x Đóng

Khi nào cần thay thế ống thủy lực

Thiết bị thủy lực của bạn đang gặp phải một số vấn đề có trong ống thủy lực nhưng vẫn loay hoay không biết rằng đây có phải là dấu hiệu của sự hư hỏng hay không. Đặt ra câu hỏi: "Khi nào cần thay thế ổng thủy lực?" và dấu hiệu của chúng là gì? Để biết được câu trả lời, những thông tin trong bài dưới dưới đây là dành cho bạn. 

Để có thể dẫn truyền được chất lỏng thủy lực từ máy bơm đến các bộ phần trọng hệ thống khác nhau một cách chính xác và tốc độ cao thì ống thủy lực là một thành phần không thể thiếu. Chúng rất quan trọng đối với mọi hoạt động trong một hệ thống thủy lực. Nhưng sau khi sử dụng một thời gian thì những đường ống thủy lực này sẽ xảy ra một số vấn đề sẽ gây nguy hiểm đến cả người và thiết bị.

Các vấn đề thông thường xảy ra với ống thủy lực

Độ bền của một ống dẫn dầu thủy lực bình thường có thể từ một đến hai năm, nhiều loại tốt hơn có khi sẽ kéo dài đến 5 năm. Nếu như ống thủy lực trên thiết bị của bạn bị hỏng trong vòng chưa đầy hai năm thì có thể có các yếu tố bên ngoài đang làm giảm tuổi thọ của ống thủy lực. Tuổi thọ sử dụng của ống thủy lực có thể bị giảm do mài mòn bề mặt, mài mòn hoặc cắt do tiếp xúc với các bộ phận rung động. Một số vấn đề chính có thể được biết đến như sau:

Sự oxy hóa trong quá trình sử dụng

Việc tiếp xúc với môi trường làm việc cung quanh như hơi ẩm, nhiệt độ,... ảnh hưởng khá nhiều đến bề mặt của ống thủy lực. Thời gian, sự tác động của môi trường khiến chung bị oxy hóa dần khiến lớp vỏ ngoài bong tróc hay giòn hơn. Vì lý do này, ngày sản xuất thường được nhìn thấy trên ống mềm và cụm máy để người sử dụng căn cứ vào đó mà sử dụng sao cho hợp lý.

Với những ống thủy lực bị oxy hóa này sẽ có thể dẫn đến hỏng hóc do độ giòn của chúng không chịu nổi áp suất cao và dòng chảy nhanh liên quan đến các hoạt động có trong các hệ thống thủy lực. Vì vậy các đường ống thủy lực này phải luôn được giữ trong môi trường được chỉ định và tránh xa nhiệt độ quá cao.

Sự oxy hóa trong quá trình sử dụng

Tiềm ẩn hư hại bên trong ống

Nhưng không phải tất cả các vấn đề hư hỏng có trên đường ống thủy lực sắp xảy ra đều có thể nhìn thấy được. Đôi khi rò rỉ có thể khiến ống thủy lực bị phồng lên, nhưng do độ bền của cốt thép, ống sẽ phồng vào trong chứ không phải ra ngoài. Điều này làm cho đường kính bên trong của ống giảm, có thể làm thay đổi áp suất và tốc độ của chất lỏng đi qua ống.

Thời gian sử dụng, hai đầu nối không chịu nổi lực ép nên có thể bung ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình hoạt động của hệ thống.. Những vấn đề không thể nhìn bằng mắt thường này là một tiềm ẩn hư hại chúng ta cần thường xuyên kiểm tra các đường ống thủy lực để giúp dễ dàng hơn trong việc phát hiện ra các vấn đề này.

Tiềm ẩn hư hại bên trong ống

Dấu hiệu cần thay thế ống thủy lực mới

Tiến hành kiểm tra theo kế hoạch ít nhất một lần một tháng là một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn sự cố ống dẫn. Khi đã tiến hành kiểm tra các đường ống này thì cần bỏ túi các dấu hiệu báo hiệu cho các sự cố của ống thủy lực sắp xả ra như sau:

  • Ống thủy lực bị xoắn có thể gây ra các vấn đề về cấu trúc với ống, cuối cùng có thể dẫn đến rò rỉ.
  • Đường ống có hiện tượng bị dập hoặc uốn cong, có thể làm tăng áp suất ở khu vực xung quanh chỗ uốn cong và làm giảm độ bền của đường ống thủy lực.
  • Nếu các nguyên nhân không được giải quyết thì các vết xước và vết cắt dọc theo vỏ ống bên ngoài (ngoài các vết xước và vết cắt thông thường) đều có thể trực tiếp dẫn đến tình trạng hỏng ống thủy lực.
  • Nếu phụ kiện bị ăn mòn hoặc hư hỏng thì đã đến lúc phải thay thế ngay cụm ống thủy lực.
  • Các vết mòn xuất hiện trên ống thủy lực có thể làm ảnh hưởng đến tính toàn vẹn cấu trúc của ống.
  • Xảy ra hiện tượng rò rỉ chất lỏng ở gần các phụ kiện ống thủy lực có thể là một dấu hiệu của việc hư các mối nối hay đường ống bị mòn ở khu vực đó.
  • Dầu rò rỉ chảy dọc theo đường ống cho thấy chúng đã bị hỏng và phải được thay thế ngay lập tức.

Đó là một số dấu hiệu cho thấy đường ống của hệ thống thủy lực của bạn cần được thay thế. Hãy nên kiểm tra và bảo dưỡng các đường ống này định kỳ thì sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn trong việc tìm thấy những vấn đề tiềm ẩn này trước khi chúng phát triển thành những vấn đề nghiêm trọng và thật sự nguy hiểm đến sự an toàn của người lẫn thiết bị.

Dấu hiệu cần thay thế ống thủy lực mới

Xem thêm: Máy uốn ống

Ngăn ngừa những sự cố có thể xảy ra với ống thủy lực

Cách ngăn ngừa tốt nhất đối với những sự cố sắp xảy ra đối với đường ống thủy lực là nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ mỗi tháng 1 lần cũng như có sự thay thế đối với các đường ống có hiện tượng hỏng hóc nhằm ngăn ngừa được mối nguy hiểm tiềm ẩn trong tương lai làm đe dọa đến mọi thứ xung quanh.

Ngoài ra, điều quan trọng nhất chính là hãy xác định điều gì đã xảy ra khi một ống bị lỗi trước khi nó mất thời hạn sử dụng. Ví dụ, khi nó được thay đổi, có thể tránh được những đường gấp khúc hoặc đường ống được vẽ quá chặt do quy hoạch và kỹ thuật xây dựng kém chất lượng.

Ngăn ngừa những sự cố có thể xảy ra với ống thủy lực

Do đó, việc kiểm tra, bảo dưỡng là điều cần thiết để tránh được sự hỏng hóc của ống thủy lực cũng như thời gian ngừng hoạt động liên quan cùng với những chi phí sửa chữa tốn kém và tránh được các nguy cơ tiềm ẩn cao khác. Vậy khi nào cần thay thế ống thủy lực, với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có lẽ bạn đã có câu trà lời. Nếu thấy những thông tin này hữu ích thì bạn có thể chia sẽ để nhiều người cùng biết đến.

Ngày tạo: 2022-10-12 10:45:44 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.