HOME » MÁY BƠM MỠ » Cấu Tạo Bơm Mỡ Bằng Tay 335

Cấu Tạo Bơm Mỡ Bằng Tay

Cấu tạo bơm mỡ bằng tay gồm những linh kiện nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp các thắc mắc của bạn một cách chi tiết và dễ hiểu nhất ở bài viết dưới đây.

Bạn đang thắc mắc máy bơm mỡ bằng tay là gì? Cấu tạo bơm mỡ bằng tay gồm những linh kiện nào? Dưới đây DBK sẽ giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm máy bơm mỡ bằng tay và cấu tạo bơm mỡ bằng tay của máy.

Cấu tạo bơm mỡ bằng tay

Giống như các máy bơm mỡ khác như máy bơm mỡ khí nén, máy bơm mỡ điện. Máy bơm mỡ bằng tay là một sản phẩm không thể thiếu trong sản xuất các linh kiện, lắp ráp máy móc, ô tô, cơ khí, công nghiệp. Máy bơm mỡ bằng tay giúp bôi trơn các linh kiện làm máy móc hoạt động một cách trơn tru và ổn định hơn.

Máy bơm mỡ bằng tay được chia làm 2 loại là máy bơm mỡ gạt tay và máy bơm mỡ cầm tay. Đây là hai loại máy bơm mỡ bằng tay có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, dễ di chuyển, linh hoạt trong quá trình sử dụng.

Cấu Tạo Bơm Mỡ Bằng Tay

Máy bơm mỡ gạt tay

Máy bơm mỡ gạt tay là loại được thiết kế có hình dáng gần giống so với máy bơm mỡ khí nén, máy bơm mỡ điện. Tuy hình dáng có thể giống nhau nhưng cách thức hoạt động cũng như cấu tạo của máy bơm mỡ gạt tay lại khác hoàn toàn so với hai sản phẩm được nêu trên.

Máy bơm mỡ gạt tay được sử dụng bằng sức người với sự kết hợp linh hoạt, nhịp nhàng trong việc tác động lực lên cần bơm mỡ để có thể đưa mỡ từ thùng chứa mỡ lên dây dẫn mỡ và đưa ra bởi đầu bơm mỡ. Cụ thể cấu tạo của máy bơm mỡ gạt tay như sau:

- Thùng chứa mỡ: Là bộ một bộ phận quan trọng và có kích thước lớn nhất của máy. Thùng chứa mỡ là nơi chứa, đựng mỡ để bôi trơn cho các linh kiện, máy móc giúp máy hoạt động một cách trơn tru và ổn định. Với mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau mà thùng chứa mỡ được thiết kế có thể chứa với dung tích khối lượng khác nhau như: 12 lít, 16 lít, 30 lít,…

- Khung đẩy máy: Là bộ phận được lắp cố định trên nắp thùng chứa mỡ. Đây là một bộ phận giúp nhấc và di chuyển máy bơm mỡ gạt tay một cách dễ dàng mà không bị tốn nhiều sức. Ngoài ra, sau khi sử dụng có thể cuộn dây để gọn trên khung để máy một cách gọn gàng và tiện lợi.

- Dây bơm mỡ: Đây là một bộ phận giúp dẫn mỡ từ thùng lên đầu dẫn mỡ. Dây dẫn mỡ được lắp một đầu vào máy bơm mỡ cầm tay đầu còn lại được lắp súng bơm mỡ. Dây được thiết kế với chất liệu tốt, bền bỉ giúp hạn chế việc rò rỉ mỡ ra bên ngoài. Độ dài trung bình của dây dẫn mỡ là 2,5m giúp người dùng có thể bơm mỡ ở những nơi tay con người khó lọt vào, đáp ứng được với mọi nhu cầu tính chất của công việc.

- Cần bơm mỡ: Đây cũng là một trong những bộ phận quan trọng là bộ phận tạo lực nén giúp bơm mỡ từ thùng chứa mỡ lên dây dẫn mỡ. Được thiết kế ngay trên nắp thùng chứa mỡ với chất liệu kim loại cứng rắn, tay cầm còn được đệm một miếng cao su giúp cầm bơm một cách dễ dàng, tránh bị chai sạn, đau tay.

- Đầu bơm mỡ: Là bộ phận dẫn mỡ ra ngoài môi trường. Giúp người dùng bôi trơn linh kiện, máy móc một cách chính xác.

Cấu tạo bơm mỡ bằng tay

Máy bơm mỡ cầm tay

Khác với máy bơm mỡ gạt tay máy bơm mỡ cầm tay được thiết kế nhỏ gọn và dễ sử dụng hơn rất nhiều so với tất cả các máy bơm mỡ khác.

- Ống chứa mỡ: Là bộ phận quan trọng giúp chứa, đựng mỡ có hình dạng khối trụ với độ dài thường 30 - 40cm. Ống bên ngoài được làm từ chất liệu cao su làm hạn chế sự trơn trượt trong khi sử dụng.

- Đầu kéo hút mỡ: Đây là một bộ phận giúp bơm, hút mỡ vào ống chứa mỡ một cách dễ dàng. Được làm từ kim loại đặc tạo sự chắc chắn trong việc kéo lá piston gắn lò xo, tạo sự dịch chuyển lên - xuống.

- Cần bơm mỡ: Hay còn gọi là tay cầm bơm, khóa tay cầm. Đây là bộ phận khi sử dụng tay người sử dụng sẽ cầm, giữ tạo lực đẩy khí nén vào bên trong giúp đưa mỡ qua dây dẫn tới đầu bơm mỡ.

- Đầu bơm mỡ: Giống với đầu bơm mỡ của máy bơm gạt tay làm bôi trơn cho máy móc hoặc linh kiện đang hoạt động được trơn tru, ổn định mà không bị rơi rớt ra ngoài.

Cấu tạo bơm mỡ bằng tay

Chức năng của bơm mỡ bằng tay

Máy bơm mỡ bằng tay là một sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, linh hoạt trong cuộc sống. Máy được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất chế tạo, cơ khí, máy công nghiệp làm bôi trơn các máy móc hoạt động một cách êm ái, ổn định. Nâng cao hiệu quả trong sản xuất, tăng tuổi thọ làm việc của máy móc. Ngoài ra, việc có thiết kế nhỏ gọn giúp sản phẩm dễ dàng tiếp cận đến nhiều người sử dụng ngay cả trong cuộc sống hàng ngày.

Kết luận

Phía trên là toàn bộ những thông tin mà DBK muốn chia sẻ tới các bạn về cấu tạo bơm mỡ bằng tay. Hy vọng với những thông tin trên các bạn đã hiểu rõ về cấu tạo của máy bơm mỡ bằng tay và có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của chính mình nhé.

Ngày tạo: 2022-07-23 08:41:39 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.