x Đóng

Cấu Tạo Của Cờ Lê Thủy Lực Dạng Tròng

Cờ lê thủy lực dạng tròng là dụng cụ chuyên dụng dùng để siết các loại bu lông, đai ốc kích thước lớn mà các loại cờ lê thông thường không thể vặn được. Vậy cấu tạo của cờ lê thủy lực dạng tròng gồm những bộ phận gì? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Việc lắp đặt các thiết bị cần có kiến thức và luôn cần nhiều công cụ hỗ trợ cho quá trình làm việc. Do đó, người thực hiện phải chuẩn bị đầy đủ công cụ làm việc trước khi họ bắt đầu làm. Một trong những thiết bị không thể thiếu khi làm việc chính là cờ lê thủy lực dạng tròng. Đây là công cụ với nhiều tính năng giúp con người hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cấu tạo của cờ lê thủy lực dạng tròng, các phụ kiện đi kèm và ứng dụng của nó trong đời sống nhé!

Cấu tạo của cờ lê thủy lực dạng tròng

Xi lanh hai chiều, đầu cờ lê thủy lực, đường dầu hồi, đường dầu đi và đầu giảm Reducer Insert của cờ lê thủy lực là các thành phần cấu tạo nên cờ lê thủy lực dạng tròng. Bánh xích bên trong sẽ xử lý các chuyển động còn lại khi piston chuyển động lên xuống và thu lại.

Xylanh thường có hành trình rất ngắn vì sự tích hợp nhỏ của nó, làm cho chuyển động của pittông thay đổi thành chuyển động quay. Do đó, đôi khi máy bơm có thể kêu lạch cạch khi đang sử dụng cờ lê thủy lực dạng tròng. Đây là thành phần tạo ra mô-men xoắn, thông thường chúng hoàn toàn khác với thành phần tương tác trực tiếp với bu lông và đai ốc.

Hai miếng sắt ở hai bên của cờ lê thủy lực dạng tròng có nhiệm vụ đóng gói mọi thứ bên trong nó. Bạn chỉ cần lấy đúng socket đầu khi vặn cho đúng kích thước vít là xong.

Một cờ lê thủy lực dạng tròng mỏng với hai thành phần đã được liên kết với nhau cũng có sẵn. Bộ phận thủy lực là phần trên, đầu giảm Reducer Insert còn được gọi là đầu nối lục giác, là bộ phận dùng cho cờ lê thủy lực dạng tròng, nó có lỗ 6 cạnh đối xứng.

Vì vậy, trước tiên bạn phải chọn đầu co thủy lực bằng cách xác định momen xoắn lớn nhất để có thể lựa chọn đầy đủ và chính xác. Chỉ cần chọn đầu giảm Reducer Insert có kích thước phù hợp khi cần siết bu lông, đai ốc các kích cỡ.

Cấu tạo của cờ lê thủy lực dạng tròng

Các phụ kiện đi kèm theo cờ lê thủy lực dạng tròng

Các phụ kiện được liệt kê dưới đây là rất cần thiết khi sử dụng cờ lê thủy lực dạng tròng:

Bơm thủy lực

Khi sử dụng cờ lê thủy lực dạng tròng, phụ kiện đầu tiên và quan trọng nhất là ghép nối nó với một máy bơm chuyên dụng, chẳng hạn như máy bơm D, có hai đường dầu. Bạn có thể chọn bơm điện hoặc bơm chạy bằng khí nén tùy theo yêu cầu sử dụng của mình. Bạn phải chọn phiên bản Ex, thường là máy bơm khí nén, trong một số trường hợp chống cháy nổ.

Bơm thủy lực

Ống tuy ô thủy lực

Ống tuy ô thủy lực là thành phần tiếp theo của cờ lê thủy lực dạng tròng. Để dẫn dầu, bạn phải có ống mềm và chọn chiều dài ống phù hợp. Do tính chất đặc biệt của thiết bị siết vít thủy lực này và sự an toàn của người vận hành, ống mềm sẽ không được sử dụng làm cơ cấu điều khiển.

Ống tuy ô thủy lực

Đầu xi lanh thủy lực

Một thiết bị truyền động quan trọng trong cờ lê thủy lực dạng tròng là đầu xi lanh của cờ lê thủy lực. Phụ kiện này đặc biệt được sử dụng để biến đổi thế năng có trong dầu và chất lỏng thủy lực thành động năng, sau đó được áp dụng cho đầu thanh truyền để thực hiện các hoạt động như kéo, đẩy, ép, nén và nghiền.

Đầu xi lanh thủy lực

Đầu giảm Reducer Insert

Mỗi loại cờ lê thủy lực dạng tròng sẽ có một đầu giảm Reducer Insert với kích thước riêng. Tất cả các bu lông nằm trong phạm vi mô-men xoắn mà cờ lê có thể xử lý đều tương thích với các đầu giảm Reducer Insert này. Điều quan trọng cần lưu ý khi chọn đầu giảm Reducer Insert cho bu lông là bu lông nằm trong phạm vi có bán kính lớn hơn đầu giảm Reducer Insert.

Các phụ kiện đi kèm theo cờ lê thủy lực dạng tròng

Một số ứng dụng của cờ lê thủy lực dạng tròng

Trong các lĩnh vực sản xuất của đời sống, chẳng hạn như bảo dưỡng ô tô và xe máy, gia công và sửa chữa máy móc, công nghiệp cơ khí hay bảo dưỡng và sửa chữa máy móc và thiết bị công nghiệp, cờ lê thủy lực dạng tròng thường được sử dụng. Có thể xem qua các ứng dụng cụ thể của công cụ này như:

  • Để siết chặt hoặc nới lỏng các vít trên máy theo một lực định trước.
  • Sử dụng để tháo vít khỏi các vật tròn hoặc đường ống mà không cần lấy chúng.
  • Kiểm tra độ chặt của bu lông. Sau đó, người dùng có thể sửa đổi cờ lê thủy lực dạng tròng trước khi sử dụng. Quá trình thao tác khi đó sẽ chắc chắn hơn, người dùng có thể thuận tiện kiểm tra lực siết khi vận hành.
  • Khi cần thiết phải kiểm tra mô-men xoắn theo cách thủ công ở những nơi khó khăn như độ cao, trong hố, tại các vị trí của bu lông lớn, khe hở không đủ và vị trí cần lực xiết mạnh,... cờ lê thủy lực dạng tròng có thể được sử dụng kết hợp với bộ phận nhân lực.

Một số ứng dụng của cờ lê thủy lực dạng tròng

Kết luận

Với những thông tin về cấu tạo của cờ lê thủy lực dạng tròng trên đây, hy vọng có thể hỗ trợ bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến thiết bị. Từ đó dễ dàng hơn trong việc chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất!

Ngày tạo: 2022-07-25 05:22:46 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.