x Đóng

Hướng dẫn sử dụng máy đột lỗ đúng cách

Mặc dù cấu tạo và hoạt động của máy đột khá bền chắc, nhưng điều này không có nghĩa là khi sử dụng không có bất kỳ sự cố nào xảy ra. Máy đột lỗ nên được sử dụng và bảo dưỡng theo các hướng dẫn sử dụng máy đột lỗ đúng cách được liệt kê dưới đây để máy có thể được sử dụng trong thời gian tối đa!

Không phải người dùng nào cũng nắm được cách sử dụng và bảo dưỡng máy đột lỗ tốt nhất. Mặc dù thiết kế và hoạt động của loại thiết bị này cực kỳ chắc chắn, nhưng vẫn có thể xảy ra hư hỏng và hỏng hóc trong khi sử dụng. Máy đột lỗ là loại máy dùng để tạo ra các lỗ có cùng kích thước và hình dạng trên bề mặt của một loại vật liệu nhất định. Máy được sử dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất và xây dựng. Dưới đây là những hướng dẫn sử dụng máy đột lỗ đúng cách và tiết kiệm chi phí nhất để máy của bạn sử dụng được lâu hơn và ít bị hư hỏng hơn!

Hướng dẫn sử dụng máy đột lỗ an toàn, đúng cách

Máy móc công nghiệp thường xuyên quản lý khối lượng công việc nặng và có tốc độ hoạt động nhanh chóng cũng như khả năng chịu áp lực lớn từ sức nặng của vật liệu mà chúng đang xử lý. Do đó, rất khó để ngăn chặn tuổi thọ của máy bị giảm mạnh cùng với nhiều vấn đề và sự cố trong khi hoạt động nếu nó không được sử dụng đúng cách.

Sau đây là một số điều cần nhớ khi sử dụng máy đột lỗ để bạn có thể làm việc nhanh chóng và an toàn hơn:

Sử dụng chày đột và cối đột có kích thước giống nhau

Kích thước khác nhau giữa chày đột và cối đột có thể gây hại cho cả chày đột và cối đột. Ngoài ra, nó có thể làm thương tích người dùng.

Điều quan trọng là phải cài đặt các chày đột và cối đột đúng cách

Nếu vị trí của chày đột và cối đột không ổn định hoặc không chính xác, nó có thể gây hại cho máy đột lỗ và thậm chí là hỏng hoàn toàn. Ngoài ra, khi sử dụng, nó có thể gây hại cho người vận hành.

Đảm bảo rằng không có bất kỳ người hoặc đồ vật nào trên hướng thoát phoi

Phoi có thể được xả ra khỏi máy đột lỗ với rất nhiều lực, đặc biệt là khi đột các tấm thép có độ cứng cao như thép không gỉ, có khả năng xảy ra trong khi gia công thiết bị cầu trục hoặc cầu trục dầm đôi. Vì vậy cần phải cẩn thận để tránh nơi thoát ra của miếng phoi.

Hướng dẫn sử dụng máy đột lỗ an toàn, đúng cách

Khi máy đột lỗ đã nóng, không sử dụng máy

Động cơ nóng lên khi máy được sử dụng thường xuyên hơn. Khi nhiệt độ của máy vượt quá 700C, máy đột lỗ sẽ hoạt động không bình thường. Vì vậy lúc này, tốt nhất là bạn nên dừng máy một lúc để máy nguội bớt.

Trong điều kiện lạnh, để máy chạy không tải trước khi đột lỗ

Sau khi nhả van hồi lưu (Return Level), điều quan trọng là phải chạy máy đột lỗ ở chế độ không tải trong vài phút trong điều kiện khí hậu lạnh hoặc mùa đông để làm nóng lại dầu thủy lực.

Khi vận hành máy đột lỗ, hãy đảm bảo mặc trang phục phù hợp

Người vận hành không được đeo dây chuyền hoặc quần áo rộng thùng thình. Chúng có thể bị kẹt trong các bộ phận chuyển động của máy đột lỗ. Khi làm việc với máy đột lỗ, phải mang giày bảo hộ. Ngoài ra, che mái tóc dài bằng cách đội mũ.

Khi sử dụng máy đột lỗ, hãy sử dụng kính. Xin lưu ý rằng chúng chỉ là kính chống va đập sử dụng hàng ngày và không bảo vệ mắt. Nếu hoạt động của máy đột tạo ra bụi, chúng ta phải đeo khẩu trang. Khi vận hành máy đột lỗ, luôn đứng vững và sử dụng giày dép thích hợp. Khi sử dụng máy cần chú ý tập trung. Khi mệt mỏi, tránh vận hành thiết bị. Bạn nên ngừng sử dụng thiết bị và kiểm tra thiết bị nếu cảm thấy đau hoặc không thoải mái trong khi sử dụng. Luôn để tay khỏi các bộ phận làm việc của máy.

Hướng dẫn sử dụng máy đột lỗ an toàn, đúng cách

Xem thêm: Máy đột lỗ

Cách bảo dưỡng máy đột lỗ thủy lực

Hãy chú ý những điều sau trong quá trình bảo dưỡng máy đột lỗ thủy lực:

  • Không vượt quá giới hạn công suất tối đa của máy hoặc hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Sau khi sử dụng, cất đầu đột và khuôn dập vào hộp để bảo quản.
  • Giữ khuôn đột và đầu đột sạch sẽ. Vì nó làm tăng tuổi thọ của đầu đột và khuôn đột, nên việc bôi trơn là rất quan trọng.
  • Sử dụng dầu Enerpac dành riêng cho đầu đột và máy bơm. Khuôn đột và đầu đột luôn chính xác và phù hợp.
  • Lắp khuôn đột lỗ với độ mở lớn hơn hướng xuống dưới, nếu không sẽ làm hỏng khuôn và đầu đột.
  • Nếu đầu đột hoặc khuôn đột bị nứt, mẻ, mòn thì phải thay ngay.

Cách bảo dưỡng máy đột lỗ thủy lực

Kết luận

Như vậy qua những thông tin chia sẻ trong bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những kiến thức hướng dẫn sử dụng máy đột lỗ đúng cách cũng như cách bảo dưỡng máy đột lỗ. Hy vọng những thông tin chi tiết trên đây sẽ giúp bạn cập nhật thêm những điều hữu ích. Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết!

Ngày tạo: 2022-07-20 12:00:11 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.