x Đóng

Một Số Ứng Dụng Của Máy Đột Lỗ

Máy đột lỗ là thiết bị ngày nay được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cơ khí, công nghệ điện và lĩnh vực xây dựng. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ hết những ứng dụng của máy đột lỗ. Vì vậy trong bài viết này, chúng ta hãy cùng khám phá một số ứng dụng của máy đột lỗ nhé!

Vì gia công cơ khí luôn cần chính xác ở một mức độ nhất định. Do đó, quy trình này liên tục cần đến sự hỗ trợ của máy móc chuyên dụng tân tiến. Đặc biệt là khi thành phần chính của hoạt động liên quan đến chất rắn, cứng. Và với sức người thủ công thì không thể giải quyết được. Lúc đó, vai trò của máy móc như máy đột lỗ càng trở nên quan trọng. Vậy máy đột lỗ có ứng dụng gì? Cùng đi tìm câu trả lời thông qua bài viết về một số ứng dụng của máy đột lỗ ngay dưới đây nhé!

Một số ứng dụng của máy đột lỗ

Các lỗ hình bầu dục, hình vuông và hình tròn đều có thể được tạo ra bằng máy đột lỗ thủy lực hiện đại, được nâng cấp. Riêng đối với máy đột lỗ sử dụng bơm thủy lực thì hiệu suất của bơm thủy lực sẽ quyết định tốc độ hoạt động của máy đột lỗ thủy lực. Máy đột chạy nhanh hơn nếu máy bơm thủy lực có công suất cao và hoạt động ổn định.

Máy đột lỗ thủy lực đã phát triển để trở nên hiệu quả hơn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong gia công, sản xuất máy móc, công trường xây dựng và nhà máy đóng tàu sử dụng thép tấm và thanh. Máy đột lỗ giúp công việc hoạt động tốt nhất, thúc đẩy sản lượng và cắt giảm chi tiêu nhân sự không cần thiết. Thời gian đục lỗ nhanh hơn và hiệu quả hơn rất nhiều so với các máy khoan bàn.

Một số ứng dụng của máy đột lỗ

Như chúng tôi vừa đề cập, kim loại rắn thường là vật liệu được sử dụng để gia công cơ khí. Do đó, việc tạo ra các lỗ đột chính xác bằng cách sử dụng sức người là rất khó. Do đó, máy đột lỗ thủy lực luôn đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp này.

 • Được sử dụng trong các quá trình gia công và sản xuất.
 • Hiệu quả cao, có thể tạo ra số lượng lớn các lỗ một cách nhanh chóng.
 • Tác động đơn giản lên các vật liệu kim loại mạnh, độ dày khác nhau.
 • Tốc độ đột lỗ đáng kinh ngạc của máy giúp giảm thời gian sản xuất và tiết kiệm thời gian nhất có thể trong khi hoàn thiện một sản phẩm.
 • Khi hỗ trợ con người đột lỗ trên bề mặt vật liệu, máy đột lỗ là một công cụ rất hữu ích. Việc xuyên và tạo lỗ trên bề mặt kim loại dày rất đơn giản khi sử dụng khung máy mạnh và chịu áp lực đáng kể.
 • Người dùng có thể dễ dàng đục các lỗ tròn, vuông, bầu dục trên thanh hoặc tấm sắt, nhôm, đồng, thép bằng cách chọn khuôn và chế độ.

Ngoài ra, máy đột lỗ thủy lực thường được sử dụng trong kết cấu thép tiền chế, xây dựng cơ khí,...

Một số ứng dụng của máy đột lỗ

Những lưu ý khi sử dụng máy đột lỗ thủy lực

Máy đột lỗ được sử dụng trong các ngành công nghiệp với lượng công việc nhiều và liên tục. Nếu không sẽ rất lãng phí tiền bạc. Đồng thời, thiết bị cũng giúp làm giảm chi phí lao động mà không làm giảm sản lượng sản xuất. Dưới đây là một số lưu ý để sử dụng thiết bị này an toàn, thiết thực và nhanh chóng:

 • Tránh nhiễm điện hoặc rò rỉ điện có thể gây điện giật cho người sử dụng.
 • Bảo vệ điện an toàn, người sử dụng nên lắp thêm công tắc để đảm bảo an toàn.
 • Nên để máy tiếp xúc gần với mặt đất để máy được ổn định trong quá trình sử dụng.
 • Các nguyên tắc an toàn lao động, nguyên tắc sử dụng, hướng dẫn sử dụng và các hạng mục công ty muốn nhắc nhở phải được kỹ thuật viên vận hành thiết bị nắm rõ.
 • Nguồn điện của máy phải tuân theo mức cho phép được ghi trên thân máy hoặc trong danh mục thiết bị. Không xảy ra đoản mạch hay đứt nguồn điện khi thiết bị đang được sử dụng.
 • Trong một số cơ sở công nghiệp, các thiết bị công suất lớn như máy đục lỗ, máy ép, máy dập và trạm điện thường sử dụng cùng một đường dây điện và phích cắm. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến máy móc và dễ dàng xảy ra cháy nổ. Điều này hiếm khi xảy ra, nhưng chỉ cần chủ quan sẽ để lại hậu quả khá nặng nề.

Những lưu ý khi sử dụng máy đột lỗ thủy lực

Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết về một số ứng dụng của máy đột lỗ cũng như những lưu ý mà bạn cần nắm rõ khi sử dụng máy đột lỗ đảm bảo an toàn và hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích về sản phẩm máy đột lỗ. Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem hết bài viết. Chúc bạn sức khỏe!

Ngày tạo: 2022-07-20 11:14:02 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.