x Đóng

Phụ Kiện Cho Máy Cắt Sắt Thủy Lực Cầm Tay

Bạn đang tìm kiếm các phụ kiện cho máy cắt sắt thủy lực cầm tay? Hãy để DBK gợi ý giúp bạn một số phụ kiện cần có của một máy cắt sắt nhé!

Máy cắt sắt thủy lực cầm tay là một thiết bị rất quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt là các ngành chế tạo, xây dựng. Nhiệm vụ của nó là cắt sắt nhanh và đẩy nhanh tiến độ cho các công trình xây dựng. Rất nhiều người sử dụng loại máy này nhưng lại không biết về những phụ kiện của chúng. Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số phụ kiện cho máy cắt sắt thủy lực cầm tay qua bài viết bên dưới nhé!

Giới thiệu về chiếc máy cắt sắt thủy lực cầm tay

Máy cắt sắt thủy lực cầm tay là một loại máy chuyên dùng để cắt sắt, thép, ống đồng,…thông qua một hệ thống thủy lực. Hoạt động nhờ năng lượng tạo ra từ các chất lỏng để thực hiện quá trình cắt. Các chất lỏng thủy lực này sẽ được truyền khắp các động cơ thủy lực và hệ thống xi lanh để tạo thành áp lực cơ học. Từ áp lực này giúp cho máy cắt sắt dễ dàng cắt các loại sắt, thép với đường kính lớn một cách nhanh gọn, tiết kiệm được thời gian mà không gây ra nhiều tiếng ồn như những loại máy cắt thông thường khác.

Phụ Kiện Cho Máy Cắt Sắt Thủy Lực Cầm Tay 1

Mặt khác, máy cắt sắt thủy lực cầm tay có lực cắt khá ổn định, nhỏ gọn nên rất dễ kiểm soát, hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra với người lao động. Hơn nữa, chúng có khả năng tiết kiệm nhiên liệu hoàn hào và mang đến năng suất làm việc cao. Nó có thể cắt bất kỳ vật thể cứng nào trong một thời gian ngắn mà không gây hư hại xung quanh với cắt. Vì thế mà loại máy cắt sắt thủy lực cầm tay này rất được ưa chuộng tại các nhà máy sản xuất cơ khí, đóng tàu, gara, máy móc, xây dựng,…

Các phụ kiện cho máy cắt sắt thủy lực cầm tay

Để quá trình cắt sắt được tiến hành một cách trơn tru, suôn sẻ thì khách hàng cần trang bị thêm một số phụ kiện cho máy cắt sắt thủy lực cầm tay của mình. Một số phụ kiện cần có như:

Phụ Kiện Cho Máy Cắt Sắt Thủy Lực Cầm Tay 2

Lưỡi cắt sắt thủy lực (dạng hình vuông)

Đây là một phụ kiện rất quan trọng trong máy cắt sắt, nếu thiếu phụ kiện này máy sẽ không thể cắt được. Bởi đây là phụ kiện tiếp xúc trực tiếp với vật cắt và tạo ra vết cắt lên vật thể. Khi các bạn dùng một thời gian khá lâu với tần suất cắt thường xuyên thì lưỡi cắt có thể bị nứt ra hoặc sứt mẻ. Làm giảm tiến độ công việc cũng như chất lượng sản phẩm tạo ra không còn hoàn hảo. Vì thế khi mua máy cắt sắt, bạn nên trang bị thêm phụ kiện lưỡi cắt để dự phòng.

Lưỡi dao cắt sắt thủy lực cầm tay được làm bằng thép có độ cứng cao, chống gỉ nên có thể cắt được những vật thể siêu cứng như sắt, ống đồng, thép, gạch, đá,…với khả năng cắt vô cùng nhạy bén. Lưỡi dao được thiết kế với dạng hình vuông có 4 cạnh như nhau nên có thể tận dụng được hết 4 bề mặt của lưỡi cắt, giúp cho người sử dụng tiết kiệm chi phí mua thêm lưỡi cắt.

Phụ Kiện Cho Máy Cắt Sắt Thủy Lực Cầm Tay 3

Roto máy cắt sắt thủy lực

Roto là phụ kiện rất dễ bị hư hỏng do các sự cố về nguồn điện hoặc do bạn sử dụng không đúng cách. Khi sử dụng roto máy cắt quá tải so với công suất máy thì nó sẽ dễ bị cháy. Vì thế bạn nên mua thêm phụ kiện này để thay thế, sửa chữa phần roto máy cắt trong trường hợp nó bị hư hỏng.

Lò xo của máy cắt sắt thủy lực cầm tay

Thông thường, các loại máy cắt sắt thủy lực cầm tay đều được trang bị một hệ thống lò xo phía dưới khung cắt. Phụ kiện này sẽ hỗ trợ cho bạn trong quá trình cắt hoặc dừng lại theo ý muốn của bạn một cách dễ dàng.

Lò xo thường được chế tạo bằng thép với độ dày sợi thép là 5mm. Trên thị trường hiện có 2 loại lò xo là loại lớn xoắn 6 vòng với đường kính là 25mm và loại nhỏ xoắn 7 vòng với đường kính là 19mm. Tùy theo mẫu máy cắt sắt của bạn mà lựa chọn lò xo cho phù hợp.

Phụ Kiện Cho Máy Cắt Sắt Thủy Lực Cầm Tay 4

Phụ kiện phớt đẩy má cắt sắt

Phớt đẩy má cắt sắt thủy lực cầm tay là bộ phận truyền lực từ động cơ và để gắn lưỡi cắt động. Nếu bạn sử dụng máy cắt liên tục với công suất cao thì bộ phận này bị gãy. Ngoài ra, nếu bạn đặt sai vị trí tiếp xúc của thanh sắt với lưỡi dao cũng sẽ làm cho phớt đẩy bị hư hỏng. Để tránh tình trạng này, bạn nên đặt thanh sắt cần cắt và lưỡi dao vuông góc với nhau, giữ nguyên góc này trong suốt quá trình cắt để đảm bảo phớt đây không bị lệch vị trí dẫn đến hư hỏng.

Phụ kiện ốc đè sắt

Ốc đè sắt có vị trí nằm gần lưỡi dao và có thể điều chỉnh qua hệ thống ren, bạn chỉ cần nhìn vào vị trí xung quanh lưỡi dao sẽ nhìn thấy nó. Phụ kiện này có tác dụng làm tỳ đề để cố định thanh sắt ở vị trí phù hợp, đảm bảo cho vị trí tiếp xúc của lưỡi dao và thanh sắt được vuông góc với nhau. Giúp cho quá trình cắt sắt được trơn tru, cắt nhanh hơn và không làm hỏng lưỡi dao.

Bạn chỉ cần đặt thanh sắt vào khối cắt, dùng một tay để giữ thanh sắt. Lưu ý là tay giữ sắt của bạn phải là tay cùng phía với ốc đè sắt. Tay còn lại bạn nhấn và giữ công tắc cho đến khi thanh sắt được cắt thành công thì nhả ra.

Một số phụ kiện khác

Ngoài các phụ kiện đã được nêu trên thì máy cắt sắt thủy lực cầm tay còn sử dụng một số phụ kiện khác như chổi than motor, ốc bắt lưỡi dao, ốc bắt thân máy, ốc châm nhớt, công tắc để vận hành máy cắt,…

chổi than motor

Lời kết

Qua bài viết trên chúng tôi đã gợi ý cho bạn một số phụ kiện cho máy cắt sắt thủy lực cầm tay. Nếu máy cắt sắt của bạn đang hỏng hóc và cần thay thế, sửa chữa phụ kiện thì hãy tham khảo ngay những sản phẩm mà DBK giới thiệu trong bài viết. Ngay cả những phụ kiện của máy cắt sắt lỗi thời khó tìm trên thị trường, chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho các bạn. Hãy liên hệ chúng tôi nếu bạn có thắc mắc nhé!

Ngày tạo: 2022-10-24 10:18:22 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.