x Đóng

Hướng Dẫn Sử Dụng Kìm Cắt Sắt Thủy Lực

Kìm cắt sắt thủy lực là một thiết bị chuyên dụng, nó được dùng để cắt sắt, thép nhờ vào sự hỗ trợ của hệ thống thủy lực. Loại kìm này được thiết kế vô cùng thông minh với hình dáng cơ bản và được gắn thêm 2 lưỡi dao ở phần đầu của kìm. Cấu tạo này giúp chiếc kìm có thể cắt sắt, thép một cách dễ dàng chuẩn xác, gọn và nhanh chóng.

Kìm cắt sắt thủy lực

Đặc điểm cấu tạo của kìm cắt sắt thủy lực

Kìm cắt sắt thủy lực có cấu tạo gồm ống chứa dầu, xi lanh thủy lực, tay bơm, 1 cặp lưỡi cắt có độ cứng cao, van khóa. Tay bơm có tác dụng là bơm dầu từ ống dầu đi vào xi lanh thủy lực. Còn cặp lưỡi dao được gắn ở phía trên đầu xi lanh. Còn van khóa thì cho phép dầu đi vào xi lanh theo 1 chiều nhất định.

Khi bạn thực hiện việc cắt sắt thì kháo van dầu sẽ mở ra để dầu đi từ ống dẫn vào xi lanh. Tiếp đến người dùng sẽ dử dụng tay bơm để bơm dầu từ ống dẫn vào xi lanh. Xi lanh khi đã được bơm đầy dầu thì sẽ nén đẩy piston đưa lưỡi cắt tới gần sắt và cắt đứt đoạn sắt đó.

Kìm cắt sắt thủy lực có những ưu điểm nổi bật như:

Kìm cắt sắt thủy lực

 • Loại kìm này có thể cắt được những loại sắt và thép có độ cứng cao với tốc độ vô cùng nhanh chóng.
 • Cách sử dụng của kìm này rất đơn giản vì thế bất cứ ai cũng có thể dùng được kể cả người già. Với chiếc kìm này việc cắt sắt trở nên nhanh chóng không mất nhiều thời gian và đặc biệt không gây ra tiếng ồn.
 • Sản phẩm mang đến sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
 • Kìm cắt sắt thủy lực có giá thành rẻ không những thế phụ kiện thay thế như lưỡi cắt, gioăng và phát luôn sẵn có. Chính vì thế việc thay thế phụ kiện cũng rất dễ dàng và đơn giản.
 • Sản phẩm được thiết kế để có thể làm việc được ở những môi trường điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 • Sản phẩm có độ bền cao nên giúp tiết kiệm được chi phí cho người dùng.
 • Thiết kế nhỏ gọn nên có thể mang theo di chuyển một dễ dàng đến mọi công trình

Hướng dẫn sử dụng kìm cắt sắt thủy lực

Kìm cắt sắt thủy lực hoạt động theo nguyên lý: Khi chúng ta tác động lực lên bơm tay thủy lực, dầu ở ống dẫn sẽ được bơm vào xi lanh. Từ đó tác động lên piston đẩy lưỡi cắt tới gần thanh sắt và tạo ra một lực để cắt đôi thanh sắt một cách dễ dàng. Kìm cắt sắt có cách sử dụng rất đơn giản, bạn hãy thưc hiện theo các hướng dẫn sau:

Kìm cắt sắt thủy lực

 • Đầu tiên bạn hãy đặt sắt vào trọng tâm của 2 lưỡi. Không nên đặt hờ ở bên cạnh của lưỡi cắt vì như thế kìm không đạt được lực cách tốt nhất, hiệu quả làm việc sẽ không cao.
 • Tiếp đến thực hiện vạn van hơi theo chiều kim đồng hồ để đóng hơi lại.
 • Dùng tay để tác động một lực lên tay bơm để đẩy lưỡi dao tiến lên để cắt sắt. Bơm tay rất chạy rất nhẹ nhàng nên ai cũng có thể thực hiện được và cũng không cần phải dùng lực quá mạnh.
 • Sau khi cắt xong thì bạn hãy mở van xả hơi ra để cho lưỡi cắt quay về vị trí ban đầu. Để cắt thêm đoạn sắt khác bạn lại tiến hành khóa van hơi và thực hiện các bước như trên

Kìm cắt sắt thủy lực có nhiều loại khác nhau có thể cắt được sắt có đường kính 10, 16, 20, 22. Vì thế khi mua sản phẩm, bạn hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mình để mua loại kìm cho phù hợp. Kìm cắt sắt thủy lực được ứng dụng rất rộng rãi. Đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng dụng cụ này giúp hỗ trợ đắc lực cho những người thợ khi cần cắt các đoạn sắt để đan với nhau. Nhờ sự hỗ trợ của loại thiết bị này mà hiệu suất làm việc đạt hiệu quả cao hơn, công việc diễn ra nhanh chóng, không mất quá nhiều sức lực.

Kết luận

Kìm cắt sắt thủy lực là một sản phẩm vô cùng hữu ích nó giúp chúng ta có thể cắt được những đoạn sắt, thép có độ cứng cao một cách dễ dàng. Loại kìm này có độ bền cao và có nhiều loại khác nhau để khách hàng sử dụng. Các sử dụng kìm cũng rất đơn giản và ai cũng có thể sử dụng được rất dễ dàng.

Ngày tạo: 2022-10-24 10:19:04 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.