x Đóng

Máy đo tiểu đường

Ngày nay, đái tháo đường là một căn bệnh thường gặp không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nơi trên thế giới. Đái tháo đường nếu như không kiểm soát được lượng đường huyết trong cơ thể, nguy cơ đột quỵ rất cao. Do vậy, sử dụng máy đo tiểu đường là cách bảo vệ sức khỏe của người mắc bệnh đái tháo đường.

Máy đo đường huyết là gì?

Đường huyết là mức độ đường (Glucose) trong máu của cơ thể con người hay động vật, là nguồn năng lượng cần thiết cho toàn bộ hoạt động cơ thể con người và cả não bộ. Thông thường, đường huyết của con người bình thường khi đói là dưới 1.26 g/l và sau ăn là dưới 2 g/l.

 • Đường huyết tăng: Là hiện tượng lượng đường trong máu dư thừa quá cao, lên đến lớn hơn 1.26 g/l khi đói và 2 g/l sau ăn.
 • Đường huyết giảm: Là hiện tượng đường trong quá sụt giảm xuống thấp, thấp hơn 3.9- 6.4 mmol/l.

Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế thế giới, Đái tháo đường là bệnh mạn tính gây ra do thiếu sản xuất Insulin của tụy hoặc do tác dụng Insulin không hiệu quả gây ra bởi nguyên nhân mắc phải và hoặc do di truyền với hậu quả tăng glucose máu. Tăng glucose máu gây tổn thương nhiều hệ thống trong cơ thể, đặc biệt là tổn thương mạch máu và thần kinh.

Máy đo tiểu đường là loại máy có chứa một loại thiết bị điện tử có khả năng đo lường và tính toán được lượng đường trong máu tại một thời điểm, và đưa ra một con số cụ thể.

Thông thường, một chiếc máy đo tiểu đường sẽ có cấu tạo 2 phần:

 • Que thử: Là nơi tiếp xúc với máu của người bệnh.
 • Thân máy: Sau khi máu được tiếp nhận ở phần đầu que thử, sẽ được chuyển vào trong phần thân máy để xử lý và đưa ra con số cụ thể trên màn hình hiển thị.

máy đo tiểu đường

Phân loại máy đo tiểu đường

Hiện nay, dựa theo nhu cầu sử dụng, mà máy đo tiểu đường được phân thành 2 loại:

 • Máy đo tiểu đường cần lấy máu
 • Máy đo tiểu đường không cần lấy máu

Máy đo tiểu đường cần lấy máu

Đây là loại máy đo tiểu đường phổ biến hiện nay, và được rất nhiều người ở mọi quốc gia khác nhau sử dụng. Do nhu cầu sử dụng của con người rất cao, mà những thiết bị đo đường huyết cũng được cải tiến hơn rất nhiều và loại máy này cũng được chia thành 2 nhóm:

 • Phân loại theo que thử:
 • Máy đo đường huyết cài mã que thử dạng code
 • Máy đo đường huyết không cài que thử dạng code.
 • Phân loại theo chức năng:
 • Máy đo đường huyết
 • Máy đo đường huyết và huyết áp
 • Máy đo đường huyết và mỡ máu
 • Máy đo đường huyết 3 in 1 (đo đường huyết, mỡ máu, kiểm soát gout)

Các loại máy này đều được thiết kế đơn giản và phù hợp với nhiều lứa tuổi sử dụng nhất là những người già (lứa tuổi mắc bệnh tiểu đường cao nhất).

máy đo tiểu đường loại nào tốt

Máy đo tiểu đường không cần lấy máu

Máy đo tiểu đường không cần lấy máu là một phát minh đến từ Nga, tuy nhiên mẫu sản phẩm này chưa được phổ biến với tất cả mọi quốc gia bởi giá thành của sản phẩm rất cao.

Với loại máy này, người sử dụng sẽ không cần phải lấy một giọt máu để thử đường huyết giống như loại máy đo tiểu đường thông thường, mà chỉ cần đặt máy trực tiếp tại bề mặt da, từ đây, máy sẽ tự động tiếp nhận thông tin và đưa và thông số đường huyết của người đo.

máy đo tiểu đường không cần lấy máu

Hướng dẫn cách sử dụng máy đo tiểu đường

Với loại máy đo tiểu đường cần lấy máu, cách sử dụng máy đo tiểu đường như sau:

 • Bước 1: Rửa tay sạch sẽ bằng dung dịch sát khuẩn.
 • Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ: Que lấy máu, máy đo tiểu đường, bông tẩm cồn, bông khô, khay chứa đồ. Lấy que thử cắm vào phần thân máy đo tiểu đường (máy sẽ tự động hiển thị màn hình).
 • Bước 3: Sát khuẩn ngón tay lấy máu: Tại ngón tay lấy máu (thông thường là ngón tay áp út để giảm đau), dùng bông cồn sát khuẩn đầu ngón tay theo chiều xoắn ốc, từ trong ra ngoài, sau đó để phần đầu ngón tay đó khô tự nhiên.
 • Bước 4: Lấy máu: Dùng tay bên kia vuốt ngón tay từ trên xuống dưới, để máu dồn xuống đầu ngón tay được nhiều, sử dụng bút chích máu chích nhẹ xuống đầu ngón tay lấy được một giọt máu tròn đều.
 • Bước 5: Thử đường huyết: Đưa phần que thử tiếp xúc với giọt máu (tùy từng loại que khác nhau mà có cách đưa giọt máu khác nhau), sau đó đợi 3 giây là lên màn hình máy đo tiểu đường sẽ hiển thị kết quả.
 • Bước 6: Vệ sinh dụng cụ, bấm nút để que thử đã sử dụng tách ra khỏi máy.

Lưu ý: Đối với những bệnh nhân đái tháo đường, nên kiểm tra đường huyết và buổi sáng sớm (tầm khoảng 6 giờ) và chưa được ăn sáng, kiểm tra đường huyết sau ăn 2 tiếng, là các thời điểm để có chỉ số đường huyết chính xác nhất.

cách đo tiểu đường bằng máy

Mua máy đo tiểu đường ở đâu? Cách lựa chọn như thế nào?

Máy đo tiểu đường giúp cho những bệnh nhân đái tháo đường có thể kiểm soát được lượng đường huyết trong máu hằng ngày, duy trì được đường máu bình thường, giảm khả năng tăng cao của các loại biến chứng. Sử dụng máy đo đường huyết, các bệnh nhân có thể điều chỉnh được chế độ ăn sao cho phù hợp để lượng đường huyết không quá cao và không quá giảm.

Với lợi ích của những chiếc máy đo tiểu đường đem lại, nhiều người muốn có trong tủ thuốc nhà mình một chiếc máy, nhưng không biết máy đo tiểu đường tại nhà loại nào tốt, và mua máy đo tiểu đường ở đâu? Vì vậy, bạn nên nhớ:

 • Trước khi mua máy đo tiểu đường, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị, bởi hiện nay có rất nhiều dòng máy đo tiểu đường khác nhau trên thị trường, tùy theo tình hình bệnh tình của bạn, có thể lựa chọn máy cho phù hợp. Chẳng hạn như: Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường/ tăng huyết áp: Cần sử dụng loại máy đo đường huyết 2 in 1 vừa có thể theo dõi được huyết áp và cả đường huyết.
 • Bạn cần lựa chọn máy đo tiểu đường đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, được kiểm định chất lượng bởi các cơ sở Y tế.
 • Để tránh mua phải hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng, quý khách nên chọn những địa chỉ bán hàng uy tín, có chứng nhận kiểm định chất lượng.

mua máy đo tiểu đường ở đâu

Top 7 loại máy đo tiểu đường phổ biến trên thị trường hiện nay

Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến 7 loại máy đo đường huyết đến từ các thương hiệu uy tín trên thế giới đang được rất nhiều người sử dụng hiện nay.

Máy đo tiểu đường Accu- Chek Performa

Thương hiệu chuyên cung cấp các loại thiết bị vật tư Y tế đứng hàng đầu trên thế giới tại Đức, nằm trong tập đoàn Roche Diagnostics, không thể không nhắc đến đó là Accu Chek.

Với dòng máy đo tiểu đường của Đức Accu- Chek Performa, sản phẩm không chỉ mang đến tự tiện lợi từ thiết kế mà còn cả các thông số kỹ thuật cao.

Một bộ sản phẩm máy đo đường huyết Accu- Chek Performa sẽ bao gồm: 1 máy đo đường huyết, 1 kim lấy máu( hoặc bút lấy máu), 1 hộp que thử, 1 quyển sách hướng dẫn cách sử dụng máy đo tiểu đường.

Bút lấy máu trong bộ sản phẩm Accu- Chek Performa có khả năng điều chỉnh được độ nông và độ sâu của kim, tùy theo từng vị trí da và loại da, người sử dụng có thể lựa chọn đầu kim thích hợp. Số lần sử dụng của bút lấy máu tối đa là 150 lần sử dụng.

Que thử Accu- Chek Performa được sử dụng công nghệ chống oxy hóa, nên thời gian sử dụng của que thử rất dài, tuy nhiên, khi sử dụng, không được đặt đầu tay ướt lên trên phần que thử bởi nó sẽ làm sai số, và cho ra kết quả không chính xác.

Thời gian hoạt động của máy đo tiểu đường Accu- Chek Performa chỉ là 3 giây kể từ khi giọt máu tiếp xúc với que thử, máy sẽ hiển thị chỉ số đường huyết ngay trên màn hình Led. Đặc biệt, được cài đặt chế độ ghi nhớ thông minh, nên sản phẩm có khả năng lưu trữ được 250 kết quả chỉ số, nên bạn có thể theo dõi và so sánh được lượng đường huyết mỗi ngày.

máy đo tiểu đường accu chek

Máy đo tiểu đường Omron HGM-112

Đối với người Việt Nam, thương hiệu máy đo tiểu đường Omron có lẽ không còn xa lạ và được rất nhiều người tin dùng từ những năm 1993 đến nay.

Máy đo tiểu đường Omron là thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, Omron không chỉ nổi tiếng với các loại thiết bị dụng cụ y tế, mà còn nổi tiếng ở lĩnh vực đồ gia dụng, các loại thiết bị điều khiển. Hằng năm, thương hiệu ra mắt người tiêu dùng rất nhiều sản phẩm chất lượng cao, đem đến doanh thu khủng cho công ty.

Nếu như với mức giá dưới 1 triệu đồng, máy đo tiểu đường Omron HGM- 112 là một lựa chọn hợp lý.

Máy với thiết kế nhỏ gọn, kích thước chỉ bằng khoảng 2 ngón tay có màn hình Led hiển thị các chỉ số (chỉ số đường huyết, vạch pin).

Máy sử dụng nguồn năng lượng là pin con thỏ, nên quá trình thay thế pin rất dễ dàng. Tuy nhiên, nhược điểm của dòng máy này so với những loại máy hiện đại ngày nay, đó là cách tháo lắp máy khá phức tạp, tốc độ hiển thị kết quả chỉ số đường huyết hơn 1 phút, đem lại một số bất tiện cho người sử dụng.

máy đo tiểu đường omron

Máy đo tiểu đường Omron HGM 111

Nếu như chiếc máy đo tiểu đường Omron HGM- 112 có một số khuyết điểm hạn chế cho quá trình sử dụng, thì để giải quyết cho vấn đề, này, Omron đem đến dòng sản phẩm máy đo tiểu đường Omron HGM 111 có nhiều tiện ích hữu hiệu hơn.

Máy đo tiểu đường Omron HGM 111 có thời gian kiểm tra đường huyết nhanh hơn, chỉ trong vòng 15 giây, kết quả đã được hiển thị trên màn hình thông báo, và độ chính xác của chỉ số này rất cao, không bị ảnh hưởng bởi yếu tố nhiệt độ, mồ hôi. Từ đó, bệnh nhân có thể kiểm soát được chỉ số đường huyết này trong cơ thể và đưa ra được các chế độ ăn hợp lý.

Cách sử dụng máy đo tiểu đường Omron HGM 111 rất đơn giản, chỉ cần gắn que thử vào thân máy, sau đó tiến hành lấy máu và chạm đầu que thử vào giọt máu là có thể đưa máu vào trong máu và xử lý dữ liệu, độ chính xác của máy lên đến 99%.

Đặc biệt, Omron HGM 111 còn được cài đặt chế độ đo trước khi ăn, sau khi ăn, cho phép bộ lưu trữ lên đến 512 kết quả và hiển thị thời gian ngày giờ đo cụ thể. Do vậy, người sử dụng có thể kiểm soát, lên được kế hoạch, chế độ ăn, chế độ luyện tập hiệu quả mỗi ngày.

máy đo tiểu đường của đức

Máy đo tiểu đường One Touch Ultra 2

Loại máy đo đường huyết được lọt vào top 500 thương hiệu dược phẩm và vật tư y tế hàng đầu trên thế giới mà chúng tôi muốn kể đến với bạn đọc là máy đo tiểu đường One Touch Ultra 2.

Đây là loại máy đo tiểu đường tại nhà được tổ chức Y tế thế giới khuyên các người bệnh đái tháo đường nên sử dụng. Bởi lẽ sản phẩm được đánh giá cao đến thế, là do một cuộc khảo sát của các chuyên gia, thì sản phẩm mang lại độ chính xác lên đến 99%.

Bộ sản phẩm máy đo tiểu đường One Touch Ultra 2 có thiết kế nhỏ gọn và được đặt trong một hộp bao da với kích thước là 10- 15 cm, nên sản phẩm có thể mang đi bất cứ đâu, và sử dụng một cách tiện lợi dễ dàng.

Một bộ sản phẩm sẽ bao gồm:

 • 1 máy đo tiểu đường One Touch Ultra 2.
 • 1 hộp que thử( 10 que).
 • 1 hộp kim lấy máu ( 10 kim).
 • 1 bút lấy máu.
 • 1 lọ đựng dung dịch vệ sinh máy.
 • 1 quyển sách hướng dẫn cách sử dụng máy đo tiểu đường.

Với một chiếc máy One Touch Ultra 2, ở mặt chính diện, có một màn hình Led hiển thị các thông số, 3 nút điều khiển chức năng, và bên thân máy, có các khé kết nối, giúp bạn có thể di chuyển dữ liệu từ thiết bị này, sang thiết bị khác.

máy đo tiểu đường onetouch ultra2

Máy đo tiểu đường không cần lấy máu Omelon A1

Một dòng cao cấp đến từ Nga, không thể không góp mặt trong tổng hợp 8 mẫu máy đo tiểu đường phổ biến hiện nay, đó là máy đo tiểu đường không cần lấy máu Omelon A1.

Omelon A1 không chỉ có công dụng đơn thuần là đo lượng đường huyết trong máu, mà còn giúp cho người sử dụng có thể kiểm tra được đồng thời huyết áp và mạch.

Cách sử dụng máy đo tiểu đường không cần lấy máu Omelon A1 như sau:

 • Ấn nút khởi động CTAPT, sau đó ấn nút lựa chọn chức năng: đo huyết áp, đo đường huyết, đếm mạch.
 • Sau khi lựa chọn các chức năng, máy sẽ tự động thực hiện các thao tác, và cho ra các chỉ số đã lựa chọn.
 • Màn hình máy sẽ hiển thị thời gian thực hiện, chỉ số đo, dung lượng pin.

Tuy nhiên, với những chức năng mà sản phẩm đem lại, thì giá thành của máy đo tiểu đường không cần lấy máu Omelon A1 khá cao, so với những loại máy đo tiểu đường hiện nay. Do đó, cần lựa chọn máy sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và giá tiền của sản phẩm nhé.

máy đo huyết áp và tiểu đường

Máy đo tiểu đường Terumo Medisafe Fit

Máy đo tiểu đường của Nhật mà chúng tôi giới thiệu tiếp theo đó là máy đo tiểu đường Terumo Medisafe Fit. Vận dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, mẫu máy Terumo Medisafe Fit được sử dụng công nghệ cảm biến quang dạng chùm tia kép, công nghệ này không chỉ mang đến kết quả nhanh chóng mà còn có kết quả chính xác lên đến 99%.

Ngoài ra, sản phẩm máy đo tiểu đường Terumo Medisafe Fit còn có khả năng lưu trữ được 500 kết quả khác nhau, mỗi kết quả đều hiển thị đầy đủ, thời gian, ngày tháng thực hiện, giúp người sử dụng có thể theo dõi được quá trình điều trị của bệnh, từ đó tăng cường nâng cao cải thiện chế độ dinh dưỡng và vận động. Là một sản phẩm đến từ Nhật Bản, nên Terumo Medisafe Fit không chỉ có chất lượng cao, mà còn có cả độ bền đáng kể. Toàn bộ các chi tiết, phụ kiện trong máy, sẽ được đặt trong hộp đựng chắc chắn, nên người sử dụng không cần phải lo lắng về việc nếu đi làm, đi chơi, có theo dõi được đường huyết hay không.

Một điểm cộng tiếp theo mà máy đo tiểu đường Terumo Medisafe Fit đem lại, khác biệt hơn so với những chiếc máy đo tiểu đường thông thường, đó là người sử dụng có thể nhận biết được đặt que thử đã đúng hay chưa, với khả năng hiển thị của chuôi nhựa kim, khi đã đặt đúng, thì chuôi nhựa kim sẽ thụt vào trong.

Với một chiếc máy đo tiểu đường tại nhà như Terumo Medisafe Fit thì có quá nhiều điểm lợi ích đúng không ạ?

máy đo tiểu đường của đức

Máy đo tiểu đường 3 in 1 Benecheck Plus

Máy đo tiểu đường 3 in 1 Benecheck Plus theo như tên gọi của sản phẩm, thì đây là loại máy có 3 chức năng, được tích hợp trong 1 sản phẩm. Máy ngoài khả năng đo đường huyết thông thường, còn có thể đo được lượng mỡ, lượng Axit Uric trong máu, giúp người bệnh không chỉ kiểm soát được bệnh tiểu đường mà còn kiểm soát được bệnh mỡ máu, gout.

máy đo tiểu đường tại nhà loại nào tốt

Như vậy, nếu là một bệnh nhân đang mắc bệnh đái tháo đường, việc có một chiếc máy đo tiểu đường trong nhà là một điều bắt buộc để kiểm tra sức khỏe hằng ngày. Hiện nay để sở hữu được sản phẩm này rất đơn giản, bạn có thể mua ở bất cứ đâu, bất kỳ mức giá nào. Hãy là một người tiêu dùng thông thái nhé.