x Đóng

Máy đuổi chuột

Hiện nay, máy đuổi chuột đã được dùng rộng rãi hơn nhờ dễ dàng sử dụng và hiệu quả đuổi chuột cao. Bài viết của chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin các máy đuổi chuột tốt nhất trên thị trường để mọi người lựa chọn.

Máy đuổi chuột là gì?

Máy đuổi chuột là loại máy sử dụng sóng âm thích hợp để làm chuột khó chịu và đi ra khỏi phạm vi ảnh hưởng của máy. Máy sẽ phát sóng âm bằng 1 chiếc loa thạch anh và mạch điện tử, rải sóng âm với tần suất liên tục trong phạm vi nhất định.

Máy đuổi chuột 1

Công nghệ sóng âm của máy đuổi chuột

Có phải rất nhiều bạn vẫn luôn thắc mắc vì sao máy đuổi chuột có hiệu quả? Sóng âm tại sao lại đuổi được chuột?... Công nghệ sóng âm đuổi chuột ra đời nhờ những nghiên cứu sinh học về loài chuột. Nhờ đó, nghiên cứu được loài chuột bị dị ứng cực mạnh với sóng âm ở tần số 20000 - 21500 Hz. Ở tần số này chuột sẽ bị khó chịu và giảm khả năng sinh sản nên phải bỏ đi. Sóng âm ở tần số này vượt khỏi ngưỡng nghe của con người và gọi là sóng siêu âm. Sóng này con người không thể nghe được nên không gây ảnh hưởng đến thính giác của con người.

Máy đuổi chuột 2

Máy đuổi chuột có tốt không?

Nếu trong nhà bạn có chuột, hẳn bạn đã biết được ảnh hưởng tai hại của chuột với sinh hoạt, môi trường gia đình hay hoạt động kinh doanh. Trước đây, mọi người thường dùng các biện pháp là bẫy, keo dính hoặc quây lưới bảo vệ để hạn chế dược tác hại do chuột gây ra.

Ưu điểm của máy đuổi chuột

 • Bảo vệ môi trường: Các phương pháp truyền thống như bẫy chuột, keo dính chuột, thuốc diệt chuột … có các chất hóa học ảnh hưởng không tốt với môi trường. Máy đuổi chuột sóng âm có thể sử dụng lâu và nhiều lần, không tạo thêm rác thải với môi trường.
 • An toàn: Máy đuổi chuột bằng sóng âm đã được chứng minh là không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Hơn nữa, sử dụng máy đuổi chuột sẽ an toàn hơn đối với trẻ nhỏ và vật nuôi trong nhà. Các phương thức truyền thống có thể vô tình khiến vật nuôi hoặc trẻ nhỏ trong nhà bị thương nếu chạm phải.
 • Hiệu quả cao: Khác với tỷ lệ may rủi của bẫy truyền thống. Máy đuổi chuột sóng âm có hiệu quả gần như tuyệt đối trong phạm vi hoạt động của sóng siêu thanh, trừ những con chuột quá lớn. Ngoài ra, máy đuổi chuột có tác dụng đuổi những côn trùng như gián, mối, muỗi …

Nhược điểm của máy đuổi chuột

 • Hiệu quả lâu dài: Theo cảm nhận của nhiều người khi sử dụng, từ 4-6 tháng kể từ khi sử dụng, chuột sẽ thích nghi với sóng âm và không bị khó chịu. Cách khắc phục của trường hợp này là khi hiện tượng chuột thích nghi xảy ra, nên rút máy đuổi chuột và dùng đan xen với các phương pháp đuổi chuột truyền thống từ 5-7 ngày. Hiệu quả sử dụng máy sẽ tốt sau khi sử dụng trở lại.
 • Diện tích hoạt động: Đa số máy sẽ có hiệu quả tốt nhất trong khoảng 50-100m2, nên chúng ta phải cắm máy đuổi chuột tại nhiều vị trí trong nhà để đảm bảo hiệu quả.

Máy đuổi chuột 3

Các loại máy đuổi chuột tốt nhất trên thị trường

Tại Việt Nam, việc sử dụng máy đuổi chuột sóng siêu âm vẫn chưa phổ biến do mọi người vẫn còn e ngại về giá thành và hãng máy đuổi chuột nào tốt. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết từng hãng máy để bạn so sánh và lựa chọn.

Máy đuổi chuột Pest Repeller

Máy đuổi chuột thương hiệu Pest Repeller từ Mỹ là sản phẩm máy đuổi chuột được nhiều người ưa chuộng. Đây là một trong những dòng máy đuổi chuột cao cấp, có giá tương đối cao trên thị trường, có giá khoảng 650.000-700.000. Máy có thiết kế nhỏ gọn, kích thước 100x60x55mm. Vỏ máy Pest Repeller được làm từ nhựa Abs màu trắng. Thiết kế vỏ hiện đại, dễ dàng kết hợp với nhiều phong cách thiết kế của gia đình. Phạm vi áp dụng máy đuổi chuột Pest Repeller trong khoảng 85-125m2. Từ 7-10 ngày kể từ khi cắm điện cho máy, chuột và côn trùng sẽ ra khỏi phạm vi hoạt động của sóng âm. với thông số chi tiết như sau:

 • Tần số sóng âm: 22.000 - 75.000 Hz
 • Điện áp: 90-250V
 • Công suất: 3-5W

Máy đuổi chuột 4

Máy đuổi chuột UltraSonic Pestchaser

Máy đuổi chuột UltraSonic Pestchaser là sản phẩm đuổi chuột mà gia đình nào cũng nên sở hữu. UltraSonic Pestchaser là sản phẩm máy đuổi chuột được đánh giá là hiệu quả, an toàn hơn nữa có giá thành rất hợp lý, chỉ khoảng 90.000-150.000/ 1 máy. Máy có phạm vi hoạt động hiệu quả khoảng 70-120m2. Kể từ khi máy hoạt động đến 7-10 ngày, hiệu quả của máy sẽ đạt tối ưu và chuột sẽ khó chịu và đi ra khỏi phạm vi hoạt động của sóng âm. Thông số chi tiết của máy đuổi chuột UltraSonic Pestchaser như sau:

 • Tần số sóng âm: 25.5k Hz ±2.5kHz - tần số xen kẽ: 32k - 65kHz
 • Điện áp: 220V
 • Công suất: 2,5W

Máy đuổi chuột 5

Máy đuổi chuột Riddex

Riddex là thương hiệu máy đuổi chuột hàng đầu ở Mỹ. So với các dòng máy đuổi chuột của Mỹ khác, máy đuổi chuột Riddex có giá thành hợp lý hơn với người dùng tại Việt Nam. Máy Riddex có giá từ 180.000 - 250.000 đồng. Máy có phạm vi hoạt động hiệu quả từ 100-150 m2. Thiết kế máy nhỏ gọn, ngoài ra có tích hợp thêm đèn ngủ tiện lợi. Thời gian hoạt động hiệu quả nhất của máy là sau khi cắm liên tục từ 3 tuần. Nếu bạn là người chuộng sản phẩm từ Mỹ, máy đuổi chuột sóng âm UltraSonic Pestchaser sẽ là lựa chọn tuyệt vời, vừa hiệu quả vừa có giá hợp lý.

Máy đuổi chuột 6

Máy đuổi chuột Tesuko

Tesuko là thương hiệu máy đuổi chuột Nhật Bản. Sản phẩm đuổi chuột và côn trùng hiệu quả nhờ nguyên lý sóng âm. Sản phẩm không gây ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử khác trong gia đình như TV, đài hay máy cảm biến chống cháy. Sản phẩm có giá mức trung bình cao so với các máy đuổi chuột hiện có trên thị trường, khoảng 450.000 - 500.000 đồng. Tuy nhiên máy Tesuko có nhiều ưu điểm để bạn đầu tư sử dụng.

Máy đuổi chuột Tesuko hoạt động hiệu quả trong vòng bán kính khoảng 60m. Máy sử dụng công nghệ sóng âm đa tần, cho phép thay đổi nhịp độ từ đó tránh được hiện tượng thích nghi của chuột và côn trùng. Máy có trang bị đèn led hiển thị khi đèn hoạt động. Thông số chi tiết của máy: tần số sóng âm: 25kHz - 50kHz; điện áp: 220V.

Máy đuổi chuột 7

Máy đuổi chuột Falcon

Máy đuổi chuột Falcon sử dụng công nghệ sóng âm có hiệu quả đuổi chuột và côn trùng gián, muỗi… Máy có kết hợp thêm đèn led sử dụng được như đèn ngủ. Máy đuổi chuột Falcon là máy giá rẻ so với các máy trên thị trường, giá dao động trong khoảng từ 100 - 300 nghìn đồng. Đây là dòng máy gia đình nào cũng nên có nếu đang có ý định mua máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm.

Máy đuổi chuột 8

Máy đuổi chuột Pest Reject

Máy đuổi chuột Pest Reject là hãng máy đuổi chuột có xuất xứ từ Đài Loan. Máy có kích thước nhỏ gọn, vỏ nhựa màu trắng. Pest Reject là máy đuổi chuột được làm dựa trên công nghệ của Mỹ. Phạm vi hiệu quả đuổi chuột khoảng 20m2. Phù hợp với điện áp 220V. Tại Việt Nam, các sản phẩm máy đuổi chuột Pest Reject được nhiều đơn vị nhập khẩu linh kiện và lắp ghép tại Việt Nam, giá khoảng 80.000 - 150.000 / 1 máy. Tuy nhiên, máy được đánh giá là có hiệu quả đuổi côn trùng hơn là đuổi chuột.

Máy đuổi chuột 9

Bài viết đã thông tin những máy đuổi chuột tốt nhất trên thị trường. Hy vọng các bạn đã có thông tin hữu ích để chọn được máy đuổi chuột cho gia đình.