x Đóng

Bộ nguồn thủy lực 220v

1 Bộ nguồn thủy lực 220v

Với những ứng dụng thực tế cũng như sự hiệu quả mà các thiết bị thủy lực mang lại thì ta có thể thấy được nhu cầu sử dụng của chúng ngày càng tăng. Để phù hợp với công việc nên nhà sản xuất đã thúc đẩy sự phát triển ấy với nhiều thiết bị khác nhau, trong đó phải nhắc đến bộ nguồn thủy lực 220V.

Giới thiệu về bộ nguồn thủy lực 220V

Bộ nguồn thủy lực 220V hay được biết đến với tên gọi bộ nguồn thủy lực mini 220V là một thiết bị không thể thiết trong toàn bộ hệ thống thủy lực. Thiết bị cung cấp dầu cho các xylanh để thực hiện quá trình chuyển đổi từ năng lượng điện thành thủy với áp suất cao nhằm tiến hành các hành trình ép, nén, đẩy,... Không giống với một số bộ nguồn khác dùng từ acquy hoặc cần bộ phận chuyển đổi thì thiết bị này sử dụng nguồn điện xoay chiều AC điện áp 220V có thể sử dụng từ nguồn điện sinh hoạt. Bộ nguồn thủy lực mini 220V có thể được xem là nguồn năng lượng cho cả hệ thống làm việc. Sản phẩm này có tuổi thọ trung bình cao nếu được bảo dưỡng đúng cách, chúng được ứng dụng rộng rãi trong công nông nghiệp, trong hệ thống nâng đẩy.

Bộ nguồn thủy lực 220V

Ưu điểm, nhược điểm của nguồn thủy lực mini 220V

Bộ nguồn thủy lực mini 220V được sử dụng khá nhiều không chỉ trong sản xuất công nghiệp mà còn cả đời sống, chúng có nhiều ưu điểm nổi trội và một số nhược điểm mà bạn cần quan tâm khi sử dụng:

Ưu điểm

 • Thiết kế nhỏ gọn, tối giản các chi tiết, đảm bảo kích thước thuận tiện cho việc di chuyển, lắp đặt tại các hệ thống có không gian nhỏ, bảo trì dễ dàng.
 • Hoạt động giảm tiếng ồn, độ rung vừa phải.
 • Mức độ tin cậy sử dụng cao, tỉ lệ sai sót thấp.
 • Giảm điện năng tiêu thụ so với một số thiết bị khác.
 • Giá thành cạnh tranh, sản phẩm giá vừa phải, ứng dụng rộng rãi được ưa chuộng sử dụng.

Nhược điểm

Song song với những ưu điểm được thể hiện thì bên cạnh đó là những nhược điểm mà hầu hết những bộ nguồn thủy lực 12V và bộ nguồn thủy lực 220V này nói riêng đều mắc phải:

 • Dải công suất hoạt động bị giới hạn nên thích hợp với các loại hệ thống làm việc đơn giản.
 • Không được trang bị nhiều tính năng như những trạm nguồn thông thường, thực hiện nhiệm vụ chính là hút và đẩy dầu đi đến xylanh.
 • Máy chỉ thích hợp để chạy ngắn hạn do thiết kế thùng dầu bé. Ngoài ra, làm việc có thời gian nghỉ để máy hoạt động ổn định hơn.

Bộ nguồn thủy lực 220V

Thành phần cấu tạo nên bộ nguồn thủy lực 220V

Tương tự như những bộ nguồn mini khác thì bộ nguồn thủy lực 220V này cũng được cấu tạo từ các bộ phận chính bao gồm: Động cơ điện, van thủy lực điều khiển, thùng dầu, bộ lọc hồi, bơm thủy lực và một số thiết bị khác.

Động cơ điện

Sử dụng nguồn điện 1 pha 220V, tần số 50 Hz, có công suất nhỏ từ 1,6kw - 2,2kw, tốc độ quay ở mức 1500 vòng/phút. Động cơ đóng vai trò chủ chốt như cơ bắp hỗ trợ cho các quá trình làm việc. Động cơ khỏe thì bộ nguồn thủy lực sẽ làm việc ổn định.

Van thủy lực điều khiển

Sử dụng van điện nguồn 220V, kết hợp với đồng hồ hẹn giờ để làm việc tự động. Chọn van thủy lực áp suất cao để tạo được áp như yêu cầu. Tùy vào các vị trí khác nhau mà có thể lắp đặt các loại van thủy lực thích hợp. Một số các loại van thủy lực được lắp đặt như: Van một chiều, van an toàn, van tiết lưu, van hành trình,...

Bơm thủy lực

Bơm hoạt động khi kết nối với động cơ điện có công dụng hút dầu từ thùng chứa và bơm vào hệ thống thường sử dụng loại bơm 1.5cc - 4.0cc có công suất nhỏ. Một số loại bơm thủy lực phổ biến trên thị trường được sử dụng như: Bơm piston, bơm bánh quạt, bơm bơm bánh răng.

Thùng dầu

Một trong những trang bị phải có của hệ thống chính là thùng dầu, chúng cung cấp nhiên liệu cho bộ nguồn hoạt động và cũng là nơi để tản nhiệt dầu nóng sau khi thực hiện xong các hành trình. Dung tích bình dầu tầm 6 - 10 lít tùy vào thiết kế của bộ nguồn. Đặc biệt, trên nắp thùng dầu được thiết kế nút thở có nhiệm vụ là lỗ thoát hơi và thoát áp suất ra ngoài để tản nhiệt bên trong.

Bộ lọc hồi

Đây cũng là một bộ phận khá quan trọng trong hệ thống thiết kế bộ nguồn, chúng thực hiện nhiệm vụ lọc dầu hồi về thùng dầu khi áp lực của hệ thống quá cao, van xả dầu về bộ lọc hồi chứa tại thùng dầu.

Một số thiết bị khác

Ngoài những trang bị được kể đến thì bộ nguồn thủy lực 220V này cần thêm một số chi tiết khác như rơ-le với các tiếp điểm thường đóng và thường mở kết nối hoặc ngắt nguồn điện, khớp nối thủy lực, ống thủy lực, đồng hồ đó áp suất, thước đo dầu,...

Bộ nguồn thủy lực 220V

Nguyên lý hoạt động của bộ nguồn thủy lực 220V

Bộ nguồn thủy lực hoạt động ở hai trạng thái là có tải và không tải:

Chạy không tải

Van điện của bộ nguồn sẽ không hoạt động khi bộ nguồn không thực hiện tải. Dầu thủy lực từ bơm sẽ được đẩy vào đế van, vào van và về lại thùng dầu. Động cơ lúc chạy không tải là trạng thái làm việc nhẹ nhàng nhất, áp suất dầu lúc này gần bằng không.

Chạy có tải

Khi van điện mở cho một trong hai lên xuống, dầu sẽ được bơm đầy vào khoang xylanh hay buồn động cơ. Khi thực hiện tải thì áp suất dầu sẽ tăng dần lên, trên bộ nguồn sẽ có van, có đồng hồ đo và tích hợp thêm các nút vặn để điều chỉnh áp suất dầu sao cho phù hợp. Khi motor hoạt động, dầu sẽ được bơm hút lên và đẩy về các van trong hệ thống cơ cấu chấp hành.

Bộ nguồn thủy lực 220V

Bộ nguồn thủy lực mini 220V được ứng dụng

Là một thiết bị cơ khí, bộ nguồn thủy lực không chỉ sử dụng trong sản xuất công nghiệp mà còn đa dạng trong đời sống được thể hiện qua:

 • Ứng dụng trong công nghiệp: Sử dụng trạm nguồn thủy lực trong thiết bị lắp ráp, lắp bàn nâng hoặc sàn nâng, ngành cơ khí chế tạo,...
 • Ứng dụng trong di động: Lắp ráp xe ô tô, xe cơ giới, sử dụng trong xe tải nâng, xe cánh dơi, xe ben,...
 • Ứng dụng trong giáo dục: Xây dựng các mô hình hoạt động nhỏ, thực hành lập trình các công tác hành trình, mô phỏng trên máy tính lẫn thực tế,... được sử dụng ở các trường cao đẳng, đại học, lớp học nghề,...
 • Ứng dụng trong các lĩnh vực khác: Sử dụng bộ nguồn trong hàng không vũ trụ, trong y học, trong hàng hải,...
 • Ứng dụng trong cuộc sống: Trạm nguồn thủy lực mini dùng để nâng hoặc ép vật có trọng lượng bé như máy nâng rửa xe, xe nâng tay,...

Bộ nguồn thủy lực 220V

Một số bộ nguồn thủy lực 220V phổ biến trên thị trường

Bạn có thể tham khảo một số trạm nguồn phổ biến được sử dụng:

 • Trạm nguồn thủy lực mini 1 van, động cơ công suất 1,5kw, bơm 2.1cc, điện áp 220V, dung tích bình chứa dầu 8 lít.
 • Trạm nguồn thủy lực mini 2 van, động cơ công suất 1,5kw, bơm 2.1cc, điện áp 220V, dung tích bình chứa dầu 8 lít.

Vì thị trường hiện nay có khá nhiều nhà sản phẩm khác nhau đến từ nhiều nhà sản xuất dễ dàng cho bạn lựa chọn. Và cũng tùy vào chất lượng sản phẩm mà chúng có giá thành cạnh tranh chênh lệch khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn cho mình một bộ nguồn thủy lực mini 220V phù hợp với nhu cầu.

So với các loại bộ nguồn thủy lực mini 12V hoặc 24V thì nguồn thủy lực 220V này được nhiều khách hàng ưa chuộng hơn bởi chúng sử dụng nguồn điện xoay chiều điện áp 220V, sử dụng trực tiếp nguồn điện sinh hoạt có sẵn mà không cần dùng đến các thiết bị chuyển đổi khác.

Bộ nguồn thủy lực 220V

Địa chỉ mua bộ nguồn thủy lực mini 220V giá rẻ

Cùng với những nhu cầu cần thiết mà các bộ nguồn thủy lực mang lại thì các địa chỉ cung cấp chúng cũng có sự phát triển hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm được một địa chỉ kinh doanh bộ nguồn thủy lực 220V nhưng cần tìm hiểu rõ để tránh gặp phải những cửa hàng ma chuyên bán sản phẩm làm giả kém chất lượng khi mà tiền mất tật mang thì cũng đã muộn màng.

Biết được nhu cầu ấy của khách hàng, công ty DBK Việt Nam đã lên kế hoạch và nhập về nhiều thiết bị này để cung ứng cho khách hàng. Đến với DBK Việt Nam, các bạn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá bộ nguồn thủy lực mini vô cùng phải chăng, có thể nói là rẻ hơn thị trường bởi chúng tôi nhập về trực tiếp từ xưởng sản xuất mà không phải qua bất cứ hình thức trung gian nào. Sản phẩm khi đến tay khách hàng luôn được chúng tôi kiểm tra kỹ càng về tình trạng, về các chi tiết kèm theo nhằm mang lại sự hài lòng nhất dành cho khách hàng của mình.

Đia chỉ mua bộ nguồn thủy lực 220V

Ngoài bộ nguồn thủy lực 220V, chúng tôi còn nhiều thiết bị thủy lực giá rẻ, chính hãng khác bạn có thể tham khảo thêm như: Bộ nguồn thủy lực 12V DC, bộ nguồn thủy lực 24V, bộ nguồn thủy lực 380V, bơm tay thủy lực, kích thủy lực, cảo thủy lực,... với giá thành không thể rẻ hơn.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hi vọng giúp ích được cho bạn trong việc phân biệt được các bộ nguồn, xác định được mục đích sử dụng và hơn hết là chất lượng của chúng. Để biết thêm nhiều thông tin hơn về bộ nguồn thủy lực mini 220V, bạn có thể liên hệ cho chúng tôi qua website: https://dbk.vn/ hoặc số điện thoại 0932 540 460 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.