x Đóng

Máy ấp trứng

Hiện nay, máy ấp trứng đang dần phổ biến và được nhiều bà con sử dụng. Máy ấp trứng không chỉ được dùng ở các trang trại chăn nuôi quy mô lớn mà còn được sử dụng ở nhiều gia đình. Máy ấp trứng nào tốt nhất với bạn? Bài viết hôm nay sẽ nêu thông tin chi tiết để bà con tham khảo và lựa chọn được máy ấp trứng phù hợp.

Vì sao nên dùng máy ấp trứng?

Hiện nay, phương pháp ấp nở truyền thống đã dần được thay thế bằng máy ấp trứng. Trước đây, phương pháp ấp nở truyền thống phù hợp với nông thôn của chúng ta, chăn nuôi nhỏ lẻ và chưa được phổ biến với khoa học kỹ thuật tiên tiến. Máy ấp trứng đang được nhiều bà con chăn nuôi ưa chuộng vì có nhiều ưu điểm và khắc phục được các nhược điểm của phương pháp ấp truyền thống.

may ap trung bao tin

Lợi ích khi dùng máy ấp trứng

Máy ấp trứng giúp tăng tỷ lệ nở tự nhiên

Máy ấp trứng có tỷ lệ nở tự nhiên đến 90%, cao hơn nhiều so với phương pháp ấp nở truyền thống. Máy ấp trứng tạo môi trường ổn định, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết hay tác động của gà mẹ. Máy ấp trứng có điều chỉnh nhiệt độ để phù hợp với từng giai đoạn phát triển phôi, vì vậy tỷ lệ ấp nở rất cả mà phương pháp ấp tự nhiên không thể bằng.

Máy ấp trứng giúp bảo vệ sức khỏe cho gà mẹ

Sử dụng máy ấp trứng giúp bảo vệ sức khỏe của gà mẹ, từ đó tăng chu kỳ đẻ trứng. Máy ấp trứng sẽ đặc biệt cần thiết với các trang trại và gia đình chăn nuôi quy mô lớn. Ngoài ra, hiện nay đã có các máy ấp mini giá thành rẻ và tiện lợi hơn cho chăn nuôi quy mô nhỏ hộ gia đình.

Tăng độ khỏe cho con non

Máy ấp trứng có chế độ nhiệt phù hợp với từng giai đoạn nên phôi phát triển tốt hơn. Vì vậy con non ấp nở bằng máy ấp trứng sẽ có sức khỏe tốt, mau lớn hơn.

máy ấp trứng bảo tín

Các loại máy ấp trứng

Nhờ có nhiều ưu điểm, máy ấp trứng đã dần được sử dụng rộng rãi. Có nhiều loại máy để phù hợp với nhiều mô hình chăn nuôi hay điều kiện kinh tế. Để hiểu được rõ các loại máy và lựa chọn máy ấp trứng cho gia đình, bà con có thể phân loại máy ấp trứng tự động thành các loại như sau:

  • Phổ biến nhất để phân loại máy ấp trứng tự động là dựa vào số lượng trứng ấp: Dựa vào số lượng trứng ấp mỗi lần, có 2 loại máy ấp trứng là máy ấp trứng mini cho hộ gia đình và máy ấp trứng công nghiệp.
  • Máy ấp trứng mini là loại máy ấp có khả năng ấp mỗi lần từ 50-1000 trứng. Với quy mô chăn nuôi nhỏ hoặc trong hộ gia đình bà con nên lựa chọn dòng máy ấp này. Trên thị trường có rất nhiều loại máy ấp trứng mini 50 trứng, 200 trứng,…. phù hợp với nhu cầu của từng hộ chăn nuôi. Các dòng máy ấp trứng tự động mini tốt nhất sẽ được chúng tôi liệt kê ở phần dưới cho mọi người cùng tham khảo.
  • Máy ấp trứng công nghiệp: Máy ấp trứng công nghiệp có số lượng trứng ấp trên 1000 trứng/ 1 lần. Chúng đã và đang được sử dụng phổ biến với các trang trại chăn nuôi hoặc lấy giống quy mô lớn.
  • Ngoài ra, chất liệu vỏ máy cũng được dùng để phân loại các loại máy ấp, có thể kể đến như máy ấp vỏ nhôm, máy ấp vỏ nhựa và máy ấp trứng bằng thùng xốp.

máy ấp trứng

Tiêu chí chọn máy ấp trứng

Những tiêu chí chọn máy ấp trứng nào là quan trọng nhất mà bà con cần quan tâm, là tỷ lệ ấp, thương hiệu, mẫu mã, giá thành…. ? Để chọn máy ấp trứng phù hợp nhất với cơ sở chăn nuôi của mình, bạn cần biết được yếu tố nào quan trọng nhất và ít quan trọng nhất. Sau đó đánh giá các yếu tố tương ứng với cơ sở của mình. Dưới đây là các tiêu chí để lựa chọn máy ấp trứng, sắp xếp từ quan trọng nhất đến ít quan trọng nhất để bà con tham khảo

Tỷ lệ ấp nở thành công của máy ấp trứng

Tỷ lệ ấp nở thành công là yếu tố quan trọng nhất để chọn máy ấp trứng. Máy ấp trứng có tỷ lệ ấp nở thành công càng cao sẽ giúp bà con thu hồi vốn càng nhanh. Những máy có tỷ lệ ấp nở cao giảm tỷ lệ trứng hỏng, tăng tỷ lệ con non có lợi nhuận cao hơn. Ngoài ra, các máy có tỷ lệ ấp nở trên 80% sẽ cho con giống khỏe con với những máy có tỷ lệ ấp nở 50-60%.

Số lượng trứng ấp/1 lần phù hợp với quy mô cơ sở

Hãy tính toán số lượng trứng của cơ sở bạn để chọn máy có công suất phù hợp. Ví dụ, với trứng gà có thời gian ấp nở khoảng 20 ngày, hãy tính số lượng trứng được sản xuất trong vòng 20 ngày để chọn máy phù hợp. Nếu máy quá lớn làm lãng phí công suất, máy quá nhỏ không ấp kịp sẽ làm hỏng trứng.

Điện năng hao phí của máy ấp trứng

Thời gian ấp trứng là thời gian lâu dài, vì vậy nếu sử dụng dòng máy tiêu thụ điện quá lớn sẽ ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của bạn. Thông thường khi sử dụng máy ấp trứng, lượng điện tiêu thụ mỗi trứng vào khoảng 200-400 đồng/ 1 trứng

Vận hành và sửa chữa đơn giản

Những máy đơn giản và dễ dàng vận hành sửa chữa sẽ có lợi cho người sử dụng. Các máy dạng đơn giản có thể tự điều chỉnh an toàn hơn. Ví dụ trường hợp máy ấp công nghiệp 1000 trứng, nếu máy có vấn đề phải gửi về nhà máy, ngoài chi phí gửi sửa chữa máy, trứng đang ấp bị gián đoạn và hỏng có thể gần bằng chi phí mua máy ấp trứng mới.

Giá máy ấp trứng

Các loại máy ấp trứng giá rẻ có vẻ rất hấp dẫn, nhưng các bạn nên chọn loại máy tốt, có tỷ lệ ấp trứng cao nếu có đủ điều kiện kinh tế. Các máy ấp trứng giá tuy cao nhưng có chất lượng ổn định sẽ thu hồi vốn nhanh.

Thiết kế máy ấp trứng

Với sản xuất chăn nuôi, việc lựa chọn máy ấp trứng có mẫu mã đẹp không cần thiết. Quan trọng là hiệu quả chăn nuôi chứ không phải để trưng bày và ngắm.

máy ấp trứng gà

Đánh giá các máy ấp trứng tốt nhất trên thị trường

Máy ấp trứng mini Bảo Tín

Thương hiệu Bảo tín có rất nhiều máy ấp trứng mini phù hợp cho chăn nuôi quy mô nhỏ, hộ gia đình. Các phiên bản BTN 33, PLUS 33 có thể ấp từ 33-66 trứng / 1 lần ấp. Vỏ máy cách nhiệt 3 lớp gồm 2 lớp nhôm và 1 lớp khí nóng. Máy ấp trứng hoàn toàn tự động với chế độ tự động đảo, tạo độ ẩm, cấp khí tươi, cảnh báo nguy hiểm,… Thiết kế nhỏ gọn dễ sử dụng. Phiên bản BTN 33 có giá khoảng 2.300.000 đồng, phiên bản PLUS 33 có giá khoảng 2.800.000.

may ap trung

Máy ấp trứng Mactech MT50G

Máy ấp trứng Mactech MT50G là thiết bị ấp trứng tự động, máy ấp mỗi lần từ 1- 50 trứng. Máy Mactech MT50G phù hợp để ấp trứng gà, phù hợp cho bà con nông dân chăn nuôi gà tre, gà đông tảo quy mô nhỏ. Công nghệ: Máy ấp trứng mini Mactech MT50G sử dụng công nghệ điều khiển đa điểm nhiệt, vì vậy nhiệt độ của buồn ấp sẽ phủ đều ở từng vị trí. Buồng ấp có chế độ điều chỉnh nhiệt để phù hợp cho từng loại trứng. Nhiệt độ tối đa của buồng ấp là 38 độ C.

Thiết kế thông minh, máy ấp trứng mini MT50G có rãnh xếp trứng điều chỉnh linh hoạt theo kích thước các loại trứng khác nhau. Hiện nay trên thị trường giá máy ấp trứng mini MT50G có giá khoảng 1.600.000 - 1.800.000.

máy ấp trứng mini

Máy ấp trứng Ánh Dương A100

Máy ấp trứng mini Ánh Dương A100 là thiết bị ấp trứng tự động, số lượng trứng 1-108 trứng/ 1 lần ấp, phù hợp chăn nuôi cá nhân và hộ gia đình. Thiết bị ấp t A100 ấp được nhiều loại trứng gà ta, gà chọi, gà tre, Đông Tảo, trứng vịt, ngan, trứng chim bồ câu,…

Công nghệ: Máy ấp trứng Ánh Dương A100 sử dụng chip đo nhiệt ẩm Thụy Sĩ, tích hợp cảnh báo mức nước và còi cảnh báo sớm nếu có sự cố. Máy có quạt tản nhiệt giúp điều hòa không khí và nhiệt khắp các điểm trong lồng ấp. Ngoài ra, máy có trang bị đèn LED soi trứng, lõi nhiệt từ hợp kim Vonfram tiết kiệm năng lượng. Thiết kế: Vỏ máy ấp trứng A100 làm từ nhựa nguyên sinh PP/ABS có độ bền và khả năng chịu nhiệt tốt. Bên ngoài có lớp xốp định hình để giữ nhiệt giúp tiết kiệm điện hơn.

máy ấp trứng sun soul

Máy ấp trứng Mactech MT100G

Máy MT100G là sản phẩm máy ấp trứng gà Mactech, có thể ấp tối đa 100 trứng/ 1 lần ấp. Máy ấp trứng mini Mactech MT100G phù hợp cho chăn nuôi quy mô nhỏ. Khay ấp trứng được làm bằng nhựa đúc nguyên khối, vỏ ngoài làm từ thép, độ khít cao nên buồng ấp giữ nhiệt rất tốt kể cả mùa đông. Máy gồm 2 khay trứng xếp đứng hoặc nghiêng một góc 45 độ.

máy ấp trứng ánh dương

Máy ấp trứng Bảo Tín 100 trứng ver 2019

Máy ấp trứng Bảo Tín 100 trứng có 2 phiên bản là máy BTC-100 và BTN-100. 2 dòng máy này có thể ấp từ 100 - 200 trứng/ 1 lần ấp; có chế độ tự động đảo chậm góc 45 độ với tốc độ 2,5rmp giúp không dính phôi; máy có trang bị đèn soi, cảnh báo hết nước, cảnh báo nguy hiểm, máy tạo ẩm; khay mắt ếch giúp nhiệt phân bổ đều, phù hợp cho các loại trứng vịt, trứng gà, trứng chim bồ câu,…; lớp vỏ cách nhiệt 2 lớp nhôm và 1 lớp bảo ôn khí nóng.

Phiên bản BTN - 100 có phủ nano bạc diệt khuẩn hạn chế nấm mốc, tia cực tím UVC chống vi khuẩn trong không khí đến 99%. Máy tự động xả CO2 và cấp khí oxy, hệ thống tự động cân bằng ẩm nhiệt trong buồng ấp. Trên thị trường, giá máy BTC100 khoảng 1.800.000, máy BTN-100 có giá khoảng 2.500.000

may ap trung tu dong

Máy ấp trứng mini Ánh Dương E100, E200

Máy ấp trứng mini Ánh Dương E100, E200 có thể ấp nở linh hoạt từ 1 - 200 trứng/ 1 lần ấp. Có thể ấp nhiều loại trứng gà, vịt, ngan, chim,… Công nghệ: Máy ấp trứng Ánh Dương A100 sử dụng IC đo nhiệt ẩm Thụy Sĩ, tích hợp cảnh báo mức nước và còi cảnh báo sớm nếu có sự cố. Máy có quạt tản nhiệt giúp điều hòa không khí và nhiệt khắp các điểm trong lồng ấp.

Ngoài ra máy có trang bị đèn LED soi trứng, lõi nhiệt từ hợp kim Vonfram tiết kiệm năng lượng. Vỏ máy có 3 lớp thép, xốp và giấy bạc dày đến 33 mm, là máy có cấu tạo vỏ tốt nhất thị trường, giữ nhiệt và chống nước tốt. Khay đảo trứng dạng lăn nên thích hợp cho nhiều loại trứng có kích thước khác nhau.

may ap trung anh duong

Máy ấp trứng Sun Soul

Máy ấp trứng mini Sun Soul là dòng máy ấp trứng thương hiệu Nhật Bản. Máy ấp tự động hoàn toàn với tính năng tự động cấp ẩm, tự động đảo, cấp Oxi và xả CO2, tự động điều chỉnh nhiệt và ẩm, còi cảnh báo an toàn. Công nghệ dẫn khí 4D ở vách tủ giúp nhiệt phân bổ đều. Ngoài ra, máy Sun Soul có trang bị chiếu sáng bằng UVC và phủ nano bạc chống khuẩn.

Máy ấp trứng Sunsoul ấp được linh hoạt số lượng trứng/ 1 lần với tính năng nâng cấp module. Máy cấu tạo bởi các tầng ấp, mỗi tầng ấp được 100 trứng/ 1 lần và xếp tối đa được tới 8 tầng 700 trứng. Tùy theo quy mô kinh doanh có thể lựa chọn máy ấp trứng mini SST-100/SS-100 trứng, máy ấp SST-100/SS-200 trứng...SST/SS700 trứng. Có 2 dòng: dòng cơ bản SST và dòng cao cấp SS. Giá máy ấp trứng mini Sun Soul ở mức trung bình, máy ấp trứng mini 100 trứng có giá 1 triệu 8 đến 2 triệu 500 nghìn.

máy ấp trứng mini giá rẻ

Máy ấp trứng CNE

Máy ấp trứng mini CNE là dòng máy giá rẻ. Các dòng máy CNE XN100, CN104 có khả năng ấp 100 trứng/ 1 lần ấp. Máy có thiết kế đơn giản gồm vỏ xốp cách nhiệt, khay đựng trứng và bộ điều chỉnh nhiệt, độ ẩm. Máy ấp trứng CNE XN100 là có giá khoảng 670.000 đồng, chế độ đảo tay. Máy CN104 có chế độ đảo trứng tự động bằng khay nhôm lăn với giá trên thị trường khoảng 1.200.000-1.300.000.

may ap trung gia re

Máy ấp trứng công nghiệp Mactech MT1000 PS

Máy ấp trứng Mactech MT1000PS là máy ấp công nghiệp phù hợp cho trang trại chăn nuôi có từ 50-100 gà mái đẻ. Máy tự động hoàn toàn với tính năng tự động đảo trứng, chế động điều chỉnh nhiệt, thông gió, tính năng lưu thông khí. Thiết kế khung thép sơn tĩnh điện kín khít và có độ bền cao. Trên thị trường, giá máy máy ấp trứng Mactech MT 1000 PS có giá khoảng 9-10 triệu đồng. Ngoài ra Mactech còn có các máy ấp trứng công nghiệp 2000 - 4000 trứng.

may ap trung mini

Máy ấp trứng Bảo Tín 1060 trứng

Máy ấp trứng Bảo Tín 1060 hiện đã có ver 2020 với thiết kế nhỏ gọn và tăng sức chứa nhiều hơn so với phiên bản trước. Có 2 phiên bản BTN-1060 và PLUS 1060 có giá từ 9 - 9,5 triệu đồng. Máy trang bị công nghệ nhiệt hiện đại fuzzy inverter và 16 tính năng tự động đảo trứng, điều chỉnh nhiệt độ ẩm, cảnh báo, khóa an toàn… Ngoài đèn khô trứng, máy ấp trứng Bảo Tín 1060 có trang bị đèn quan sát kích phôi để quan sát buồng ấp và giúp con non thích nghi với ánh sáng trong quá trình đợi khô lông.

máy ấp trứng giá rẻ

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ chi tiết các dòng máy ấp trứng mini và máy ấp trứng công nghiệp tốt nhất trên thị trường. Hy vọng bà con đã có những thông tin hữu ích để lựa chọn máy ấp trứng phù hợp và tăng hiệu quả chăn nuôi của đơn vị mình.