x Đóng
HOME » Tin tức máy gia nhiệt vòng bi » Nguyên Lý Làm Việc Của Máy Gia Nhiệt Vòng Bi 598

Nguyên Lý Làm Việc Của Máy Gia Nhiệt Vòng Bi

Máy gia nhiệt vòng bi là loại máy mang lại rất nhiều chức năng và ứng dụng hữu ích cho người dùng. Trong ngành công nghiệp, thiết bị gia nhiệt vòng bi cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc lắp đặt và bảo trì ổ trục. Cùng tìm hiểu nguyên lý làm việc của máy gia nhiệt vòng bi trong bài viết này nhé!

Vòng bi đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho chuyển động của máy móc và giảm ma sát khi chuyển động. Nhưng cần phải có máy gia nhiệt vòng bi để cải thiện hiệu suất của vòng bi. Vậy thì máy gia nhiệt vòng bi là loại thiết bị nào? Nguyên lý làm việc của máy gia nhiệt vòng bi là gì? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp chi tiết ngay trong bài viết sau đây của chúng tôi. Mời các bạn theo dõi!

Bạn biết gì về máy gia nhiệt vòng bi?

Máy gia nhiệt vòng bi là thiết bị cho phép ứng dụng nhiệt vào vòng bi. Vòng bi nở đều do quá trình gia nhiệt, giúp việc lắp đặt trở nên đơn giản hơn. Máy gia nhiệt vòng bi được tạo ra để thay thế các phương pháp truyền thông hiện có. Bởi vì các kỹ thuật truyền thống thường gây nên hiện tượng vòng bi giãn nở không đồng đều.

Máy gia nhiệt vòng bi hoạt động trên cơ sở một trường điện từ khép kín. Chúng ta có thể điều chỉnh nhiệt và chỉ vòng bi được làm nóng bằng cách này. Máy gia nhiệt vòng bi hỗ trợ điều chỉnh sự chênh lệch nhiệt độ giữa vòng trong và vòng ngoài của vòng bi bằng cách sử dụng cảm biến nhiệt độ.

Máy gia nhiệt vòng bi bao gồm 2 bộ phận chính là cuộn dây cảm ứng từ với các dây dẫn có kích thước khác nhau và bo mạch điện gồm nhiều loại bảng điện tử, bao gồm 2K, 3K, 5K và 10K. Để đảm bảo hiệu quả và độ an toàn cao, hãy chọn loại bo mạch thích hợp dựa trên thông số kỹ thuật của vòng bi.

Bạn biết gì về máy gia nhiệt vòng bi?

Máy gia nhiệt vòng bi sử dụng mang lại những lợi ích nổi bật như: Phục vụ như một công cụ để tháo rời bánh răng, khớp nối, vòng bi và ròng rọc, giúp kéo dài tuổi thọ vòng bi, đơn giản hóa quá trình vận hành, giảm nguy cơ và thiệt hại như cong và vênh. Bên cạnh đó còn hỗ trợ người dùng trong việc thiết lập nhiệt độ vòng bi tối ưu (lên đến 240). Thời gian làm nóng có thể kiểm soát và dễ dàng tải xuống dữ liệu về quá trình gia nhiệt. Ngoài ra máy còn có hệ thống sưởi nhanh, an toàn với khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác được đảm bảo.

Bên cạnh những lợi ích thiết thực thì máy gia nhiệt vòng bi cũng có một số nhược điểm như: Khi không được làm nóng, việc tháo các vòng bi ra khỏi phần trục sẽ khó khăn hơn. Trục và vòng bi dễ bị hư hại khi sử dụng các kỹ thuật thông thường. Các kỹ thuật gia nhiệt khác có thể làm biến dạng một phần nhỏ của vòng bi, khiến nó không thể lắp hoặc lắp được nhưng chúng cũng có thể dẫn đến hỏng vòng bi sớm, có thể gây hại cho hệ thống trên trục (do cộng hưởng). Gây lãng phí tài nguyên và tăng chi tiêu của nhà đầu tư.

Bạn biết gì về máy gia nhiệt vòng bi?

Nguyên lý làm việc của máy gia nhiệt vòng bi

Cảm ứng điện từ tần số thấp sẽ được sử dụng cho hoạt động của máy gia nhiệt vòng bi. Nó hoạt động tương tự như một máy biến áp kỹ thuật điện.

Chỉ với một vòng dây, vòng bi giống như cuộn thứ cấp. Dòng điện xoáy hoặc dòng điện fuco sẽ hỗ trợ quá trình gia nhiệt vòng bi. Một cuộn dây sơ cấp luôn có sẵn ở dưới máy gia nhiệt vòng bi.

Để hạ thấp dòng fuco cho khung, các lá nối được sử dụng để nối thành phần thép hình chữ U ở đó. Cuộn dây chính sẽ được tạo ra thông qua gông. Thành phần làm kín vòng từ là gông từ.

Ferreous là một chất từ ​​tính cần thiết để gia nhiệt phôi. Từ tính sẽ được thực hiện bởi các vòng bi hoặc bạc đạn làm bằng sắt hoặc hợp kim. Trên một số thiết bị gia nhiệt cảm ứng này, các phôi gia công như khớp nối, đĩa xích, vòng bi, bánh răng, v.v. được sử dụng.

Hầu hết các phôi có từ tính vẫn nằm trong khả năng của máy sẽ được máy gia nhiệt. Bạn sẽ tìm thấy một tập giấy hướng dẫn đi kèm với máy gia nhiệt vòng bi khi bạn mua nó. Các loại phôi mà thiết bị có thể gia nhiệt sẽ do nhà sản xuất quy định.

Sản phẩm có thêm khả năng gia nhiệt cho ống lót, ống bao, vòng bi, bánh răng, đĩa xích, khớp nối,… Máy gia nhiệt vòng bi tốt nhất sẽ được chọn tùy theo kích thước của phôi, dựa trên nhiều mục đích khác nhau. Tốt nhất nên chọn loại máy dùng cho vòng bi / bạc đạn / bánh răng và có thể sử dụng ngay cả khi có sẵn chất bôi trơn.

Nguyên lý làm việc của máy gia nhiệt vòng bi

Kết luận

Trên đây là những thông tin về nguyên lý làm việc của máy gia nhiệt vòng bi. Hy vọng những chia sẻ liên quan đến máy gia nhiệt vòng bi trong bài viết trên sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết, chúc bạn sức khỏe!

Thông tin liên hệ
  • Địa chỉ: 82/2 Đường số 2, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức.
  • Email: info@dbk.vn
  • Điện thoại: 0932 540 460
  • Website: https://dbk.vn

Ngày tạo: 2022-07-27 09:03:49 | Người tạo: Phát Review

Máy gia nhiệt vòng bi giá tốt 09/2023
giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.