x Đóng

Hướng dẫn bảo dưỡng con đội thủy lực đúng cách

Trong các cửa hàng sửa chữa và cơ sở sản xuất lốp xe, con đội thủy lực là thiết bị đóng vai trò quan trọng. Do đó, cần phải bảo trì, bảo dưỡng con đội thủy lực thường xuyên mỗi ngày hoặc định kỳ. Dưới đây là một số hướng dẫn bảo dưỡng con đội thủy lực đúng cách mà bạn nên biết!

Con đội thủy lực có khả năng tác dụng lực để nâng hạ những vật dụng có trọng lượng lớn, là một công cụ có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công việc sửa chữa, lắp ráp ô tô. Nếu nó hoạt động tốt, không gặp bất kỳ trục trặc nào, sẽ giúp việc vận hành thuận lợi hơn, đồng thời tạo cho kỹ thuật viên cảm giác an toàn khi tháo bánh xe để sửa chữa với việc sử dụng thiết bị này. Vì vậy, điều quan trọng là sử dụng con đội thủy lực đúng cách và bảo dưỡng nó thường xuyên. Những nhiệm vụ này nên được hoàn thành hàng ngày hoặc khi cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những hướng dẫn bảo dưỡng con đội thủy lực đúng cách, an toàn và hiệu quả, cũng như một số lưu ý quan trọng khi sử dụng!

6 bước hướng dẫn bảo dưỡng, bảo trì con đội thủy lực đúng cách

Việc bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên là rất quan trọng đối với bất kỳ máy móc nào. Để đảm bảo tuổi thọ và sự ổn định trong quá trình sử dụng, con đội thủy lực cũng phải được bảo dưỡng đúng cách. Trong phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn 6 bước hướng dẫn bảo dưỡng, bảo trì con đội thủy lực đúng cách. Mời các bạn cùng tham khảo:

 • Bước 1: Thả đội về vị trí ban đầu để đội có thể nghỉ ngơi. Điều này sẽ ngăn bụi bám vào bên trong con đội thủy lực và khiến nó bị ăn mòn hoặc bị hỏng.
 • Bước 2: Đặt con đội thủy lực đúng vị trí để ngăn dầu rò rỉ ra ngoài. Dầu sẽ chảy nếu con đội thủy lực bị đặt ngược, điều này kéo theo con đội thủy lực sẽ không có đủ dầu, làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc con đội thủy lực trong một số gara ô tô bị bẩn, chập và nhanh hỏng.
 • Bước 3: Để bộ phận bơm hơi của con đội thủy lực không bị khô, bạn hãy nhỏ vài giọt dầu vào. Bằng cách này, sự mài mòn ma sát trên xi lanh sẽ được giảm bớt.
 • Bước 4: Hút hết khí nén ra khỏi dây và hút sạch bụi. Nếu bạn không xả con đội thủy lực sau khi cắm, bụi bẩn xâm nhập vào sẽ làm hỏng xi lanh.
 • Bước 5: Khi không sử dụng, để máy ở nơi khô ráo, thoáng mát. Có thể hạn chế tối thiểu rỉ sét bằng cách tránh mưa và ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, con đội thủy lực sẽ chắc chắn và ổn định hơn trong quá trình sử dụng.
 • Bước 6: Duy trì vệ sinh, lau chùi, kiểm tra dầu của con đội thủy lực một cách nhất quán. Mức dầu ít nhất nên được kiểm tra 1 - 2 lần mỗi năm. Các quy trình làm sạch lý tưởng nên được thực hiện sau mỗi lần sử dụng. Nhờ đó, nó sẽ giúp giữ cho con đội thủy lực khô ráo và sạch sẽ cũng như kéo dài thời gian sử dụng của nó.

6 bước hướng dẫn bảo dưỡng, bảo trì con đội thủy lực đúng cách

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng con đội thủy lực

Nguyên lý hoạt động của con đội thủy lực không quá phức tạp, nhưng trong quá trình sử dụng, người vận hành không chú ý đến cách sử dụng và bảo dưỡng thiết bị, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của con đội thủy lực và gây nguy hiểm cho sự an toàn cũng như sức khỏe của người sử dụng. Vậy nên sử dụng con đội thủy lực như thế nào để đạt hiệu quả và độ bền cao nhất?

 • Cần có "hệ thống xử lý khí nén" để lọc sạch khí nén trước khi sử dụng con đội thủy lực. Nếu không có phương pháp này, người sử dụng phải tra dầu thủy lực trực tiếp từ đầu vào hơi nước của thiết bị, khoảng 3 - 5 giọt mỗi ngày và xả hơi từ bình chứa khí một cách thường xuyên.
 • Theo thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất đưa ra, áp suất khí nén được điều chỉnh.
 • Chiều dài hiệu quả của dây dẫn khí nén là khoảng 20 mét, và đường kính bên trong của nó từ 8 đến 9,5 mm.
 • Sau khi ngắt thiết bị ra khỏi van hơi, bạn nên sử dụng chất làm kín để ngăn hoàn toàn bụi bẩn, chất bẩn xâm nhập vào bầu hơi của con đội thủy lực.

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng con đội thủy lực

Hướng dẫn vận hành chung cho con đội thủy lực

 • Đặt thiết bị trên một bề mặt bằng phẳng và chắc chắn (không bị lún).
 • Không bao giờ sử dụng con đội thủy lực khi nó quá tải.
 • Điều quan trọng là phải sử dụng các giá đỡ chắc chắn cho con đội thủy lực cầm tay và hạ thiết bị xuống nếu thiết bị phải chịu áp lực lâu dài.
 • Để thiết bị không cần phải làm việc ngoài phạm vi hoạt động an toàn của nó, hãy sử dụng các miếng đệm phù hợp được.
 • Sau khi sử dụng, cần chú ý vệ sinh sạch sẽ để tránh cát, sạn bám vào cổ xilanh làm hỏng trục và thân con đội thủy lực.

Hướng dẫn vận hành chung cho con đội thủy lực

Tổng kết

Những hướng dẫn bảo dưỡng con đội thủy lực đúng cách và một số lưu ý quan trọng khi sử dụng đã được chia sẻ chi tiết ở trên. Với những kiến thức mà chúng tôi đã cung cấp ở trên, chúng tôi mong muốn có thể hỗ trợ người dùng luôn vận hành con đội thủy lực đúng cách, an toàn và hiệu quả trong khi sử dụng!

Ngày tạo: 2022-07-21 09:31:47 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.