x Đóng

Cấu tạo của máy ép tuy ô thủy lực

Máy ép tuy ô thủy lực là công cụ hỗ trợ đắc lực cho con người trong việc khớp nối các đường ống với nhau. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa rõ cấu tạo của máy ép tuy ô thủy lực? Do đó, dbk.vn sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này qua những chia sẻ dưới đây.

ưu điểm khi sử dụng máy ép tuy ô thủy lực

Cấu tạo của máy ép tuy ô thủy lực

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy ép tuy ô thủy lực với những đặc điểm riêng. Tuy nhiên, về cơ bản thì máy ép tuy ô thủy lực bao gồm 3 bộ phận chính, đó là:

Phần thân khung của máy

Phần thân khung máy bao gồm ba bộ phận cấu tạo. Bao gồm:

 • Khuôn ép: Hay còn được gọi là đai ép, có chức năng xử lý nhu cầu ép của từng vật liệu.
 • Khung ép: là nơi đặt khuôn ép để thực hiện nhiệm vụ chính của máy.
 • Phần thân dưới máy: Nơi đặt hệ thống lưu trữ khuôn, thủy lực và hệ thống điện.

khung ép và khuôn ép của máy ép tuy ô thủy lực

Hệ thống điều khiển

Hệ thống này bao gồm các bộ phận sau:

 • Núm điều chỉnh để thay đổi đường kính cần ép theo đúng kích thước.
 • Công tắc khởi động để khởi động máy hoạt động.
 • Màn hình điện tử để người dùng cài đặt và điều chỉnh thông tin, số liệu trên đó.
 • Có 2 công tắc ép cũng như hồi dùng để khởi động quá trình ép và kết thúc vận hành.

bảng điều khiển của máy ép tuy ô thủy lực

Hệ thống thủy lực

Hệ thống thủy lực của máy ép tuy ô bao gồm hai bộ phận, đó là bơm thủy lực và bồn chứa dầu. Cụ thể như sau:

 • Bơm thủy lực giúp cho quá trình ép ống được nhanh chóng, hiệu quả và chính xác hơn.
 • Bồn chứa dầu để quá trình vận hành của máy luôn trơn chu và hạn chế tiếng ồn của máy phát ra.

cau tao cua may ep tuy o thuy luc

Ưu điểm của máy ép tuy ô thủy lực

Máy ép tuy ô thủy lực có tính ứng dụng cao nên được nhiều người lựa chọn. Một số ưu điểm nổi bật của dòng máy này, có thể kể đến như:

 • Tuy cấu tạo của mỗi loại máy là khác nhau nhưng về bản chất chúng đều có nguyên lý tương tự nhau và cho hiệu quả sử dụng nhanh chóng. Do đó, người dùng dễ dàng tiếp cận, làm quen, sử dụng mà không mất nhiều thời gian tìm hiểu.
 • Hệ thống máy ép ống chủ yếu được làm từ các nguyên vật liệu chất lượng cao, cho quá trình ép nhanh gọn mà đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. Sản phẩm hoàn thiện luôn đảm bảo các thông số kỹ thuật theo yêu cầu.
 • Có nhiều loại đai ép kèm theo máy ép tuy ô thủy lực để người dùng tiết kiệm chi phí và có tính ứng dụng khác nhau. Do đó, giúp doanh nghiệp giảm thiểu được chi phí hoạt động.
 • Máy có nhiều kích thước cho người sử dụng lựa chọn. Mỗi dòng máy sẽ có những ưu điểm nổi bật khác như máy to thì cho công suất cao, thời gian làm việc rút ngắn. Trong khi đó, máy nhỏ dễ dàng di chuyển và tiết kiệm diện tích.

Từ những ưu điểm kể trên, tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân, doanh nghiệp mà đưa ra lựa chọn hợp lý. Về cơ bản, các máy ép tuy ô thủy lực đều cho hiệu quả chính xác và cách vận hành giống nhau. Vì thế, chúng ta không cần mất nhiều thời gian học cách sử dụng từng loại máy mà vẫn có thể vận hành ngay cả khi mới tiếp cận.

Tổng kết

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về cấu tạo của máy ép tuy ô thủy lực như thế nào và những ưu điểm nổi bật của sản phẩm này. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này để có lựa chọn hợp lý nhất. Nếu có gì thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với dbk.vn để được tư vấn cụ thể hơn. Ngoài ra, đừng quên tham khảo các tiêu chí chọn mua máy ép tuy ô thủy lực để xem đâu là sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngày tạo: 2020-07-10 11:15:34 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.