HOME » Chân không » Máy sấy chân không 348

Máy sấy chân không

Ngày nay nhu cầu sấy khô các sản phẩm là rất lớn bởi nó lưu trữ được lâu mà không mất đi giá trị dinh dưỡng, máy sấy chân không là một trong những thiết bị sấy giữ được hầu như tất cả các tính chất ban đầu của nguyên liệu được sấy so với những thiết bị công nghệ sấy khác trên thị trường Việt Nam.

máy sấy chân không

Máy sấy chân không là gì?

Máy sấy chân không là thiết bị sử dụng công nghệ tiên tiến sấy khô các loại sản phẩm bằng nguyên lý hút chân không có môi trường áp suất cực kỳ thấp hay còn gọi là phương pháp sấy chân không.

sấy chân không

Sấy chân không là gì?

Đây là phương pháp thường được dùng khi sấy các vật liệu chứa nhiều hàm lượng tinh chất hương hoa, dược phẩm hay các loại gỗ quý hiếm. Với công nghệ sấy chân không sẽ làm cho nguyên liệu sấy không bị mất đi tính chất đặc trưng của nó. Sấy chân không là giai đoạn cuối cùng của sấy chân không thăng hoa, nước trong vật liệu sấy gần như bị đông đá gần như ngay lập tức còn khi sấy chân không nước sẽ chuyển sang thể lỏng

Quá trình sấy chân không được diễn ra nhờ sự khác nhau về áp suất hơi nước giữa môi trường xung quanh và trên bề mặt của sản phẩm. Bởi sự chênh lệch đó mà nước của sản phẩm sôi ở nhiệt độ thấp hơn bình thường rất nhiều, rồi sẽ bốc hơi thoát ra với tốc độ rất nhanh khỏi môi trường xung quanh làm tốc độ sấy tăng lên nhiều lần. Khi đó, chất lượng sản phẩm tăng lên khi được sấy ở nhiệt độ thấp giúp sản phẩm giữ được hương vị, màu sắc và thậm chí là cấu trúc vật lý của sản phẩm.

tủ sấy chân không

Máy sấy lạnh chân không

Đây là thiết bị sấy thuộc dòng cao cấp, thực chất là máy sấy chân không bởi nó cũng sấy khô thực phẩm ở nhiệt độ thấp từ 10 - 50°C nhưng trong môi trường áp suất thấp để nước bốc hơi nhanh, sản phẩm được làm khô và giữ được tính chất ban đầu của nguyên liệu.

máy sấy lạnh chân không

Cấu tạo của máy sấy chân không

Về cấu tạo, các loại máy sấy chân không trên thị trường thường được cấu tạo từ 3 bộ phận chính: thiết bị sấy, thiết bị ngưng tụ ẩm và bơm chân không

  • Thiết bị sấy: bộ phận này bao gồm khoang sấy, thiết bị gia nhiệt, quạt gió.
  • Thiết bị ngưng tụ ẩm: Có chức năng hút và ngưng tụ hơi nước ra ngoài.
  • Bơm chân không: Đảm nhận chức năng bơm cho khoang sấy.

sấy chân không là gì

Ứng dụng của tủ sấy chân không

Thiết bị sấy chân không được sử dụng rộng rãi để bảo quản thức ăn, rau củ quả… lâu hơn mà vẫn giữ được hương vị, giá trị dinh dưỡng. Đối với các nguyên liệu có hình dáng phức tạp và độ ẩm cao thường sẽ được dùng máy sấy vi sóng chân không để tăng hiệu quả làm khô, giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng và giảm chi phí sản phẩm.

Bên cạnh đó, nhờ công nghệ sấy chân không của máy sấy mít chân không nhiều doanh nghiệp đã chế biến các sản phẩm từ mít để xuất khẩu sang thị trường quốc đem lại lợi nhuận rất cao bởi mít được đánh giá là loại trái cây đặc sản của Việt Nam trồng phổ biến ở mọi vùng miền, có giá trị dinh dưỡng cao.

Tủ sấy chân không cũng được sử dụng cả trong lĩnh vực hàng không vũ trụ để làm khô nhanh bột, vật liệu hạt cũng như các vật liệu có tính dẫn nhiệt thấp. Bạn đọc có thể tham khảo tủ sấy chân không Hàn Quốc, tủ sấy chân không Memmert xuất xứ từ Đức - những dòng tủ sấy chân không bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

máy sấy mít chân không

Những ưu điểm nổi bật của máy sấy chân không

Các thiết bị sử dụng công nghệ sấy không chân không hiện đại được tích hợp nhiều ưu điểm nổi trội, giúp ích rất nhiều cho các ngành sản xuất công nghiệp, có thể kể đến như:

Nguyên liệu sấy hầu như không bị biến đổi

Đây là ưu điểm lớn nhất của thiết bị sấy chân không khiến nó là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều ngành công nghiệp, tính chất và màu sắc vật sấy phần lớn được giữ nguyên, không gây phá hủy sau quá trình sấy. Ví dụ trong ngành công nghệ gỗ quý như trầm hương, đây là một trong những vật liệu khó sấy, cần được sấy chân không nhiệt độ thấp nhằm mang lại chất lượng sản phẩm cao giữ nguyên tính chất của trầm, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu nước ngoài.

Thời gian bảo quản dài hạn

Các sản phẩm sấy khô bằng công nghệ sấy chân không có thời gian bảo quản thường dài hơn rất nhiều so với các sản phẩm sấy công nghiệp khác. Sản phẩm của máy sấy hút chân không sẽ hạn chế được tối đa các tác động của mọi điều kiện môi trường xung quanh

Tiết kiệm thời gian

Thời gian sấy khô chân không sản phẩm của các máy sấy hút chân không rút ngắn hơn rất nhiều so với các hệ thống sấy khác như sấy hơi nước hay các máy sấy ứng dụng công nghệ khác.

Chất lượng sản phẩm sấy chân không cao

Các sản phẩm đáp ứng được những tiêu chuẩn kép và yêu cầu khắt khe để đủ điều kiện xuất khẩu sang nước ngoài tiêu thụ vì đây một thị trường khó tính. Nếu e ngại vấn đề an toàn thực phẩm vệ sinh bên ngoài, bạn có thể tìm mua máy sấy chân không mini để có thể tự sản xuất ra tại nhà hoặc hộ kinh doanh nhỏ lẻ.

Trong lĩnh vực khoa học và công nghiệp hoặc tại các phòng thí nghiệm, tủ sấy chân không là thiết bị được sử dụng để sấy khô các mẫu vật nhạy cảm với nhiệt hoặc các mẫu dung môi dễ cháy do sấy ở nhiệt độ thấp dưới tác động chân không, trong chuẩn bị mẫu phân tích thực phẩm, dược phẩm, môi trường một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

may say chan khong

Nhược điểm máy sấy chân không

  • Máy sấy chân không khá lớn và cồng kềnh hơn nhiều so với các loại máy sấy cùng thể tích khác do có thêm bộ phận hút chân không
  • Máy phù hợp với những nơi như phòng nghiên cứu thí nghiệm, các nhà máy sản xuất lớn, không phù hợp với hộ gia đình hay kinh doanh nhỏ bởi nó có giá thành khá cao, có quy mô lớn, chi phí đầu tư lớn
  • Phải vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo cho thiết bị được hoạt động ổn định

công nghệ sấy chân không

Máy sấy chân không ngày càng nhận được sự quan tâm và tin tưởng của khách hàng vì nó thực sự đem lại hiệu quả cao trong lĩnh vực cung ứng, chế biến công nghiệp; thực phẩm và dược phẩm y tế. Thiết bị sấy chân không được đánh giá phù hợp nhất với doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu sản phẩm sấy khô sang nước ngoài tiêu thụ.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.
DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/may-say-chan-khong.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111