x Đóng

Ứng dụng của puly nhựa

Trước đây, khi chưa có máy móc hiện đại, để xây dựng các công trình nhà cao tầng, người ta thường sử dụng puly nhựa để chuyển vật liệu như vôi, vữa, cát đá và bê tông từ mặt đất lên các tầng cao. Bài viết này sẽ giúp quý độc giả hiểu hơn về puly nhựa nhé!

Ứng dụng puly nhựa trong cuộc sống

Ứng dụng puly nhựa vào kỹ thuật

Puly nhựa là một trong những thành phần quan trọng trong cuộc sống và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, người dùng có thể lựa chọn các loại puly phù hợp.

Puly nhựa thường có dạng đĩa tròn với các rãnh hoặc răng để đặt dây đai. Trong cuộc sống, puly đóng vai trò quan trọng, mang lại nhiều tiện ích. Chúng được sử dụng trong các hệ thống băng chuyền, thang máy tại các công ty, nhà máy, chung cư, và nhiều nơi khác.

Ứng dụng puly nhựa vào kỹ thuật

Ứng dụng puly nhựa vào công việc hằng ngày

Puly nhựa có ứng dụng rất nhiều đối với cuộc sống hàng ngày, có thể kể đến như:

  • Thang máy hoạt động bằng hệ thống puly nhựa điện tử mạnh mẽ. Thực tế, thang máy sử dụng nhiều puly nhựa và đối trọng để đảm bảo sức mạnh và an toàn.
  • Giếng nước cổ xưa sử dụng hệ thống puly nhựa đơn giản để nâng xô ra khỏi giếng.
  • puly nhựa xây dựng là những loại puly nhựa cơ bản và phổ biến nhất, phù hợp cho việc xem hoạt động cơ bản của máy đơn giản này. Chúng bao gồm một rãnh bánh xe có thể nâng lên đến độ cao lớn, được gắn với dây xích hoặc móc.
  • Rèm cửa sổ hoạt động bằng hệ thống puly nhựa, cho phép di chuyển rèm lên xuống. Bằng cách kéo dây lên, hệ thống puly nhựa sẽ làm mở hoặc đóng rèm. Cột cờ sử dụng puly nhựa để nâng cờ lên hoặc hạ xuống. Bằng cách kéo dây trên puly nhựa, cờ sẽ được nâng lên hoặc hạ xuống cột.

Ứng dụng puly nhựa vào công việc hằng ngày

Ứng dụng của puly nhựa trong thang máy

Sự quan trọng của puly nhựa trong thang máy

Việc sử dụng puly nhựa được sản xuất có nguồn gốc rõ ràng và có thể tra mỡ vào vòng bi sẽ khác hẳn so với việc sử dụng những loại puly nhựa không rõ nguồn gốc và không thể tra mỡ. Điều này sẽ dẫn đến khó khăn trong việc bảo dưỡng, gây hư hỏng thiết bị nhanh chóng, giảm độ an toàn và phải thay mới hoàn toàn.

Tất cả các puly nhựa được sử dụng cho thang máy đều phải được kiểm tra bằng đồng hồ so để đảm bảo độ bằng cho vòng bi lắp trên rãnh puly nhựa.

Đường kính và độ dày của vòng bi được làm lớn hơn để tăng độ bền và kéo dài tuổi thọ, cũng như thời gian sử dụng. Những điều này sẽ tăng độ an toàn cho người sử dụng thang máy, giảm số lần sửa chữa/bảo dưỡng và giúp tiết kiệm thời gian và kinh phí cho các đại lý, các đơn vị lắp đặt thang máy.

Sự quan trọng của puly nhựa trong thang máy

Trường hợp xảy ra khi puly nhựa hỏng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự rung lắc của thang máy. Nếu nguyên nhân rung lắc là do puly, có thể xảy ra một trong các trường hợp sau:

  • Nguyên liệu sản xuất puly chất lượng kém, nhiều tạp chất, tỉ lệ sắt - cacbon - silic không được tính toán hợp lý, do đó không đảm bảo độ cứng, dễ bị bào mòn.
  • Vòng bi (bạc đạn) không chịu được tải nặng nên dễ bị bào mòn.
  • Bề mặt rãnh puly không phẳng cũng có thể khiến thang máy rung.
  • Bước rãnh trên puly không khớp với bước rãnh trên máy kéo.

Trường hợp xảy ra khi puly nhựa hỏng

Vậy có nên sử dụng puly nhựa không?

Như đã nói ở trên puly nhựa được ứng dụng rất nhiều vào trong cuộc sống, các bạn cần có cho mình những mẫu puly nhựa với nhiều kích cỡ phục phụ cho các nhu cầu hằng ngày. Việc ứng dụng puly nhựa vào nhiều khía cạnh trong sản xuất cũng nâng giá trị về mặt thời gian lẫn chất lượng sản phẩm. Nếu bạn cần tư vấn về những mẫu puly nhựa hoặc các sản phẩm thiết bị kỹ thuật khác, hãy đến với website dbk.vn để được hỗ trợ nhé!

Ngày tạo: 2023-05-09 09:08:40 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.