x Đóng

Khuôn đột lỗ thủy lực

Theo dòng phát triển của khoa học công nghệ hiện đại, ngày nay con người ngày càng có nhu cầu cao về tính chính xác của các thiết bị máy nhằm tạo ra được một sản phẩm có chất lượng tốt. Do đó hiện nay đã có rất nhiều sự ra đời các các loại máy móc hỗ trợ cho các thiết bị gia công và một trong số đó chính là máy đột lỗ thủy lực. Vậy bộ phận nào giúp máy đục lỗ tạo ra một sản phẩm hoàn hảo và chính xác như vậy? Sau đây cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

28 Khuôn đột lỗ thủy lực

Mũi đột máy HHM-70 17mm

Mũi đột máy HHM-70 17mm

Đang cập nhật
Liên hệ
Mũi đột máy HHM-60 17mm

Mũi đột máy HHM-60 17mm

Đang cập nhật
Liên hệ
Mũi đột máy HHM-60 10,5mm

Mũi đột máy HHM-60 10,5mm

Đang cập nhật
Liên hệ

Khuôn đột lỗ thủy lực là gì?

Điều giúp máy đột lỗ thủy lực tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh chính là khuôn đột lỗ thủy lực. Đây là một dụng cụ được nhận xét là một bộ phận quan trọng nhất của máy đột lỗ thủy lực - thứ giúp ta gia công đột lỗ các mảnh kim loại, tạo ra các chi tiết lỗ tròn hay vuông theo đúng số liệu kĩ thuật.

khuôn đột lỗ thủy lực

Nói một cách chính xác thì khuôn đột lỗ thủy lực là một loại dao cụ, khác với chủng loại dao cụ khác cần chuyển động quay hoăc phôi cần gia công quay thì khuôn đột lỗ chỉ chuyển động tịnh tiến vào phôi cần gia công. Cho dù là bạn đang sử dụng máy đột lỗ nào đi nữa thì cũng bắt buộc phải có khuôn đột lỗ.

Khuôn đột lỗ thủy lực là một phụ kiện tiêu hao sau một thời gian dài sử dụng. Vì thế trung bình 1 khuôn sẽ tạo ra được 1000 - 1500 lỗ.

Cấu tạo khuôn đột lỗ thủy lực

khuôn đột lỗ thủy lực

Hiện nay có rất nhiều mặt hàng khuôn đột lỗ đã và đang xuất hiện trên thị trường. Đối với mỗi loại chắc chắn sẽ có sự khác nhau về mẫu mã, thiết kế, công dụng tuy nhiên chung quy lại thì mỗi khuôn đột lỗ thủy lực đều có cấu tạo từ 2 phần:  

 • Khuôn đực hay còn gọi là chày hay mũi đột: Là một vật hình trụ dày có chất liệu cứng. Chúng có công dụng ép và đục lỗ trên tấm kim loại  tạo ra chi tiết lỗ đúng kích thước.
 • Khuôn cái hay còn gọi là cối: Có cấu tạo gồm 2 lỗ lớn nhỏ có đường kính khác nhau. Trong đó lỗ lớn sẽ nằm phía dưới để khi đột hoàn thành phôi sẽ dễ dàng rơi xuống nhanh chóng, không bị kẹt lại gây ảnh hưởng tới quá trình làm việc.

Với sự phát triển của khoa học, ngày nay con người cũng đã tạo ra được các loại bơm thủy lực có thể kết hợp với khuôn đột lỗ tạo ra khuôn đột lỗ thủy lực để nâng cao hiệu suất cũng như chất lượng sản phẩm.

khuôn đột lỗ thủy lực

Bơm thủy lực sẽ cung cấp một thủy lực khí nén (áp suất) lớn đến máy đột lỗ thủy lực. Do đó, khác với các máy đột lỗ bằng tay hay bằng điện, các chi tiết trong máy đột lỗ thủy lực cũng phải được cải tiến để nâng cao độ bền bỉ phù hợp với bơm thủy lực.

Vẫn được cấu tạo từ 2 bộ phận là khuôn đực và khuôn cái tương tự như các khuôn đột lỗ thông thường. Tuy nhiên nếu các khuôn thường trung bình chỉ cho ra khoảng 1000 - 1500 lỗ 1 khuôn thì đối với khuôn đột lỗ thủy lực thì có thể lên đến 2000 - 2500 lỗ 1 khuôn. Điều đó cho thấy chất liệu cũng như sự hao mòn theo thời gian của khuôn đột lỗ thủy lực cao hơn rất nhiều so với khuôn đột lỗ thông thường.

Phân loại khuôn đột lỗ thủy lực

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khuôn đột lỗ thủy lực khác nhau phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Một số loại khuôn thường thấy phải kể đến như là khuôn đột lỗ hình tròn, khuôn đột lỗ hình oval,...

Khuôn đột lỗ tròn

 • Đây là loại khuôn rất thông dụng dùng để tạo ra các lỗ có kích thước khác nhau.
 • Để tạo ra khuôn đột lỗ tròn rất dễ dàng, có thể tạo ra trực tiếp trên máy tiện.
 • Trong quá trình vận hành, khuôn có thể xoay tự do vô cùng tiện lợi, không cần phải kiểm tra thường xuyên như các loại khuôn đột khác.

khuôn đột lỗ thủy lực

Khuôn đột lỗ oval

 • Khuôn lỗ hình oval không được phổ biến như hình tròn. Loại này chỉ được đặt làm theo nhu cầu của khách hàng.
 • Có giá thành khá cao bởi vì các công đoạn gia công tạo khuôn rất phức tạp, phải dùng đến máy cắt dây gia công chuyên dụng.
 • Không được xoay tự do như khuôn hình tròn, phải đặt cố định cùng với máy.
 • Khi thực hiện gia  công phải thường xuyên kiểm tra, tránh bị lệch khuôn dẫn đến hư máy đột lỗ.

khuôn đột lỗ thủy lực

Ưu điểm của khuôn đột lỗ thủy lực

Đã là một sản phẩm mới so với các mặt hàng cùng loại trên thị trường thì chắc chắn nó phải có một số ưu điểm nhất định so với các mặt hàng cũ. Nào hãy cùng DBK.VN điểm qua một số ưu điểm của khuôn đột lỗ thủy lực:

 • Chất liệu và quy trình sản xuất ra khuôn đột lỗ thủy lực tốt hơn rất nhiều so với các loại khuôn đột lỗ thông thường.
 • Hiệu suất làm việc cao
 • Ít hao mòn trong khi làm việc.
 • Lực ép lớn nên tốc độ đột lỗ nhanh hơn nhiều so với khuôn đột lỗ thường.
 • Chuyển động êm và có độ chính xác cao.
 • Có thể xuyên qua được các tấm kim loại dày dặn.
 • Có thể đột được các đố cửa ngang bằng nhôm, rãnh thoát nước, khung bao cánh cửa,...

khuôn đột lỗ thủy lực

Chức năng chính của khuôn đột lỗ thủy lực

Tương tự như chức năng của khuôn đột lỗ thường, khuôn đột lỗ thủy lực vẫn là một bộ phận không thể thiếu của máy đột lỗ thủy lực. Khuôn đột lỗ thủy lực đảm nhận việc tạo ra các chi tiết lỗ theo đúng số liệu, kích thước và hình dáng đưa ra một cách chính xác và nhanh chóng.

Khuôn dập lỗ thủy lực cùng với máy đột lỗ thủy lực và bơm thủy lực hiện đang được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy đóng tàu, xí nghiệp, các nhà máy thép, công trường xây dựng,...

khuôn đột lỗ thủy lực

Nguyên nhân khiến đầu đột thủy lực bị hỏng

Một máy đột lỗ thủy lực thường được lắp ráp từ các bộ phận: thân máy đột (đầu đột), bơm thủy lực và ống dẫn dầu thủy lực. Khi các bộ phận kết nối với nhau sẽ tạo ra được một máy đột lỗ thủy lực hoàn chỉnh.

Mỗi bộ phận khi hư hỏng lại có mức độ ảnh hưởng khác nhau đến toàn bộ máy. Nhưng đầu đột lỗ thì khác, do là một bộ phận quan trọng nhất vì thế nếu đầu đột lỗ bị hỏng thì xem như cả máy đột lỗ sẽ hỏng mà không thể sửa chữa được. Vậy những nguyên nhân nào làm cho đầu đột thủy lực bị hỏng?

Do vật liệu cần đột lỗ

Hiện nay có rất nhiều vật liệu với sự phong phú về chất liệu trên thị trường, bởi thế ta cần phải chú ý đến vật liệu mà ta đột là làm từ chất liệu gì. Đôi khi là một vật liệu tốt nhưng nó khó tránh khỏi việc lẫn tạp chất hay khuyết tật. Nếu chẳng may ngay vị trí đột lỗ bị tạp chất cứng hay khuyết tật thì sẽ tạo ra một áp lực rất lớn lên thân đột của máy đột lỗ, rất dễ hỏng đầu đột lỗ.

Tấm thép, tấm thanh, dầm I, dầm H phải là vật liệu thép trung bình. Nếu đột lỗ trên các tấm thép có mã khác quy định thì sẽ làm giảm tuổi thọ của máy.

Do áp suất và điều kiện làm việc

Đối với mỗi loại máy đột lỗ thì đều có giới hạn công suất khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu mà ta có thể điều chỉnh thời gian và hiệu suất làm việc, tránh sử dụng lố công suất quy định của máy. Nếu ta sử dụng thường xuyên với cường độ cao hơn quy định thì cư nhiên sẽ làm giảm tuổi thọ máy, nhanh chóng hao mòn và nghiêm trọng hơn sẽ dẫn tới hỏng đầu đột lỗ.

Do vận hành máy sai quy cách

Trong quá trình vận hành ta phải chú ý xem các vật liệu cần đột lỗ đã để đúng vị trí, đúng quy cách hay chưa. Giả sử nếu để lệch hoặc nghiêng thì khi làm việc rất dễ gây vỡ khuôn đột lỗ thủy lực, ngoài ra nó cũng có thể bị kẹt lại tạo ra một áp lực căng thẳng lớn lên thân máy đột gây hư hỏng đầu đột lỗ.

Do lắp khuôn máy sai vị trí

Lắp sai vị trí khuôn không chỉ gây bể khuôn mà còn gây hư hỏng đầu đột lỗ. Do đó ta phải chú ý thật kỹ điều này.

khuôn đột lỗ thủy lực

Mua khuôn đột lỗ thủy lực tại Công ty XNK DBK Việt Nam

Gia nhập vào thị trường dụng cụ cơ khí từ năm 2014, với hơn 7 năm trong ngành, DBK Việt Nam luôn mong muốn mình trở thành một nhà phân phối sản phẩm đáng tin cậy đối với khách hàng. Công ty luôn hướng đến tiêu chí “4 nhất”: Thương hiệu uy tín nhất, sản phẩm chất lượng nhất, giá thành thấp nhất và mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

khuôn đột lỗ thủy lực

Sẽ không bao giờ là sai khi bạn tin dùng các sản phẩm tại DBK Việt Nam. Cùng với chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng chu đáo, DBK cam kết các sản phẩm khuôn đột lỗ thủy lực của công ty hầu hết đều được nhập khẩu từ các nhãn hàng nổi tiếng ở nước ngoài như Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc,... trực tiếp và không hề qua bất cứ một trung gian nào hết. Do đó bạn có thể hoàn toàn an tâm và mua hàng tại DBK Việt Nam.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.