x Đóng

Hướng Dẫn Châm Dầu Thủy Lực Cho Kìm Cắt Sắt

Kìm cắt sắt thủy lực là dụng cụ cầm tay chuyên dụng được sử dụng để cắt sắt thép có độ cứng cao như thép xây dựng và thanh kim loại nhôm có hình dạng tròn và vuông. Trong quá trình sử dụng kìm cắt sắt thủy lực, người sử dụng cần lưu ý châm dầu định kỳ để thiết bị sử dụng hiệu quả và đảm bảo an toàn. Dưới đây là những hướng dẫn châm dầu thủy lực cho kìm cắt sắt, mời các bạn tham khảo!

Kìm cắt sắt thủy lực là thiết bị sử dụng cơ chế thủy lực để tăng lực cắt giúp người dùng cắt thép nhanh chóng, dễ dàng mà không tốn quá nhiều sức lực. Khi sử dụng kìm cắt sắt thủy lực để tránh gây thương tích cho người sử dụng và làm hỏng thiết bị, khách hàng phải hết sức lưu ý bước kiểm tra mức dầu. Để kìm cắt sắt thủy lực hoạt động chính xác, mức dầu phải ở mức yêu cầu, nếu không lưỡi cắt sẽ tịnh tiến chậm hơn bình thường hoặc không cắt (bể lưỡi cắt). Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những thông tin hướng dẫn châm dầu cho kìm cắt sắt thủy lực. Mời các bạn theo dõi!

Tại sao cần phải châm dầu thủy lực cho kìm cắt sắt?

Kìm cắt sắt thủy lực sử dụng lâu ngày sẽ khiến dầu thủy lực bị biến chất do nhiệt (oxy hóa, nhiệt phân), tạp chất (bụi, nước, nhiên liệu) và các chất phụ gia bị tiêu hao. Kết quả là hệ thống thủy lực của kìm cắt sắt sẽ không còn được bảo vệ và giữ dầu bôi trơn. Do đó, để đảm bảo cả quy trình vận hành và sự an toàn khi sử dụng, dầu thủy lực phải được thay thế mới hoặc châm thêm.

Tần suất châm dầu thủy lực phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm độ tuổi của thiết bị, có được sử dụng liên tục hay không, môi trường làm việc và loại dầu thủy lực đang được sử dụng ra sao sẽ quyết định khi nào cần thay dầu. Ngoài ra, chúng ta sử dụng các hướng dẫn cho từng loại dầu để xác định tần suất thay dầu. Dầu thủy lực nên được thay thế sau 5000 giờ hoạt động, theo hướng dẫn của các công ty dầu khí khác nhau.

Tại sao cần phải châm dầu thủy lực cho kìm cắt sắt?

Khi xác định độ nhớt của dầu thủy lực, nếu màu của dầu nhạt, chúng ta nên nghĩ đến khả năng bị pha trộn với dầu tái sinh. Nếu màu của dầu trở nên sẫm màu hơn, có thể trở thành màu đen hoặc nâu, đó là dấu hiệu của sự xuống cấp hoặc nhiễm bẩn. Do đó, nếu dầu không được sử dụng trong một thời gian, bộ lọc dầu có thể đã bị hỏng hoặc bị ô nhiễm theo một số cách khác. Dầu bị hủy hoại hoàn toàn hoặc bị ô nhiễm đáng kể nếu màu của nó trở nên đậm hơn nhiều và không còn trong suốt và có vẩn đục. 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số loại dầu thủy lực cao cấp có thể xuất hiện vẩn đục khi mới đổ vào hộp dầu, nhưng sau khi động cơ hoạt động một thời gian, dầu sẽ trở nên trong suốt và mất đi tính năng vốn có thì vẫn được xem là bình thường.

Tại sao cần phải châm dầu thủy lực cho kìm cắt sắt?

Hướng dẫn châm dầu cho kìm cắt sắt thủy lực

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và dầu:

Đầu tiên phải chọn loại dầu thủy lực thích hợp với độ nhớt phù hợp cho kìm cắt sắt thủy lực. Nên chọn các loại dầu chất lượng cao từ các nhà cung cấp đáng tin cậy khi đặt mua hàng. Chuẩn bị các thiết bị cụ thể, chẳng hạn như bình dầu có đầu châm, phễu rót, găng tay thay dầu thủy lực và thùng thu gom chất thải dầu để hỗ trợ quy trình châm dầu cho kìm cắt sắt thủy lực.

Hướng dẫn châm dầu cho kìm cắt sắt thủy lực

Bước 2: Làm sạch và xả bỏ dầu thủy lực cũ

Tháo tay cầm, tháo chốt chặn dầu. Bạn nên thường xuyên kiểm tra và làm sạch tay cầm và phần đáy có bùn và cặn bẩn sau khi xả hết dầu cũ. Bước xả hết dầu cũ ra khỏi kìm là vô cùng quan trọng. Lượng dầu mới, độ hoạt động của kìm, thời gian sử dụng của kìm,... tất cả sẽ bị ảnh hưởng nếu dầu cũ không được xả đúng cách.

  • Lưu ý:Không nên xả hết dầu thủy lực khi kìm cắt sắt thủy lực vừa hoạt động xong vì khi đó dầu thủy lực vẫn còn nóng. Dầu thủy lực bắn tung tóe có thể gây bỏng cho người thực hiện. Để tránh làm bẩn sàn, cũng cần phải đặt tấm phủ bên dưới sàn.

Hướng dẫn châm dầu cho kìm cắt sắt thủy lực

Bước 3: Đổ đầy dầu thủy lực vào tay cầm của kìm cắt sắt thủy lực

Hãy tham khảo sổ tay hướng dẫn để biết thông tin về việc sử dụng bao nhiêu dầu thủy lực cho kìm cắt sắt thủy lực. Sau đó tiến hành mua và đổ dầu vào tay cầm. Tháo chốt chặn dầu và châm dầu mới vào.

  • Lưu ý: Châm dầu thủy lực ít hơn so với mực dầu được khuyến nghị trong hướng dẫn. Sau khi châm dầu, hãy nhớ vệ sinh lại các khu vực bằng khăn khô hoặc khăn giấy.

Hướng dẫn châm dầu cho kìm cắt sắt thủy lực

Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ về hướng dẫn châm dầu thủy lực cho kìm cắt sắt. Tưởng chừng như phức tạp nhưng thực chất chúng hoàn toàn đơn giản, có thể thực hiện bởi những người không có chuyên môn cao. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn phần nào giải đáp được vấn đề tại sao cần phải châm dầu thủy lực cho kìm cắt sắt, cũng như cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích về cách châm dầu cho kìm cắt sắt thủy lực.

Ngày tạo: 2022-10-11 09:51:09 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.