x Đóng
HOME » Tin tức dàn ép thủy lực » Máy ép thủy lực chữ H 142

Máy ép thủy lực chữ H

Máy ép thủy lực chữ H là một thiết bị công nghiệp quan trọng trong gia công kim loại. Với khả năng tạo lực ép mạnh, độ chính xác và tính linh hoạt cao, máy này được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất ô tô, đóng tàu và xây dựng. Ứng dụng của nó bao gồm ép chi tiết kim loại, định hình, uốn cong và cắt. Máy ép thủy lực chữ H đóng vai trò quan trọng trong quá trình gia công kim loại và đáp ứng nhu cầu công nghiệp đa dạng.

Giới thiệu khái quát vai trò của máy ép thuỷ lực chữ H

Máy ép thuỷ lực chữ H được xem là một thiết bị quan trọng trong quá trình sản xuất các linh kiện điện tử và trong các công đoạn ép tạo hình, đục lỗ hay uốn cong các chi tiết cần gia công trong các nhà máy sản xuất máy móc và xưởng cơ khí. Nó cũng được sử dụng phổ biến để ép các sản phẩm làm từ thép, nhựa, composite và các loại gỗ công nghiệp.

Bàn máy di chuyển lên xuống theo phương thẳng đứng và khoang giữa bàn ép là cố định. Bàn ép di động được trang bị các khe để đặt sản phẩm cần ép. Một ưu điểm của máy ép thuỷ lực chữ H là sử dụng hệ thống nâng trượt, được hướng động bằng thủy lực. Có thể sử dụng bộ nguồn 1 bơm đơn hoặc bơm kép (2 bơm lắp cùng trên một động cơ).

Giới thiệu khái quát vai trò của máy ép thuỷ lực chữ H

Ngoài việc sử dụng trong quá trình sản xuất, máy ép thuỷ lực chữ H cũng được sử dụng trong các quy trình lắp ráp để tháo lắp các chi tiết máy. Điều này cho thấy tính đa dụng và hiệu quả của máy ép thuỷ lực chữ H trong nhiều lĩnh vực công nghiệp.

Xem thêm: Máy ép thủy lực

Nguyên lý hoạt động của máy ép thuỷ lực chữ H

Máy ép thủy lực được tạo ra nhờ áp dụng nguyên lý định luật Pascal, cho phép tạo ra lực ép cực lớn. Khi áp suất được áp dụng lên chất lỏng trong một hệ thống kín, áp lực trong toàn hệ thống đó là không đổi. Các máy ép thủy lực sử dụng xylanh thủy lực với hai xylanh có dung tích khác nhau và đường ống nối với nhau. Mỗi xylanh có một piston khít.

Trong hệ thống này, một piston nhỏ hoạt động như một máy bơm với lực cơ khí khiêm tốn trên diện tích mặt cắt ngang nhỏ. Một piston lớn hơn tạo ra lực tương ứng lớn hơn trên diện tích piston đó. Điều này giải thích tại sao máy ép thủy lực có thể tạo ra áp lực lớn đến vậy, để thực hiện các công việc đòi hỏi sức mạnh và công suất nén lớn trong các ngành công nghiệp hiện nay.

Nguyên lý hoạt động của máy ép thuỷ lực chữ H

Hệ thống bàn ép được bố trí trong khoang giữa bàn máy trên và dưới, với bàn ép di động ở vị trí trên cùng khi chưa ép. Người vận hành đưa phôi dập vào bàn máy, sau đó xylanh ép chính sẽ chạy xuống và dập chi tiết tới vị trí xác định trước khi xylanh ép chính rút hành trình lên. Hệ thống trượt đẩy sản phẩm ra và tiếp tục quá trình cho các sản phẩm tiếp theo vào.

Xem thêm: Bộ nong ống đồng

Ưu nhược điểm của máy ép thuỷ lực chữ H

Máy ép thuỷ lực chữ H có nhiều ưu nhược điểm, hãy xem xét cẩn thận các khía cạnh sau:

Ưu điểm của máy ép thuỷ lực chữ H

Bàn làm việc cho máy di động được thiết kế với 02 trụ hỗ trợ, giúp đảm bảo độ phẳng của bàn trong quá trình làm việc. Lực ép trong từng chu kỳ được điều chỉnh chặt chẽ, giúp tạo ra lực làm việc lớn và cố định ở bất cứ vị trí nào trên hành trình làm việc. Máy hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến môi trường làm việc. Hệ thống điều khiển được tự động hóa, mang lại năng suất và hiệu quả cao cho quá trình sản xuất. Kết cấu của máy được thiết kế vững chắc, đảm bảo độ bền và đáng tin cậy trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm của máy ép thuỷ lực chữ H

Nhược điểm của máy ép thuỷ lực chữ H

Khuôn chế tạo của sản phẩm này được thiết kế với mức độ phức tạp cao, đòi hỏi chi phí đầu tư đáng kể. Tính chất phức tạp của mạch thủy lực cũng đòi hỏi sự chú tâm và kỹ năng kỹ thuật trong quá trình gia công và lắp ráp.

Nhược điểm của máy ép thuỷ lực chữ H

Xem thêm: Cấu Tạo Máy Ép Thủy Lực

Phạm vi ứng dụng của máy ép thuỷ lực chữ H

Máy ép thủy lực chữ H được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như luyện kim và máy móc để tạo khối sản phẩm. Sự linh hoạt của máy cho phép tạo ra các hình dáng và thông số kỹ thuật đa dạng thông qua truyền thủy lực. Với bốn cột kết hợp cấu trúc hợp lý, máy ép dễ dàng vận hành và có khả năng tự động hoá cao.

Máy ép thủy lực này đa năng trong việc gia công sản phẩm, bao gồm công đoạn hủy sản phẩm, nắn phẳng, nắn thẳng cũng như ép nhựa, gạch, nhôm với áp lực lớn. Ngoài ra, máy còn được sử dụng để ép, tháo lắp và định hình các chi tiết máy và vật liệu trong ngành công nghiệp. Nó cũng đã được cải tiến để phục vụ trong các ngành nghề thông dụng như máy ép bùn, máy ép sắt vụn, máy ép giấy vụn và máy ép rác thải.

Phạm vi ứng dụng của máy ép thuỷ lực chữ H

Ưu điểm sử dụng máy thủy lực là công việc trở nên đơn giản, nhẹ nhàng hơn và đạt được độ chính xác cao, đồng thời tăng tính an toàn so với phương pháp thủ công. Áp dụng máy ép giúp nâng cao hiệu quả sản xuất và giảm thiểu chi phí, là lựa chọn hữu ích trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay. Điều này cho thấy sự đa dạng và tiềm năng của máy ép thủy lực, được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống và sản xuất.

Tính năng kỹ thuật của máy ép thuỷ lực chữ H

Máy ép thuỷ lực chữ H có những tính năng kỹ thuật đáng chú ý sau đây:

Khả năng tự động hoá

Máy ép hoạt động theo một chu kỳ đơn giản. Khi vật liệu cần ép được cố định trên bàn ép, ta bấm nút khởi động để bắt đầu quá trình ép. Máy tiến hành ép cho đến khi đạt được mức lực ép đã định trước hoặc khi chi tiết được ép đạt đủ yêu cầu theo thiết kế, sau đó quá trình ép dừng lại.

Tính năng kỹ thuật của máy ép thuỷ lực chữ H

Khả năng ép của máy ép thuỷ lực chữ H

Máy ép này có khả năng tạo ra lực ép lớn lên đến 150 tấn và có hành trình ép lên đến 400mm. Máy được thiết kế thông minh với khả năng điều chỉnh lực ép và tốc độ ép phù hợp với yêu cầu sản xuất. Xi lanh hoạt động kép đảm bảo sức ép bằng với lực ép của đầu piston.

Khả năng ép của máy ép thuỷ lực chữ H 1

Với thiết kế linh hoạt, máy ép này cho phép công nhân dễ dàng thay đổi đầu piston để phù hợp với các mục đích sản xuất khác nhau của doanh nghiệp.

Khả năng chống quá tải của máy ép thuỷ lực chữ H

Máy ép này được trang bị hệ thống chống quá tải cho động cơ, bơm và xi lanh thủy lực trong quá trình ép. Khi lực ép đạt đến giới hạn, hệ thống van giới hạn áp sẽ ngắt để đảm bảo an toàn cho hệ thống và các chi tiết.

Khả năng chống quá tải của máy ép thuỷ lực chữ H 3

Tính năng đặc biệt của máy ép thuỷ lực chữ H

Máy được trang bị hệ thống tự khóa để đảm bảo an toàn khi máy không hoạt động...

Tính năng đặc biệt của máy ép thuỷ lực chữ H 4

Tiết kiệm chi phí thuê nhân công và cho năng suất cao

Máy được thiết kế để chứa dầu với dung tích cao, giúp bảo quản dầu ở nhiệt độ thấp và tăng hiệu quả hoạt động. Điều này cải thiện tính an toàn của máy khi sử dụng.

Tính năng kỹ thuật của máy ép thuỷ lực chữ H 5

Thời gian gia công các công đoạn như đột lỗ, ép tạo hình và uốn cong được rút ngắn đáng kể nhờ máy. Điều này đồng nghĩa với việc giảm chi phí nhân công và giảm sức lao động con người trong quá trình sản xuất.

Tiết kiệm chi phí lâu dài

Máy ép thủy lực chữ H đem lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp thông qua sự tiết kiệm nhân công và tăng năng suất ép. Việc giảm chi phí nhân công theo thời gian dài đồng nghĩa với lợi nhuận tăng cao cho doanh nghiệp.

Tính năng kỹ thuật của máy ép thuỷ lực chữ H 6

Đặc điểm của máy ép thủy lực chữ H là sự tiện lợi với hệ thống van thủy lực tích hợp trên đế van. Kết cấu thân máy được thiết kế vững chắc và ổn định, cung cấp độ cứng cao. Sự dẫn động bằng thủy lực và tích hợp đế van chuyên dùng giúp tăng tính hiệu quả của máy. Đường ống dẫn đầu lớn giúp tránh tổn thất áp suất và cải thiện khả năng làm việc của gioăng phớt. Máy được bổ sung thiết bị bảo vệ hệ thống để loại bỏ hiện tượng sốc thủy lực và tích hợp bộ điều khiển PLC giúp ngăn chặn va chạm và hỗ trợ máy hoạt động ở năng suất cao.

Mua máy ép thủy lực chất lượng giá rẻ tại DBK Việt Nam

Hãy lựa chọn sản phẩm máy ép thủy lực của DBK Việt Nam để đảm bảo sự thành công và hiệu suất tối đa trong công việc gia công kim loại của bạn. Với chất lượng đáng tin cậy và tính năng vượt trội, máy ép thủy lực của chúng tôi sẽ mang lại sự linh hoạt và độ chính xác cao cho quy trình sản xuất của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và nhận giá tốt nhất. Sự hài lòng của bạn là mục tiêu của chúng tôi và chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt nhất trong ngành công nghiệp.

Thông tin liên hệ
  • Địa chỉ: 82/2 Đường số 2, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức.
  • Email: info@dbk.vn
  • Điện thoại: 0932 540 460
  • Website: https://dbk.vn

Ngày tạo: 2023-05-31 17:18:53 | Người tạo: Phát Review

Máy ép thủy lực giá tốt 09/2023
giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.