x Đóng

Máy chiên chân không

Trái cây sấy, rau củ quả sấy hay các bánh snack,... là món ăn vặt quen thuộc của mọi lứa tuổi, chúng đều là sản phẩm của công nghệ chiên chân không. Máy chiên chân không được sử dụng rất phổ biến trong ngành công nghiệp chế biến nông sản sau thu hoạch như sấy khô, giúp bảo quản được lâu hơn.

máy chiên chân không

Giới thiệu máy chiên chân không

Máy chiên chân không giúp sản xuất các sản phẩm thực phẩm ăn vặt nhanh như mít sấy, khoai sấy, ngô tươi chiên… nhờ công nghệ tiên tiến chiên chân không. Hiện nay có nhiều loại máy chiên chân không với năng suất đa dạng phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau: máy chiên chân không mini, máy chiên chân không công nghiệp.

máy chiên chân không công nghiệp

Sơ lược về công nghệ chiên chân không

  • Các thực phẩm nông sản sẽ được chiên trong điều kiện áp suất chân không tùy từng sản phẩm, nhiệt độ chiên được giảm nhờ độ sôi của nước trong nguyên liệu giảm tuy nhiên tốc độ bay hơi trong nguyên liệu vẫn đạt tiêu chuẩn
  • Quá trình chiên chân không thường được thực hiện ở chế độ nhiệt độ nhỏ hơn 120°C, áp suất chân không từ 200 mmHg đến 600 mmHg, tùy theo sản phẩm
  • Lượng dầu khi chiên chân không được hấp thụ rất ít do sự chênh lệch áp suất bên trong sản phẩm và chảo chiên giúp bề mặt sản phẩm có độ khô hơn trong giai đoạn cuối khi chiên
  • Chiên ở nhiệt độ thấp giúp các nguyên liệu sấy vừa giữ được giá trị dinh dưỡng, màu sắc lại hạn chế tối đa sự mất mát các khoáng chất, vitamin, đường bột…

may chien chan khong

Đặc điểm máy chiên chân không

  • Hệ thống máy chiên thường bao gồm: máy chiên chân không, máy nén khí và thiết bị ly tâm tách dầu
  • Các bộ phận tiếp xúc với dầu chiên và vật liệu của máy chiên chân không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bởi được cấu tạo hoàn toàn từ vật liệu là inox SUS 304 chống hoen, ăn mòn
  • Máy được chế tạo bền vững, liền khối và dễ dàng sử dụng cho người vận hành
  • Thiết bị được kiểm soát bằng hệ thống điều khiển điện tử hiện đại kết hợp cảm biến đo đạc nên nhiệt độ, áp suất, ly tâm và thời gian chiên với mỗi loại nguyên liệu
  • Hệ thống chiên kín giúp tỷ lệ phế phẩm trong quá trình chiên được kiểm soát ở mức tối đa, tiết kiệm dầu, điện, nước hơn khi sử dụng so với máy chiên chân không có công nghệ được làm hở..

cấu tạo máy chiên chân không

Ưu điểm máy chiên chân không

  • Máy chiên chân không có thể dùng được cho hầu hết các loại trái cây, rau củ quả, các loại hạt, nấm bào ngư và thậm chí là các loại thủy sản có vỏ, thuốc thảo dược
  • Với các nơi có quy mô lớn như công ty chuyên chế biến thực phẩm ăn nhanh thường sử dụng máy chiên chân không công nghiệp với năng suất lớn, còn tại những nơi có quy mô vừa và nhỏ như các hộ gia đình, hộ kinh doanh nhỏ hay phòng thí nghiệm tại các trường học sẽ sử dụng máy chiên chân không với năng suất từ 5kg/mẻ, 10kg/mẻ…
  • Thiết bị hoạt động ở nhiệt độ thấp giúp cho các sản phẩm vừa thơm ngon, giòn xốp lại vừa giữ được màu sắc, hương vị tự nhiên cũng như giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu như vitamin, đường bột, khoáng chất…
  • Máy chiên chân không được chế tạo, gia công tỉ mỉ thân thiện với người sử dụng, an toàn, dễ dàng vận hành, bảo trì và vệ sinh thường xuyên
  • Máy chiên chân không được thiết kế hiện đại với công nghệ cao giúp tự động ngắt khi gặp sự cố giúp người dùng đảm bảo an toàn khi vận hành và khi nhiệt độ sản phẩm đạt tiêu chuẩn giúp tiết kiệm chi phí điện.

Cấu tạo máy chiên chân không

Cấu tạo đầy đủ của hệ thống cơ bản phải có: Buồng chiên; máy bơm chân không; hệ thống ngưng tụ, giải nhiệt và tuần hoàn nước; cơ cấu nâng hạ, xoay giỏ trong khi vận hành; hệ thống tâm ly tách dầu; bộ phận cung cấp khí nén; các cơ cấu cơ khí điện tử phối hợp và hệ thống điều khiển.

Tất cả các bộ phận được bố trí chắc chắn trên một khung máy, cơ động và có bánh gắn xe giúp người sử dụng có thể di chuyển máy chiên chân không một cách dễ dàng, thuận tiện. Ngoài ra, các hệ thống máy chiên chân không công nghiệp có năng suất lớn và hoạt động liên tục còn có thêm hệ thống lọc dầu tuần hoàn để đảm bảo độ bền dầu.

máy chiên chân không giá bao nhiêu

Giá của máy chiên chân không bao nhiêu?

Tùy theo quy mô của nhà cung cấp và yêu cầu riêng của người sử dụng, máy chiên chân không sẽ có những đặc tính công nghệ và cấu tạo khác nhau. Giá thành của máy được xác định dựa trên những đặc tính đó.

cau tao may chien chan khong

Hiện nay trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều máy chiên chân không hiện đại hơn, có các đặc tính công nghệ cao hơn với chi phí thấp dần đi do những tiến bộ của khoa học công nghệ. Máy chiên chân không đã giải quyết được hầu hết các sản phẩm mà trước đây trong ngành công nghệ thực phẩm Việt Nam chưa làm được. Khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua hàng để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.