x Đóng

Cấu Tạo Của Máy Cắt Sắt Thủy Lực Cầm Tay

Máy cắt sắt thủy lực cầm tay một loại máy móc không thể thiếu được trong quá trình thi công xây dựng. Loại máy này được sử dụng rất phổ biến, công dụng của nó là để cắt sắt. Nhưng không phải ai cũng hiểu biết hết về loại máy này.

Giới thiệu về máy cắt sắt thủy lực cầm tay

Máy cắt sắt thủy lực cầm tay là một thiết bị không thể nào thiếu được tại các công trình xây dựng. Công dụng của nó là dùng để cắt các thanh sắt tròn, sắt xoắn có đường kính từ 4 đến 25mm. Loại máy này hoạt động thông qua hệ thống thủy lực. Về bản chất thì đây là một loại máy ép thủy lực. Máy cắt sắt thủy lực cầm tay được gắn 2 lưỡi dao bằng hợp kim đã được tôi luyện nên rất cứng.

Máy cắt sắt thủy lực cầm tay

Khi hệ thống thủy lực làm việc sẽ tạo ra một lực ép kết hợp với độ cứng và sắc của 2 lưỡi dao đã tác động lên các thanh sắt và cắt sắt thành nhiều đoạn có kích thước theo mong muốn. Máy cắt sắt thủy lực cầm tay sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Dòng máy này được sản xuất tại Nhật Bản hoặc Hàn Quốc nên chất lượng và độ bền rất cao.
 • Sản phẩm có độ chính xác cao, đoạn sắt tại vị trí bị cắt mịn, có thể cắt được những loại sắt có đường kính từ 4 đến 25mm.
 • Máy cắt sắt thủy lực cầm tay này có thiết kế nhỏ gọn trọng lượng nhẹ nên có thể dễ dàng di chuyển đến mọi công trình. Cấu tạo của máy đơn giản, cách sử dụng dễ dàng nên ai cũng có thể dùng được.
 • Máy hoạt động êm và không phát ra tia lửa nên đảm bảo an toàn cho người dùng.
 • Máy cắt sắt thủy lực cầm tay có thể cắt được sắt theo chiều ngang hoặc chiều dọc với góc cắt 45 và 90 độ. Vì thế có thể đáp ứng một cách linh hoạt theo nhu cầu của người dùng.
 • Sản phẩm này phù hợp cho nhiều công trình khác nhau, dùng phổ biến nhất ở lĩnh vực sửa chữa và xây dựng. Loại máy thủy lực này còn được sử dụng ở các nhà máy sản xuất chế tạo sắt thép, trong xây dựng cầu đường và đường cao tốc.

Cấu tạo của máy cắt thủy lực cầm tay

Cấu tạo của máy cắt sắt thủy lực cầm tay gồm các bộ phận: Bệ đỡ, dao cắt, nút điều khiển, tay cầm, xi lanh thủy lực, bơm thủy lực, nắp bình chứa dầu, động cơ, nút công tắc, chổi than.

Máy cắt sắt thủy lực cầm tay

 • Bệ đỡ được thiết kế giống như một chiếc bàn kẹp là nơi đặt những thanh sắt cần được cắt.
 • Dao cắt sắt gồm có 2 lưỡi làm từ hợp kim được tôi luyện trong nhiệt độ cao nên rất bền và cứng. Lưỡi dao sắc bén có thể cắt được sắt có đường kính lớn đến 25mm.
 • Nút điều khiển có tác dụng giúp người dùng có thể điều chỉnh các chế độ của máy cắt sắt và kích thước sắt cắt phù hợp với yêu cầu của công việc.
 • Tay cầm: Tay cầm thiết kế ở làm bằng thép cứng có bọc nhựa ở bên ngoài giúp việc cầm máy trở nên dễ dàng hơn.
 • Xi lanh thủy lực: Bộ phận này còn được gọi với một cái tên khác là ben thủy lực. Đây là bộ phận chính đóng vai trò vô cùng quan trọng với máy cắt sắt thủy lực cầm tay. Xi lanh thủy lực làm nhiệm vụ chuyển đổi năng lượng dầu thủy lực thành năng lượng cơ học cho máy. Xi lanh thiết kế dạng trụ dài, ty và nòng xi lanh làm bằng kim loại.
 • Bơm thủy lực: Bơm thủy lực là thiết bị trung tâm có tác dụng biến năng lượng cơ học từ động cơ thành năng lượng dòng thủy lực. Từ đó tạo động lực để bơm có thể đẩy chất lỏng từ bình chứa đến động cơ và xi lanh trong hệ thống.
 • Chổi than: Chổi than được làm từ than đá xung quanh được quấn bởi các dây đồng. Chổi than làm nhiệm vụ kết nối các bộ phận và các bộ phận chuyển động trong động cơ.
 • Bình chứa dầu: Bình chứa được dùng để chứa nhiên liệu dầu thủy lực của máy. Bình chứa có kích thước lớn hay nhỏ là phụ thuộc vào hệ thống.

Máy cắt sắt thủy lực cầm tay

Kết luận

Thời buổi khoa học công nghệ hiện nay, trong sản xuất không thể nào thiếu được sự xuất hiện của các loại máy móc. Những thanh sắt được cắt bằng máy cắt sắt thủy lực cầm tay thường có giá trị thẩm mỹ cao hơn. Vết cắt sẽ có giá trị thẩm mỹ cao hơn, nhẵn và mịn hơn.

Ngày tạo: 2022-10-24 10:23:17 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.