HOME » Máy Bơm Mỡ »

Máy Bơm Mỡ Bằng Điện

(3) 819

Máy Bơm Mỡ Bằng Điện

Máy bơm mỡ nói chung và máy bơm mỡ bằng điện nói riêng là thiết bị chuyên dụng thực hiện chức năng chính trong việc bôi trơn các thiết bị máy móc. Sản phẩm sử dụng điện năng thay thế sức người bơm mỡ từ bình chứa ra ngoài đến các thiết bị cần bôi trơn. Vì tính tiện dụng, những ưu điểm của mình mà thiết bị này được sử dụng phổ biến.

Máy bơm mỡ bằng điện 20 lít LG-1001

Máy bơm mỡ bằng điện 20 lít LG-1001

Thương hiệu: dbk
13.000.000 ₫
Máy bơm mỡ điện 40L KOCU K6040

Máy bơm mỡ điện 40L KOCU K6040

Thương hiệu: kocu
16.640.000 ₫
MÁY BƠM MỠ BẰNG ĐIỆN 20 LÍT

MÁY BƠM MỠ BẰNG ĐIỆN 20 LÍT

Thương hiệu: dbk
13.000.000 ₫
THÔNG TIN CHI TIẾT

Giới thiệu máy bơm mỡ bằng điện

Nếu máy móc, thiết bị hay những chiếc xe của bạn hoạt động không tốt thì cần phải có dầu mỡ bôi trơn vào các khớp nối hoặc các chi tiết của máy để chúng hoạt động ổn định hơn. Khi đó, bạn mới thấy được vai trò quan trọng của máy bơm mỡ bằng điện.

Máy bơm mỡ bằng điện

Cấu tạo của máy bơm mỡ bằng điện

Máy có nhiều kiểu thiết kế khác nhau, vì sử dụng động cơ nên các bộ phận này cần được đảm bảo an toàn tốt nhất. Thường thì những bộ máy bơm mỡ nói chung và máy bơm mỡ bằng điện này nói riêng đều có cấu tạo cũng như cách hoạt động khá đơn giản. Ở đây, với thiết bị bơm mỡ bò bằng điện này cũng không ngoại lệ, chúng được cấu thành bởi các thành phần, mỗi bộ phận đều đảm nhiệm những chức năng riêng như khi kết hợp với nhau cùng hỗ trợ công việc tốt nhất. Có nhiều người mắc dù sử dụng máy thường xuyên nhưng vẫn chưa thật sự hiểu rõ về cấu tạo hay những đặc điểm của chúng nên khó khai thác hết được khả năng của máy. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể quan tâm đến cấu tạo của máy bơm mỡ bằng điện bao gồm các bộ phận: Khoang chứa mỡ, động cơ điện, dây dẫn, súng bơm mỡ cùng các bộ phận khác.

 • Khoang chứa mỡ: Đây là một bộ phận quan trọng của máy với chức năng chính dùng để lưu trữ mỡ. Kích thước của máy bơm lớn hay nhỏ một phần phụ thuộc vào dung tích của thùng chứa. Tùy vào nhu cầu khác nhau của mỗi người dùng mà có thể chọn loại máy có khoang chứa mỡ thích hợp.

 • Động cơ điện: Thực hiện quá trình chuyển đổi năng lượng điện này cơ, cung cấp lực chuyển động tạo áp lực để đẩy mỡ thù thùng ra đầu súng mà không cần đến sực tác động lực tay chân của con người như một số thiết bị tương tự khác như máy bơm mỡ bằng tay hay bằng chân,... Ở đây thiết bị này sử dụng điện năng có thể được lấy từ điện dân dụng hoặc thông qua acquy với nhiều nguồn hoạt động bao gồm 12V, 24V, 220V hay 380V.

 • Dây dẫn mỡ: Có nhiệm vụ dẫn mỡ đi đi ra từ máy đến súng bắn mỡ. Bộ phận này được làm từ nhựa dẻo, khá bền có thể chịu được áp suất cao.

 • Súng bắn mỡ: Đây là vị trí cuối cùng của máy, làm nhiệm vụ đưa mỡ ra ngoài đến các vị trí cần bôi trơn. Người sử dụng thực hiện thao tác bóp cò là mỡ sẽ được bắn ra ngoài. Thiết bị này được làm từ vật liệu chắc chắn, chống hoen gỉ khá tốt.

 • Tấm ép mỡ: Chúng được đặt trên bề mặt của thùng chứa thực hiện chức năng nén mỡ xuống nhằm đẩy mở vào các ống hút trong quá trình thực hiện công việc.

 • Một số bộ phận khác: Ngoài ra, để quá trình làm việc của máy diễn ra thuận lợi hơn thì còn có thêm một số bộ phận khác như: Công tắc điện bật/tắt trạng thái làm việc của thiết bị, ống cao áp, phụ kiện ống nối linh hoạt, dây dẫn điện, khung đỡ hay bánh xe di chuyển linh hoạt,...

Máy bơm mỡ bằng điện

Nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ bằng điện

Máy hoạt động cũng không có sự phức tạp, sau khi cung cấp nguồn điện thông qua việc bật công tắc thì máy sẽ thực hiện quá trình làm việc của mình dựa trên nguyên lý sử dụng điện năng làm quay động cơ chuyển đổi năng lượng tạo chuyển động bên trong, giúp quá trình đưa mỡ ra bên ngoài dây dẫn và đến đầu súng bơm nhanh và đều hơn so với những loại máy thường dùng khác.

Máy bơm mỡ bằng điện

Máy bơm mỡ bò bằng điện có những ưu, nhược điểm nào?

Máy bơm mỡ bằng điện thường được sử dụng phổ biến trong việc bôi trơn các thiết bị máy móc, với các điều khiển đơn giản. Dưới đây là một số ưu, nhược điểm mà ta có thể thấy được ở thiết bị bơm mỡ bò bằng điện này.

Ưu điểm

 • Sản phẩm thiết kế nhỏ gọn cùng các hệ thống phụ kiện tạo tính linh hoạt trong quá trình sử dụng.

 • Sử dụng vật liệu tốt cấu tạo nên các bộ phận, máy bơm mỡ bằng điện chính hãng được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng đảm bảo độ bền nhất cho quá trình làm việc.

 • Dung tích thùng chứa đa dạng, tối đa lên đến 60L tăng sự lựa chọn.

 • Máy bơm hoạt động với sự an toàn cao, lượng mỡ cho ra liên tục, đều đặn mà không bị ngắn quãng, không phụ thuộc vào sức người.

 • Sản phẩm hoạt động hoàn toàn bằng điện nên người dùng không cần phải tác động vào máy, thích hợp với môi trường nhà xưởng, xí nghiệp.

 • Máy bơm vận hành đơn giản không gây tiếng ồn, dễ dàng thực hiện nếu nắm rõ các bước, sử dụng máy không tốn sức, đạt hiệu quả cao, được đánh giá là sản phẩm thân thiện với môi trường.

Máy bơm mỡ bằng điện

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm được đánh giá cao thì dòng máy bơm mỡ bò bằng điện này cũng có một số hạn chế cần nhắc đến như:

 • Các vấn đề nguy hiểm mà tính tiềm ẩn về việc sử dụng điện cần được quan tâm như chập điện, điện giật, cháy nổ,...

 • Hạn chế lớn nhất là sử dụng máy ở những nơi có nguồn điện, khó khăn trong việc sử dụng ở những nơi xa khu dân cư, nơi mà chưa có đường dây điện đi qua.

 • Trong các loại máy bơm mỡ bò thì máy bơm mỡ bằng điện này có giá thành cao nhất nhưng chúng cũng là dòng sản phẩm có hiệu suất làm việc tương đối cao.

Ứng dụng của máy bơm mỡ bò bằng điện

Máy bơm mỡ bằng điện với nhiều ưu điểm được nhắc đến được nhiều người tin dùng sử dụng trong nhiều lĩnh vực, máy có thể hoạt động liên tục khắc phục nhược điểm lớn nhất của một số thiết bị cùng loại khác. Một số ứng dụng của máy được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

 • Dùng máy bơm mỡ trong các cơ sở, nhà máy lớn thực hiện quá trình bôi trơn cho hệ thống động cơ dây chuyền máy móc, làm việc,...

 • Sử dụng làm việc trong các trung tâm sửa chữa, tiệm sửa xe, các garage ô tô giúp nâng cao hiệu quả công việc, tiết kiệm nhân lực, tăng tính chuyên nghiệp của cửa hàng.

 • Tận dụng dùng trong việc bôi trơn các thiết bị máy móc trong gia đình.

Máy bơm mỡ bằng điện

Một số lưu ý khi sử dụng, bảo quản máy bơm mỡ bằng điện

Cũng giống như các thiết bị khác như phiên bản này sử dụng điện năng, nên khi hoạt động máy cho các công việc cần quan tâm đến một số vấn đề về sử dụng cũng như bảo quản để quá trình sử dụng thiết bị trở nên hiệu quả hơn.

 • Chú ý nên chọn loại mỡ tốt, không sử dụng loại mỡ bò kém chất lượng, loại mỡ bị đóng cặn bẩn hoặc đã bị hỏng do quá trình bảo quản sai bởi chúng ảnh hưởng nhiều đến khả năng hoạt động của máy cũng như chất lượng hoạt động của các thiết bị được bôi trơn. Nên đánh tan mỡ trước khi đổ vào thùng.

 • Kiểm tra các thiết bị kết nối như dây dẫn, nắp đậy,... không bị gãy nứt tránh bị rò áp trong quá trình sử dụng.

 • Tùy vào thiết kế mà mỗi máy sẽ có nguồn vào khác nhau như 12V, 24V, 220V, 380V cần quan sát kĩ mà chọn nguồn điện phù hợp để tránh làm chập điện hoặc cháy nổ khi nguồn vào quá tải.

 • Nên trang bị các thiết bị bảo hộ lao động nhằm đảm bảo an toàn nhất trong quá trình sử dụng.

 • Sau khi sử dụng xong nên bóp cò súng bắn cho ra hết mỡ tránh bị nghẹt đường ống trong những lần sử dụng tiếp theo. Vệ sinh lau chùi máy cẩn thận, loại bỏ hết các vết mỡ thừa hoặc bụi bẩn bám vào.

 • Bảo quản máy bơm mỡ bằng điện ở những nơi khô ráo không quá ẩm cũng như không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời bởi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của máy cũng như lượng mỡ còn lại. Không để máy bị tác động vật lý từ bên ngoài như vật nặng ngã vào hay đổ ngã bị biến dạng làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

 • Đối với người sử dụng: Mặc dù vận hành máy không quá khó khăn nhưng cũng cần nắm bắt được các bước cơ bản để chủ động thực hiện công việc tốt hơn.

Máy bơm mỡ bằng điện

Một số lỗi khi sử dụng bơm mỡ bằng điện và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy bơm mỡ bằng điện, chắc hẳn sẽ gặp một số lỗi không mong muốn. Người sử dụng cần phát hiện sớm và tìm ra nguyên nhân để khắc phục nhanh chóng, đảm bảo quy trình hoạt động. Dưới đây là một số lỗi hay gặp và cách giải quyết chúng.

1. Súng không bơm được mỡ

Có thể do mỡ bị biến chất khi để trong không khí một thời gian làm đường ống bị tắc nghẹt. Nên kiểm tra đầu khí vào đường ống, kiểm tra xem mỡ còn tốt không, nếu phát hiện bất thường nên thay loại mới.

2. Mỡ chảy ra giữa bơm, ống và động cơ

Do sự liên kết giữa động cơ và các bộ phận khác bị mòn hoặc hư hỏng làm chúng bị rò rỉ ra bên ngoài. Nên kiểm tra lại và thay mới nếu phát hiện chúng không còn tốt.

3. Mỡ vẫn chảy qua ống mặc dù đã khóa súng bơm

Có thể do có cặn bẩn trong đường ống hoặc van khóa tạo các khe nhỏ nên mỡ vẫn có thể ướm ra ngoài hoặc do van súng bơm bị hỏng khóa không chặt. Kiểm tra lại thiết bị, xem mỡ còn chảy ra ngoài nữa không, nếu bị hỏng nên thay mới.

4. Máy bơm dừng đột ngột khi hoạt động

Nguyên nhân thường là do các sự cố về động cơ, về nguồn điện. Người sử dụng nên xem xét các bộ phận liên quan đến thiết bị này để sửa chữa hoặc thay mới nếu có thể.

5. Máy không hoạt động mặc dù đã cấp điện

Sau khi cấp điện nhưng máy vẫn không chạy, bạn có thể kiểm tra đã có nguồn điện chưa, giắc cắm bị có bị lỏng hay khu vực có bị cúp điện. Kiểm tra xem đã bật công tắc hoạt động chưa, nên kiểm tra nguồn điện cấp vào có phù hợp với điện áp mà máy có thể hoạt động. Kiểm tra xem động cơ có bị cháy không. Sửa chữa hoặc thay mới nếu có thể.

Máy bơm mỡ bằng điện

So sánh máy bơm mỡ bằng điện với các loại máy bơm khác

Hiện trên thị trường có khá nhiều loại máy bơm mỡ khác nhau cùng nhiệm vụ cung cấp mỡ cho các thiết bị máy móc nhưng cách thực hiện của chúng là khác nhau. Bạn có thể tham khảo qua các loại máy bơm mỡ phổ biến trên thị trường như máy bơm mỡ bò bằng tay, bằng chân, bằng khí nén và bằng điện.

Với các dụng cụ bơm mỡ bằng chân hay bằng tay thì lượng mỡ được bơm ra phụ thuộc vào sức hoạt động của người sử dụng. Lưu lượng bơm ra có thể nhiều hay ít tùy vào quá trình bơm từ tay hoặc chân. So với loại máy bằng khí nén hoặc bằng điện thì chúng đã giải quyết được vấn đề này và mang lại hiệu quả trong công việc tốt hơn. Nếu có đủ điều kiện, bạn nên chọn mua máy bơm mỡ bằng điện để sử dụng.

Máy bơm mỡ bằng điện

Nên mua máy bơm mỡ bò bằng điện không? Địa chỉ nào là uy tín?

Bạn thấy đấy, với những thông tin mà chúng tôi đề cập đến ở trên thì theo bạn có nên mua thiết bị này để sử dụng hay không? Nếu là doanh nghiệp của mình cần đến thì tôi nghĩ rằng mình sẽ chọn mua loại máy bơm mỡ bằng điện này bởi tính tối ưu, sự tiện lợi và khả năng hoạt động của chúng thích hợp với những gì mà mình đang cần. Còn bạn thì sao, bạn sẽ chọn loại máy bơm mỡ bò bằng điện này chứ.

Để tìm được một địa chỉ cung cấp các thiết bị như máy bơm mỡ này cũng không phải là một điều khó khăn bởi thị trường hiện nay có khá nhiều nơi cung cấp. Tuy nhiên, cái khó lớn hơn là việc bạn có thể xác định được đâu là đại lý chất lượng để có thể tin tưởng rằng dụng cụ mình mua của họ là sản phẩm tốt, chất lượng. Để làm được điều đó, bạn có thể xác định qua các yếu tố sau: Thời gian hoạt động của doanh nghiệp, lượng khách hàng, số lượng sản phẩm bán ra, lượt đánh giá của khách hàng, đội ngũ tư vấn viên, các chế độ bảo hành, hậu đãi hay những khuyến mãi,... mà bạn có thể tin tưởng để chọn mua cho mình.

Máy bơm mỡ bằng điện

Đến với Công ty DBK Việt Nam, chúng tôi có đầy đủ các yếu tố ấy và hơn nữa là sản phẩm bên công ty có giá thành vô cùng cạnh tranh so với thị trường bởi chúng được nhập trực tiếp từ xưởng sản xuất mà không phải qua các khâu trung gian nâng giá thành lên cao. Với thiết bị máy bơm mỡ bằng điện tại DBK.vn được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng, sản phẩm hiện có nhiều tại đại lý với nhiều mức giá khác nhau, đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng được kiểm định. Liên hệ với số hotline của chúng tôi để được hỗ trợ bạn nhé!

Dưới đây là một số sản phẩm khách hàng có thể xem thêm.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.