x Đóng

Máy hâm sữa

Máy hâm sữa là một thiết bị điện gia dụng tiện lợi đối với tất cả các bà mẹ bỉm sữa. Có máy hâm sữa các bà mẹ sẽ không phải mất thời gian đi đun sữa cho con, bên cạnh đó máy hâm sữa lại có rất nhiều tiện ích. Và máy hâm sữa sử dụng như thế nào? Loại nào tốt? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn và chia sẻ đến các bạn

Máy hâm sữa là gì?

Máy hâm sữa là một thiết bị điện gia dụng tiện lợi dùng để hâm sữa cho trẻ em, ngoài ra còn có thể hâm đồ ăn và tiệt trùng đồ ăn, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Máy hâm sữa giúp làm nóng và giữ nhiệt cho sữa bằng cách truyền nhiệt từ hơi nước và từ thép.

Máy hâm sữa 1

Cấu tạo của máy hâm sữa

Đa số các máy hâm sữa đều có cấu tạo rất đơn giản bao gồm 1 thân máy và 1 phích cắm. Thân máy hâm sữa có bộ phận làm nóng và một khoang để bỏ bình sữa vào và hâm nóng. Khoang dùng to thì có thể đựng được 2 đến 3 bình sữa.

Máy hâm sữa 2

Có bao nhiêu loại máy hâm sữa

  • Máy hâm sữa dùng hơi nước: Nước sẽ được làm nóng bằng điện bên trong máy hâm sữa, sau đó truyền hơi ấm qua bình sữa
  • Máy hâm sữa không dùng hơi nước; Loại bình này không làm ấm sữa bằng hơi nước, mà làm ấm sữa bằng thép không gỉ, và đây cũng là loại máy hâm sữa được dùng nhiều nhất.

Máy hâm sữa 3

Ưu điểm của máy hâm sữa

Giữ nguyên chất lượng và độ dinh dưỡng của sữa

Máy hâm sữa có ưu điểm làm ấm sữa nhanh chóng, giữ lâu được hương vị vốn có của sữa. Không làm sữa mất chất dinh dưỡng, giúp sữa luôn thơm ngon và vẫn giữ nguyên đầy đủ các chất dinh dưỡng

Làm ấm sữa và giữ nhiệt

Máy hâm sữa làm ấm và giữ nhiệt tự nhiên nhờ vào hơi nước hoặc bằng thép không gỉ. Do đó luôn đảm bảo an toàn sức khỏe cho bé cũng như hợp vệ sinh.

An toàn tuyệt đối khi sử dụng

Máy hâm sữa có chế độ tự động ngắt điện khi sữa đã được đun nóng. Do đó nếu như các mẹ có việc bận hoặc gấp thì không phải lo sẽ đứng canh sữa, không phải lo sữa bị cháy khét.

Tiệt trùng bình sữa

Đối với máy hâm sữa, tùy dòng máy khoang rộng hay khoang hẹp. Nếu khoang rộng thì các bà mẹ có thể tiệt trùng và hâm cùng lúc 2 bình sữa. Tiệt trùng bằng máy hâm sữa giúp sữa thơm ngon hơn, không bị mất vị và đặc biệt là không bị ôi thiu

Hâm nóng thức ăn

Bên cạnh hâm được sữa thì máy hâm sữa có thể hâm nóng thức ăn ở nhiệt độ 70 độ C. Khi bạn hâm sữa thì tiện thể bạn cũng có thể đặt một tô cháo để hâm nóng luôn cho bé.

Rã đông sữa

Ngoài có chức năng hâm nóng sữa thì máy hâm sữa còn có chức năng rã đông sữa hoặc thức ăn bị đông lạnh. Bạn chỉ cần chọn chế độ rã đông là có thể là có thể rã đông được sữa hoặc thức ăn ngay.

Máy hâm sữa 4

Sữa mẹ để trong máy hâm sữa được bao lâu?

Sữa mẹ sau khi vắt xong cần được bảo quản ngăn mát ở tủ lạnh. Sau đó đem đi hâm nóng. Sữa mẹ khi được hâm nóng trong máy hâm sữa có thể dùng trong vòng 24h, nếu dùng không hết thì phải đem bỏ đi, không được dùng tiếp vì sau 24h chất lượng sữa giảm dần, hâm đi hâm lại sẽ làm mất chất dinh dưỡng của sữa.

Máy hâm sữa 5

Cách sử dụng máy hâm sữa

Đầu tiên bạn vệ sinh thật kỹ máy hâm sữa, trong khoang máy cho đến bên ngoài. Sau đó bạn đặt bình sữa vào khay chứa trong máy hâm sữa, cho nước sạch vào máy hâm sữa, cắm điện và điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp. Cuối cùng chờ đèn sáng, khi sữa đủ nóng hệ thống trong máy hâm sữa sẽ tự động ngắt, lúc này bạn có thể lấy sữa ra.

Máy hâm sữa 6

Điểm danh 10 loại máy hâm sữa tốt nhất hiện nay

Máy hâm sữa Avent

Máy hâm sữa avent được xuất xứ từ Anh Quốc được rất nhiều bà mẹ bỉm sữa trên thế giới tin dùng. Dưới sự nghiêm ngặt về chỉ tiêu chất lượng, máy hâm sữa avent cam kết an toàn cho sức khỏe người sử dụng, không BPA độc hại. Do đó khi sử dụng máy hâm sữa avent bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như hương vị sẽ được đảm bảo.

Máy hâm sữa 7

Máy hâm sữa Fatzbaby

Máy hâm sữa Fatzbaby được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi khi mang theo đi xa. Với 4 chức năng tiện lợi như sau:

  • Chức năng hâm sữa: Máy hâm sữa fatzbaby có chức năng hâm nóng sữa nhanh chóng một cách hiệu quả, với chức năng tiện lợi này bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian.
  • Chức năng giữ nóng: Sau khi hâm nóng, nếu bạn chưa thể dùng ngay thì bạn có thể điều chỉnh nút để giữ nóng bình sữa, quá là tiện.
  • Chức năng vắt cam: Ngoài chức năng hâm nóng ra thì bên cạnh đó còn có thể vắt cam.
  • Chức năng tiệt trùng bình sữa: Tiệt trùng sữa giúp sữa thơm ngon và giữ nguyên được chất dinh dưỡng, không bị mau ôi thiu.

Máy hâm sữa 8

Máy hâm sữa Yummy

Máy hâm sữa Yummy với thiết kế vô cùng nhỏ gọn và tinh tế, tiện lợi khi mang theo đi du lịch. Có chức năng hâm nóng sữa, súp, cháo, tiệt trùng và giữ nóng các món ăn như sữa, súp, cháo. Giữ nhiệt được lâu dài để đảm bảo chất dinh dưỡng.

Máy hâm sữa 9

Máy hâm sữa Chicco

Máy hâm sữa chicco với thiết kế đơn giản, nhỏ gọn và dễ sử dụng. Vừa có thể hâm được sữa vừa có thể hâm được thức ăn, vô cùng tiện lợi. Máy còn có đèn để báo khi thức ăn và sữa được hâm nóng xong, bạn không phải lo lắng khi bận việc, không canh chừng được.

Máy hâm sữa 10

Máy hâm sữa Kiza

Máy hâm sữa kiza được sản xuất 100% không độc hại, an toàn khi hâm sữa cho bé. thời gian hâm sữa nhanh chóng từ 6 đến 10 phút. Bên cạnh đó còn có chức năng hâm nóng thức ăn với nhiệt độ 70 độ C và thời gian hâm nóng thức ăn trung bình từ 10 đến 20 phút. Ngoài có thể tiệt trùng bình sữa thì bên cạnh đó còn có thể tiệt trùng các dụng cụ như muỗng nĩa.

Máy hâm sữa 11

Máy hâm sữa Gb baby 3 chức năng

Máy hâm sữa Gb baby Hàn Quốc với dây chuyền sản xuất chuẩn theo công nghệ của Châu Âu với thiết kế nhỏ gọn và xinh xắn. Với 3 chức năng vô cùng tiện lợi đó là hâm nóng thức ăn, hâm nóng sữa, và tiệt trùng sữa. Khi đã hâm nóng xong máy sẽ tự động ngắt điện, đảm bảo an toàn.

Máy hâm sữa 12

Máy hâm sữa Bibomart

Máy hâm sữa bibomart với đạt chuẩn công nghệ Châu Âu. Thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi, có thể mang theo khi đi du lịch. Với chế độ hâm nóng siêu tốc, luôn duy trì nhiệt độ ổn định, đảm bảo an toàn sức khỏe tuyệt đối.

Máy hâm sữa Nuk

Máy hâm sữa bằng điện siêu tốc Nuk được thiết kế nhỏ gọn và tinh tế, chức năng hâm sữa và tiệt trùng sữa nhanh chóng, không chứa BPA có hại cho sức khỏe. Khi đã hâm sữa và hâm đồ ăn đủ nóng máy sẽ tự động ngắt điện để đảm bảo an toàn.

Máy hâm sữa 13

Máy hâm sữa Kenjo

Máy hâm sữa Kenjo với thiết kế nhỏ gọn và dễ thương. Đây là dòng sản phẩm cao cấp được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản. Có thể hâm nóng cùng lúc 6 bình sữa với nhiệt độ trong vòng 6 đến 10 phút, ngoài ra còn có thể tiệt trùng, giữ ấm thức ăn và sữa cho bé. Ngoài ra máy còn được thiết kế với màn hình LCD thông minh giúp mẹ có thể theo dõi quá trình hâm sữa.

Máy hâm sữa 14

Máy hâm sữa Papa

Máy hâm sữa Papa với thiết kế nhỏ gọn, thao tác đơn giản, với 4 chức năng vô cùng tiện lợi: Hâm nóng thức ăn, hâm sữa, tiệt trùng sữa, vắt cam. Phù hợp với tất cả các loại bình sữa, thời gian tiệt trùng từ 7 đến 10 phút.

Máy hâm sữa 15

Các bạn có thể tham khảo những máy hâm sữa tốt nhất mà chúng tôi đã nêu ra như trên để có thể có sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình.