x Đóng

Bộ nguồn thủy lực 380v

1 Bộ nguồn thủy lực 380v

Giới thiệu bộ nguồn thủy lực 380V

Bên cạnh các thiết bị thủy lực thì chúng ta vẫn thấy sự xuất hiện của các bộ nguồn trong hệ thống máy móc dây chuyền sản xuất. Chúng được xem như là mô hình thu nhỏ của hệ thống thủy lực. Bộ nguồn thủy lực 380V (còn được gọi là trạm nguồn thủy lực) gồm nhiều thiết bị như bơm thủy lực, động cơ, các phụ kiện,... thực hiện các công tác hành trình cung cấp dòng chảy có áp suất cao cho động cơ thủy lực, xy lanh và các bộ phận khác làm việc.

Bạn có thể hiểu nôm na rằng đây là thiết bị tạo ra nguồn năng lượng vận hành các hệ thống và là nguồn động lực cho một số thiết bị chấp hành như xy lanh. Một bộ nguồn thủy lực được tích hợp sẵn nguồn, chất lỏng thủy lực và van.

Bộ nguồn thủy lực 380V sử dụng nguồn điện 3 pha, không sử dụng trực tiếp vào nguồn điện sinh hoạt mà cần phải có thiết bị chuyển đổi để sử dụng.

Bộ nguồn thủy lực 380V

Cấu tạo của bộ nguồn thủy lực 380V

Cấu tạo của bộ nguồn thủy lực 380V bao gồm các bộ phận chính: Động cơ điện, bơm thủy lực, thùng dầu, bộ lọc hồi, van thủy lực, hệ thống làm mát và các thiết bị khác.

Động cơ điện

Máy sử dụng động cơ điện 3 pha nguồn cấp 380V, động cơ hoạt động kéo theo trục của bơm thủy lực làm chúng hoạt động thực hiện cấp dầu cho toàn bộ hệ thống.

Thùng dầu

Thùng dầu lớn bao gồm chân đế giúp đáy dầu luôn đặt cao hơn so với mặt đất, có thước thăm dầu kiểm tra mức dầu còn lại, vị trí nắp để đổ dầu, lọc dầu, vú dầu để tháo dầu thải. Thùng dầu của trạm nguồn thủy lực có dung tích khá lớn từ 50 lít - 500 lít tùy thiết kế. Thay dầu khi chúng chuyển sang màu đen, loại dầu thủy lực thường dùng phổ biến nhất là dầu mác 46 hoặc 68.

Van thủy lực

Là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống chính là van thủy lực, tùy vào khu vực làm việc khác nhau mà ta chọn loại van thủy lực có chức năng phù hợp. Một số loại van thủy lực được sử dụng cho bộ nguồn như: Van một chiều chỉ cho phép dòng chảy một chiều nhất định tránh dòng chảy ngược, van an toàn thực hiện chức năng bảo vệ bộ nguồn, van tiết lưu điều chỉnh dòng chảy, van hành trình điều khiển các hoạt động của xy lanh.

Bộ nguồn thủy lực

Bơm thủy lực

Bơm đẩy dầu từ thùng dầu vào đầu hút và đi ra từ đầu đẩy, biến đổi năng lượng cơ thành thủy lực tạo nên dòng chảy có áp suất cao làm hệ thống hoạt động. Hiện có 3 loại bơm phổ biến được sử dụng như: Bơm piston thường sử dụng cho những bộ nguồn thủy lực có công suất lớn, bơm cánh quạt dùng cho bộ nguồn công suất trung bình và nhỏ, ngoài ra còn sử dụng loại bơm bánh răng có đầu hút dầu to hơn đầu ra của bơm.

Bộ lộc hồi

Chức năng của bộ phận này là lọc dầu hồi về thùng dầu nhằm đảm bảo dầu sử dụng luôn là dầu sạch, các cặn bẩn sẽ được giữ lại. Khi áp suất của hệ thống cao, van xả sẽ xả dầu về bộ lọc dầu hồi và chứa tại thùng dầu.

Hệ thống làm mát

Bộ nguồn thủy lực thường được trang bị hệ thống làm mát được gọi là bộ giải nhiệt dầu thủy lực. Chúng có thể là quạt tản nhiệt hoặc OR, làm mát dầu về trạng thái hoạt động bình thường sau quá trình sinh nhiệt. Ưu điểm của hệ thống làm mát thân thiện môi trường, làm việc liên tục, dễ lắp đặt, giá thành phải chăng.

Các thiết bị khác

Một số thiết bị khác cũng giữ vai trò quan trọng không kém trong hệ thống như: Khớp nối thủy lực, đồng hồ báo áp suất, đồng hồ báo nhiệt độ, ống thủy lực,...

Bộ nguồn thủy lực 380V

Nhiều người cho rằng bộ nguồn thủy lực thực chất là máy bơm (nhất đối với các bộ nguồn mini) nhưng nhận định này là không chính xác bởi bộ nguồn có cả máy bơm, có thùng để chứa dầu, có quá trình thực hiện nhiều giai đoạn, có chế độ bơm khác nhau và có cả bộ làm mát. Chúng giống như một mô hình thu nhỏ của hệ thống thủy lực.

Ưu điểm của bộ nguồn thủy lực 380V

Bộ nguồn thủy lực 380V có nhiều ưu điểm nổi bật so với bộ nguồn thủy lực 12V nên được nhiều người chọn sử dụng:

 • Vận hành êm ái, không gây tiếng ồn lớn.
 • Vận hành dễ dàng thực hiện các thao tác, quá trình bảo trì, bảo dưỡng thuận tiện và nhanh chóng.
 • Nguồn vẫn đảm bảo được hiệu quả làm việc tốt khi mà các biến tần hoặc cảm biến áp suất bị sự cố
 • Có thể điều khiển tần số quay nên chúng giảm được mức tiêu thụ điện năng lên đến 40% so với một hệ thống làm việc thông thường.

Bộ nguồn thủy lực 380V

Ứng dụng thực tiễn

Trạm bơm thủy lực 380V được ứng dụng rộng rãi không chỉ trong công nghiệp mà còn trong đời sống được nhiều đơn vị thủy lực sử dụng. Ứng dụng bộ nguồn thủy lực trong di động với máy móc thiết bị, máy đúc, máy đập, xe bảo dưỡng đường; Ứng dụng trong công nghiệp với các máy công cụ, chế biến thực phẩm bằng máy móc, thiết bị lắp ráp, khai thác, luyện kim, sản xuất xi măng, khai thác dầu mỏ; Ứng dụng trong các lĩnh vực khác như ô tô, hàng hải, đông trình dân dụng, hàng không vũ trị, trong y học, xử lý nước thải,...

Bộ nguồn thủy lực 380V

Kinh nghiệm để chọn bộ nguồn thủy lực phù hợp

Với một số kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn chọn được một bộ nguồn thủy lực phù hợp:

 • Chọn công suất của bộ nguồn: Công suất = Lưu lượng bơm thủy lực (lít) x áp suất (bar)/612 (kw). Dựa vào hai thông số là lưu lượng dầu vào và áp suất làm việc tối đa mà bạn có thể chọn công suất cho bộ nguồn không bị thiếu cũng như thừa.
 • Lưu lượng bơm thủy lực ảnh hưởng đến tốc độ ép của xylanh, tốc độ quay của động cơ,...
 • Áp suất làm việc tối đa của hệ thống: Tùy vào đầu ra của thiết bị mà chọn dải áp suất sao cho phù hợp. Các dải áp suất phổ thông hiện nay bao gồm: Áp suất nhỏ
 • Bộ nguồn thủy lực và chế độ hoạt động ngắn hạn hay dài hạn: Chế độ hoạt động liên quan đến việc chọn động cơ cho thiết bị, nếu chạy dài hạn nên tính toán đến việc sử dụng các thiết bị làm nên bộ nguồn.

Tóm lại, để chọn được bộ nguồn tốt nhất bạn nên quan tâm đến hai vấn đề là chọn lưu lượng bơm và áp suất tối ưu để sử dụng.

Bộ nguồn thủy lực 380V

Hướng dẫn thiết kế trạm nguồn thủy lực nhỏ

Trạm nguồn thủy lực được xem như là một cụm tổ hợp gần hoàn chỉnh của một hệ thống thủy lực đơn giản. Nếu bạn đang có ý định xây dựng một trạm nguồn thủy lực nhỏ thì có thể thực hiện các bước sau:

 • Tính toán chọn xylanh thủy lực
 • Chọn bơm thủy lực cho bộ nguồn
 • Chọn động cơ điện
 • Chọn van thủy lực
 • Chọn tản nhiệt và làm mát cho dầu thủy lực
 • Xác định lượng dầu thủy lực cần cho hệ thống
 • Tính toán kích thước thùng dầu

Để thiết kế thành công một bộ nguồn thủy thực, bạn cần tìm hiểu nhiều hơn các bước thực hiện và tiến hành tính toán theo các công thức. Sao sánh các tỷ lệ và chọn các trang bị phù hợp.

Bộ nguồn thủy lực 380V

Các loại trạm nguồn thủy lực 380V

Là loại chuyên dùng cho các máy ép công nghiệp, các loại xy lanh cỡ lớn, tần suất làm việc liên tục, kích thước lớn. Một số bộ nguồn thủy lực 380V (trạm nguồn) bạn có thể tham khảo:

 • Trạm nguồn thủy lực 3KW/380V: Dùng nguồn điện 3 pha 380V, động cơ điện 3kw, bơm áp suất max 31.5 mpa, dung tích thùng dầu đến 50 lít, lưu lượng bơm 7.2 lít/phút.
 • Trạm nguồn thủy lực 22KW/380V: Sử dụng nguồn điện 3 pha 380V, động cơ điện 22kw, bơm áp suất max 31.5 mpa, dung tích thùng dầu đến 500 lít, lưu lượng bơm 114 lít/phút. Kích thước trạm bơm lớn, giá thành khá cao.
 • Trạm nguồn thủy lực 4KW/380V: Sử dụng nguồn điện 3 pha 380V, động cơ điện 4kw, bơm áp suất max 31.5 mpa, dung tích thùng dầu đến 70 lít, lưu lượng bơm 14.4 lít/phút.
 • Trạm nguồn thủy lực 11KW/380V: Lưu lượng 57 lít, công suất 11kw/380V, dung tích thùng dầu đến 200 lít, áp suất max 31.5 mpa.
 • Trạm nguồn thủy lực 15KW/380V: Lưu lượng 90 lít, công suất 15kw/380V, dung tích thùng dầu đến 300 lít, áp suất max 31.5 mpa.

Ngoài ra, còn khá nhiều trạm nguồn thủy lực với các thông số, kích thước khác nhau. Đồng nghĩa với sự chênh lệch khá lớn về những thông số của các bộ trạm thì giá thành của chúng cũng có sự chênh lệch rõ ràng. Tùy vào nhu cầu sử dụng phục vụ cho công việc cũng như tài chính hiện có mà bạn có thể tính toán và chọn một bộ nguồn thủy lực 380V phù hợp.

Bộ nguồn thủy lực 380V

Địa chỉ cung cấp bộ nguồn thủy lực 380V giá rẻ

Vì giá thành của bộ nguồn thủy lực 380V (trạm nguồn thủy lực 380V) khá cao nên khách hàng cần phải cân nhắc rõ ràng trước việc lựa chọn. Giá của chúng có sự chênh lệch phù thuộc vào nhiều yếu tố như: Chất lượng của bộ nguồn, công suất, hãng sản xuất,... Khách hàng nên tìm hiểu rõ về hướng dẫn sử dụng, nguyên tắc hoạt động, ứng dụng thực tiễn của chúng như thế nào để chọn một bộ nguồn phù hợp. Và hơn hết là tìm được địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín.

Biết về nhu cầu là những băn khoăn của khách hàng, công ty DBK Việt Nam đã nhập về các mẫu bộ nguồn thủy lực 380V để phục vụ cho việc sử dụng của khách hàng. Đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, chúng tôi đảm bảo rằng các sản phẩm này đều là hàng chính hãng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, xuất hóa đơn khi mua hàng. Với nhiều năm hoạt động, chúng tôi được nhiều khách hàng tin tưởng chọn mua và trở thành khách hàng quen thuộc.

Ngoài bộ nguồn thủy lực 380V được nhắc đến, tại kho của DBK Việt Nam, chúng tôi còn nhiều thiết bị cơ khí khác cũng như các dụng cụ thủy lực cần thiết như bộ nguồn thủy lực 24V, 12v, bơm khí nén thủy lực, cảo thủy lực, bơm tay thủy lực,...

Bộ nguồn thủy lực 380V

Với những chia sẻ mà chúng tôi cung cấp ở trên, hy vọng quý khách hàng sẽ tìm được thông tin mà mình đang cần về bộ nguồn thủy lực 380V. Nếu còn nhiều chưa rõ về sản phẩm, khách hàng có thể truy cập vào website: https://dbk.vn/ hoặc liên hệ số điện thoại 0932 540 460 để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.