x Đóng

Motor hút chân không

Máy hút chân không là một thành phần quan trọng trong quá trình sản xuất hiện đại, không chỉ phục vụ trong môi trường gia đình mà còn được ứng dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp sản xuất. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về các thông số quan trọng của một động cơ máy bơm hút chân không, giúp bạn có sự lựa chọn và sử dụng chúng một cách hiệu quả.

Motor hút chân không là gì?

Motor hút chân không hay còn được gọi là động cơ hút chân không, đóng vai trò quan trọng trong thiết bị bơm hút chân không. Chúng được thiết kế để cung cấp lực đẩy cho trục rotor của bơm, đảm bảo hoạt động ổn định và tăng hiệu suất làm việc. Các loại motor mini cũng được sử dụng trực tiếp trong việc hút và tạo áp suất hút trên cánh tay máy. Điều này giúp cải thiện hiệu quả và năng suất công việc một cách đáng kể.

Motor hút chân không là gì?

Các thông số quan trọng của motor bơm hút chân không

Motor bơm chân không được xác định bởi bốn thông số quan trọng: Pha động cơ, tốc độ, công suất và độ ồn. DBK Việt Nam xin trân trọng giới thiệu các thông số này cùng với ý nghĩa của chúng.

Động cơ 1 pha và động cơ 3 pha

Có hai loại mô tơ máy hút chân không thông thường: Mô tơ 1 pha và mô tơ 3 pha, tùy thuộc vào nguồn điện được sử dụng. Mô tơ 1 pha thường có công suất từ 5.5 kW (tương đương 7.5 mã lực) trở xuống, trong khi mô tơ 3 pha thường có công suất cao hơn.

Các thông số quan trọng của motor bơm hút chân không 1

Thông tin về nguồn điện, cách kết nối và ký hiệu chiều động cơ được cung cấp cho tất cả các máy bơm chân không, nhằm giúp người sử dụng lắp đặt đúng chiều dòng điện.

Điện áp định mức (V) cho mô tơ là 220 hoặc 380 V.

Tốc độ của động cơ

Tốc độ động cơ là tốc độ quay của trục động cơ và có tác động đến tốc độ quay của trục rotor và cánh bơm, từ đó ảnh hưởng đến công suất của bơm.

Tốc độ động cơ được đo bằng đơn vị RPM (vòng/phút) hoặc ký hiệu min^(-1).

Các thông số quan trọng của motor bơm hút chân không 2

Hầu hết các máy bơm hút chân không sử dụng loại động cơ đồng bộ, trong đó tốc độ quay của rotor tương đương với tốc độ quay của từ trường Stator.

Công suất của động cơ

Công suất của mô tơ máy hút chân không là một trong những thông số quan trọng nhất. Công suất mô tơ đo lường tỷ lệ giữa công suất thực tế (KW) và công suất điện (KVA).

Công suất là một đại lượng đo lường công sinh ra trong một đơn vị thời gian cụ thể, được đơn vị W, kW hoặc mã lực (HP) sử dụng.

Các thông số quan trọng của motor bơm hút chân không 3

Các mô tơ máy hút chân không công suất nhỏ thường được sử dụng trong các bơm mini hoặc bơm nhỏ. Trong khi đó, các mô tơ có công suất lớn được sử dụng trong các máy bơm hút chân không công nghiệp.

Thông tin về công suất của mô tơ bơm hút chân không thường được hiển thị trên nhãn tem của bơm hoặc trong catalog của nhà sản xuất.

Mức độ ồn của motor

Khi động cơ bơm hoạt động, nó tạo ra tiếng ồn và độ rung nhất định. Tính chất yên tĩnh của máy bơm là một yếu tố quan trọng và thường được ưu tiên, thường được đảm bảo dưới mức 80dB.

Đơn vị đo âm thanh là decibel (dB).

Các thông số quan trọng của motor bơm hút chân không 4

Thông tin về bốn thông số quan trọng này thường được các nhà sản xuất giới thiệu trong catalog và hiển thị trên nhãn tem của bơm hoặc động cơ. Ngoài ra, trên nhãn tem của động cơ bơm cũng có các thông số khác như tên động cơ, nhà sản xuất, khối lượng động cơ, cường độ và hiệu điện thế của dòng điện, và khối lượng động cơ.

Tiêu chí lựa chọn motor hút chân không

Khi lựa chọn máy bơm việc xem xét các thông số của động cơ là quan trọng để đảm bảo sự phù hợp và hiệu suất tối ưu cho ứng dụng sản xuất. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà khách hàng nên cân nhắc:

Tiêu chí lựa chọn motor hút chân không

  • Chọn các thông số phù hợp với nhu cầu sử dụng và đảm bảo động cơ đủ mạnh để đối phó với tải công việc.
  • Lựa chọn mức công suất thích hợp, tránh chọn bơm có động cơ có công suất quá thấp, vì điều này có thể dẫn đến quá tải và hỏng hóc.
  • Ưu tiên máy bơm có độ ồn thấp để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người vận hành và môi trường làm việc.
  • Chọn loại động cơ tương thích với hệ thống điện trong nhà máy và đảm bảo lắp đặt đúng hướng dòng điện để tránh sự cố không mong muốn.

Đảm bảo tuổi thọ khi sử dụng bơm hút chân không

Ngoài việc lựa chọn đúng motor và máy bơm, để đảm bảo tuổi thọ của cả động cơ và máy bơm, người sử dụng cần chú ý đến các điểm quan trọng sau đây:

Đảm bảo tuổi thọ khi sử dụng bơm hút chân không

  • Đảm bảo sử dụng nguồn điện phù hợp với động cơ để tránh quá tải hoặc hỏng hóc đột ngột.
  • Lắp đặt máy bơm chân không trên một bề mặt chắc chắn và ổn định, tránh rung lắc không cần thiết.
  • Tạo điều kiện cho máy bơm tỏa nhiệt một cách hiệu quả bằng cách đảm bảo có không gian thoáng để nhiệt độ có thể điều chỉnh và để dễ dàng trong quá trình bảo dưỡng và sửa chữa sau này.

Nhà phân phối motor hút chân không chính hãng tại Việt Nam

Ngoài việc cung cấp các sản phẩm máy móc, DBK Việt Nam cũng cung cấp một loạt các phụ kiện cho máy hút chân không. Điều này có lợi khi cần thay thế linh kiện bị hỏng, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

DBK Việt Nam cung cấp đa dạng phụ kiện cho máy hút chân không, bao gồm motor, nắp máy hút, gioăng cao su và nhiều loại khác. Các phụ kiện này không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn tương thích hoàn hảo với máy hút của bạn. Với dịch vụ linh hoạt và đáng tin cậy, chúng tôi cam kết sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn và mang lại sự hài lòng tối đa.

Ngày tạo: 2023-09-07 09:45:15 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.