x Đóng

Cách Sử Dụng Bơm Dầu Bánh Răng

Đối với máy bơm bánh răng mới chưa từng sử dụng hoặc người mới sử dụng máy bơm dầu bánh răng lần đầu tiên thì không phải ai cũng biết cách vận hành máy bơm dầu bánh răng để nó hoạt động tốt và có tuổi thọ cao. Vì vậy trong bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách sử dụng bơm dầu bánh răng an toàn, hiệu quả nhất!

Máy bơm dầu bánh răng là thiết bị phổ biến nhất trong ngành dầu khí hiện nay. Mặc dù rất phổ biến, vẫn còn một số người chưa biết cách sử dụng bơm dầu bánh răng hoặc sử dụng sai cách. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến cho các bạn cách sử dụng bơm dầu bánh răng chuẩn nhất cho người mới, những người chưa biết cách sử dụng hoặc muốn tìm hiểu thêm về thiết bị ưu việt này!

Giới thiệu về bơm dầu bánh răng

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng bơm dầu bánh răng, các bạn cần hiểu rõ về cơ cấu của thiết bị này. Máy bơm dầu bánh răng là một thiết bị chuyên dụng để bơm dầu trong hệ thống thủy lực áp suất trung bình.

Hiện nay, bơm dầu bánh răng trong và bơm dầu bánh răng ngoài là 2 loại bơm dầu bánh răng phổ biến nhất. Cả 2 đều có các đặc điểm cấu trúc độc đáo và ưu điểm khác nhau:

Bơm bánh răng ăn khớp trong

Bơm bánh răng ăn khớp trong sử dụng một bánh răng cắt bên ngoài để tạo ra dòng chảy. Máy chỉ có một bánh răng quay quanh một bánh răng đứng yên để bơm dầu. Máy bơm với áp suất cao vì nó có cấu trúc nhỏ gọn. Máy bơm bánh răng ăn khớp trong thường sẽ có kích thước rất lớn và có cấu tạo phức tạp.

Giới thiệu về bơm dầu bánh răng

Bơm bánh răng ăn khớp ngoài

Máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài được sử dụng kết hợp với hai bánh răng bên ngoài để bơm chất lỏng. Thiết bị có ứng dụng áp suất cao cho thang máy, công cụ thủy lực và các thiết bị khác. Trái ngược với máy bơm bánh răng ăn khớp trong, thiết bị này có thiết kế đơn giản giúp dễ dàng lắp đặt và vận hành. Tuy nhiên, áp suất bơm thấp không thích hợp cho các loại dầu đặc có độ nhớt cao. Khi tiến hành các hoạt động bơm, bánh răng là thành phần quan trọng trong thiết kế của bơm dầu bánh răng.

Giới thiệu về bơm dầu bánh răng

Cách sử dụng bơm dầu bánh răng cho người mới

Người dùng chọn mua máy bơm dầu bánh răng chính hãng từ các nhà cung cấp có uy tín sẽ nhận được hỗ trợ về cài đặt, vận hành và sử dụng cụ thể. Tuy nhiên, người dùng thường xuyên phải tự mình vận hành máy bơm dầu bánh răng mà không có sự hỗ trợ của nhà cung cấp hoặc có khả năng tự vận hành mà không cần đến giúp đỡ. Tham khảo ngay cách sử dụng bơm dầu bánh răng đúng tiêu chuẩn ngay dưới đây nhé!

Cố định vị trí lắp đặt bệ máy bơm dầu bánh răng

Việc cố định chắc chắn vị trí lắp đặt của máy bơm dầu bánh răng là rất quan trọng vì máy bơm bánh răng được gắn kết kém sẽ làm giảm đáng kể hiệu suất của máy bơm. Bạn lắp đặt và sau đó cố định bệ máy bơm dầu bánh răng sau khi đã cố định vị trí lắp đặt. 

Lắp đặt hệ thống đường ống

Bạn phải lắp đặt hệ thống đường ống sau khi đã cố định chắc chắn bệ máy bơm. Bộ lọc Y và bơm 1 chiều được sử dụng trong bước này.

Cách sử dụng bơm dầu bánh răng cho người mới

Đấu điện theo hướng dẫn trên vỏ động cơ

Việc đấu điện sẽ kết nối các dây dẫn đến các bộ phận của động cơ, hỗ trợ kết nối các mạch điện của hệ thống.

Vì đây là giai đoạn cốt yếu trong quá trình vận hành thiết bị. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật hoặc những người có kiến ​​thức về lĩnh vực này nếu bạn không hiểu rõ các tiêu chuẩn về hệ thống dây điện. 

Kiểm tra hướng quay của bơm dầu bánh răng

Cả bánh răng chủ động và bánh răng bị động đều được sử dụng trong cấu tạo của máy bơm dầu bánh răng. Hai bánh răng này sẽ quay ngược chiều với nhau khi máy bơm chạy, tạo lực hút đẩy chất bơm.

Kiểm tra và sử dụng máy bơm

Bạn kiểm tra chức năng của máy bơm sau khi hoàn thành quy trình lắp đặt trước khi máy bơm được bật. Thực hiện bước này sẽ đảm bảo máy bơm được an toàn và chắc chắn hơn.

Cần lưu ý rằng khi vận hành thiết bị, nếu bơm hoạt động nhẹ nhàng, không rung, tốc độ nóng chậm và không bốc mùi thì bạn có thể an tâm sử dụng máy bơm.

Cách sử dụng bơm dầu bánh răng cho người mới

Bơm dầu bánh răng gồm 2 loại chính là bơm bánh răng ăn khớp trong và ăn khớp ngoài như được chúng tôi mô tả ở trên. Nếu bạn chưa biết thì hi vọng những thông tin ấy có thể giúp ích cho bạn. Ngoài ra, mục đích thông tin chính trong bài viết này là hướng dẫn bạn cách sử dụng bơm dầu bánh răng, hy vọng có thể giúp được ít nhiều đối với bạn. Ngoài việc sở hữu một thiết bị bơm dầu bánh răng ưu việt thì việc sử dụng đúng sản phẩm cũng vô cùng quan trọng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Ngày tạo: 2022-10-05 09:06:09 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.