x Đóng

Hướng dẫn sử dụng máy ép tuy ô thủy lực

Máy ép tuy ô thủy lực hiện đang được sử dụng rộng rãi. Đặc biệt là trong các ngành công nghiệp chế tạo máy để ép các ống tuy ô thủy lực,... Tuy nhiên, nếu không nắm rõ hướng dẫn sử dụng máy ép tuy ô thủy lực rất khó đạt hiệu quả cao khi làm việc. Dưới đây bật mí các bước sử dụng mời các bạn cùng đón xem.

những lưu ý khi sử dụng máy ép tuy ô thủy lực

Sử dụng máy ép tuy ô thủy lực như thế nào

  • Bước 1: Lắp khớp nối và đầu nối vào ống thủy lực cần bấm. Sử dụng thước kẹp điện tử đo đường kính trước khi đưa ống vào máy ép tuy ô thủy lực.
  • Bước 2: Đưa ống vào bên trong máy ép tuy ô thủy lực.
  • Bước 3: Hầu hết các loại máy ép tuy ô thủy lực đều tích hợp sẵn hai nút bấm. Các nút này giúp đai bấm thu vào để bấm ống, hồi ra để lấy ống. Ở bước này nếu muốn khởi động việc bấm ống nhấn vào nút màu xanh để thu đai vào. Trong quá trình bấm bạn nhớ canh chỉnh ống đúng vị trí cần bấm. Lưu ý hãy đặc biệt cẩn thận khi thực hiện bước này nhé.

máy ép tuy ô thủy lực

  • Bước 4: Sau khi quá trình bấm đã được thực hiện người dùng nhấn vào nút đỏ hồi đai về đúng vị trí ban đầu. Các đai sẽ từ từ hướng ra để kỹ thuật viên có thể lấy ông để kiểm tra.
  • Bước 5: Khi đã lấy ống ra khỏi máy rồi người dùng tiến hành thao tác kiểm tra sơ bộ. Có thể thực hiện bằng tay xem ống, đầu, khớp đã chắc chắn hay chưa. Sau đó, tiếp tục kiểm tra lần nữa bằng thước kẹp điện tử. Nếu chưa đáp ứng yêu cầu kỹ thuật đưa ống vào máy, thực hiện lại các bước trên.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy ép tuy ô thủy lực

  • Khi sử dụng máy ép tuy ô thủy lực các bạn cần hết sức cẩn thận trong quy tắc an toàn cũng như chất lượng sản phẩm. Vì lực ép tạo ra khá lớn nên khi sử dụng cũng tuyệt đối không để tay sát vị trí ép như thế vô cùng nguy hiểm. Lưu ý quá trình ép cần chú ý tính toán áp lực dầu ép cẩn thận nhất. Khi cài đặt áp suất dầu không chuẩn tạo nên đầu tuy ô kém chất lượng.

sử dụng máy ép tuy ô thủy lực đúng cách

  • Áp suất đặt nhỏ tạo nên đầu tuy ô không chặt để khi hoạt động trong áp suất cao gây rò rỉ, tuột ống, hư hại hệ thống. Áp suất cài đặt cao tạo nên lực ép lớn gây nên các biến dạng đầu ống tuy ô thậm chí vỡ đầu ống. Sử dụng máy ép tuy ô thủy lực yêu cầu kinh nghiệm, giác quan cảm nhận. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của nhà cung cấp các loại máy ép tuy ô thủy lực.
  • Sau khi ép đầu ống tuy ô thủy lực xong, vệ sinh sạch sẽ đoạn đầu ống. Nên tránh để bụi bẩn cũng như cát bẩn rơi vào trong đường ống. Bởi hệ thống thủy lực thường sẽ rất kị với chất bẩn. Chúng gây hư hại nghiêm trọng cho các phần tử trong hệ thống nên đặc biệt chú ý nhé.

Lời kết

Hy vọng thông tin hữu ích trên đây đã giúp bạn hiểu rõ về hướng dẫn sử dụng máy ép tuy ô thủy lực. Bạn nên thực hiện theo để đem lại hiệu quả cao nhất trong công việc. Rất có thể bạn sẽ thích bài viết. về top 5 máy ép tuy ô thủy lực. Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu DBK Việt Nam chuyên phân phối các loại máy ép tuy ô thủy lực chính hãng với mức giá phải chăng. Để được tư vấn kỹ hơn về loại máy ép tuy ô thủy lực, vui lòng liên hệ: công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu DBK Việt Nam qua số điện thoại: 0932.540.460 hoặc email: info@dbk.vn

Ngày tạo: 2020-07-10 10:50:11 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.