kẹp. Điều này giúp giảm ma sát và duy trì hoạt động trơn tru của kìm bấm.
 • Bảo quản nơi khô ráo: Để tránh tiếp xúc với độ ẩm và ảnh hưởng xấu từ môi trường, hãy bảo quản kìm bấm trong một nơi khô ráo và thoáng mát. Tránh đặt kìm bấm ở nơi có độ ẩm cao hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
 • Bảo quản ngăn nắp: Sử dụng nắp bảo vệ hoặc hộp đựng phù hợp để bảo quản kìm bấm khi không sử dụng. Điều này giúp bảo vệ kìm bấm khỏi va đập, bụi bẩn và các yếu tố khác có thể gây hỏng.
 • Kiểm tra định kỳ: Hãy kiểm tra kìm bấm thường xuyên để đảm bảo rằng nó không có bất kỳ hư hỏng nào. Kiểm tra các bộ phận chuyển động, như ống dẫn và bộ kẹp, để đảm bảo chúng không bị hở, gỉ sét hoặc hỏng hóc.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết hướng dẫn sửa kìm bấm cos thủy lực bị hỏng tại nhà bao gồm hướng dẫn tháo kìm bấm cos thủy lực bị hỏng và cách châm dầu thủy lực vào kìm bấm cos. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết trên phần nào giúp bạn có thể tự sửa kìm bấm cos thủy lực tại nhà. Nếu kìm bấm cos thủy lực của bạn đã quá cũ và không thể sửa chữa được thì tốt nhất la mang đến cửa hàng để được phục hồi tốt hơn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết hôm nay. Chúc bạn áp dụng thành công.

Thông tin liên hệ
 • Địa chỉ: 82/2 Đường số 2, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức.
 • Email: info@dbk.vn
 • Điện thoại: 0932 540 460
 • Website: https://dbk.vn

Ngày tạo: 2022-10-14 09:10:46 | Người tạo: Phát Review

Kìm bấm cos thủy lực giá tốt 12/2023
giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.