x Đóng

Tại Sao Sử Dụng Đầu Tuýp Mà Không Dùng Cờ Lê

Khi được làm việc chung với các kỹ sư chuyên nghiệp, đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi như "tại sao sử dụng đầu tuýp mà không dùng cờ lê" hay chưa? Nếu chưa, bạn có thể tìm thấy câu trả lời qua những thông tin dưới đây.

Cờ lê hay đầu khẩu đều là những dụng cụ cầm tay thường sử dụng rất nhiều ở công nghiệp kể cả trong gia đình trong việc tháo - xiết bu lông, đai ốc. Cả 2 dụng cụ này đều có một điểm mạnh và điểm yếu riêng phù hợp với từng câu việc.

Tại sao sử dụng đầu tuýp mà không dùng cờ lê?

Trước khi đến với câu hỏi được đặt ra tại sao sử dụng đầu tuýp mà không dùng cờ lê thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những điểm chung và điểm khác biệt có trên từng công cụ qua những thông tin dưới đây.

Điểm chung của đầu tuýp và cờ lê

Giữa 2 công cụ này đều có cho mình một điểm chung đó chính là đều được sử dụng để vặn chặt hay nới lỏng các đai ốc, bu lông có trên những máy móc hay các thiết bị khác. Bên cạnh đó, việc chúng ta sử dụng cờ lê hay đầu tuýp đều sẽ giúp cho các đai ốc tránh bị mài mòn hay trầy xước khi có một lực vặn lớn mở nó ra. Ngoài ra, khi chúng ta sử dụng những công cụ chuyên dụng này sẽ giúp tăng hiệu suất công việc, dễ dàng hơn trong việc vặn chặt hay nới lỏng điều đó giúp tiết kiệm được rất nhiều như thời gian hay công sức phải bỏ ra để vặn.

Tại sao sử dụng đầu tuýp mà không dùng cờ lê?

Điểm khác biệt của đầu tuýp và cờ lê

Đối với công cụ nào cũng vậy chúng đều có cho mình một sự khác biệt riêng mà đối thủ của mình không bao giờ có được. Nhằm giúp cho bạn hiểu hơn về từng loại đầu tuýp và cờ lê thì hãy cùng chúng tôi đi đến phần dưới đây:

Đầu tuýp, đầu khẩu

 • Có thể kết hợp được các đầu khẩu, đầu tuýp lại với nhau để tạo nên một đầu dài hơn.
 • Có điểm mạnh chính là khả năng chống trơn trượt khỏi các đai ốc khi đang trong quá trình làm việc, giúp người sử dụng có thể dùng lực rất mạnh mà không bị trượt nên tránh được những tai nạn khi làm việc.
 • Khi sử dụng các đầu tuýp sẽ giúp cho các công việc nới lỏng hay siết chặt được đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện nhất vì có một khớp rất lớn với từng đai ốc khác nhau nhờ có nhiều loại.
 • Đây là một công cụ chuyên dụng có thể dùng lực tay rất mạnh và có thể nới lỏng hay siết được đai ốc ở những nơi mà cờ lê khó có thể mà mở được.
 • Có rất nhiều loại đầu tuýp khác nhau mang lại sự linh hoạt hơn trong công việc.
 • Ngoài ra, đầu tuýp phải được sử dụng chung với một tay vặn đa năng để tối ưu nhất những lợi ích mà đầu tuýp mang lại cho người sử dụng như thực hiện quá trình vặn nhanh hơn, chính xác hơn,...

Đầu tuýp, đầu khẩu

Cờ lê

 • Một cờ lê có một đến hai cỡ vít để vặn. Bộ cờ lê cầm tay thích ứng với phạm vi hoạt động rộng. Phổ biến và đơn giản để sử dụng trong các mục đích dân sự
 • Cờ lê có cho mình 2 dạng đầu chính đó chính là vòng miệng (2 đầu mở), tròng (2 đầu tròng).
 • Có thiết kế nối liền giữa phần thân và đầu lại với nhau điều này giúp cho người sử dụng dễ dàng hơn trong việc di chuyển hay làm việc ở mọi nơi.
 • Có thể chịu được lực mô men xoắn cao tránh hiện tượng bị nứt hay vỡ.
 • Cờ lê đáp ứng một lực mô men xoắn nhỏ cho các đai ốc để tránh hư tổn trên bề mặt của các đai ốc.
 • Đối với những bulong để lâu ngày bị gỉ sét thì cờ lê đóng là sự lựa chọn tối ưu vì có thể được dễ dàng để mở.

Cờ lê

Vậy, để trả lời cho câu hỏi “tại sao sử dụng đầu tuýp mà không dùng cờ lê?” thì:

Khi bạn đang làm việc và cần đến một dụng cụ chuyên dụng để vặn hay mở các đai ốc, bu lông thì trong suy nghĩ lần đầu tiên của bạn đó chính là bằng cờ lê. Nhưng bạn có lường trước được tình huống mình sẽ gặp là khi vặn các đai ốc bằng cờ lê sẽ bị trượt ra khỏi đai ốc khi đang vặn hay chưa. Vì thế với một khả năng liên kết mạnh mẽ với bu lông trên đầu tuýp là một sự lựa chọn tốt nhất trong việc này. Khi đó nó sẽ hạn chế được những tình huống bọ trơn trượt ra khỏi đai ốc và khiến cho chúng được vặn một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Đầu tuýp có thể xoay 360 độ, cho phép làm việc ở các góc khuất hoặc vị trí khó tiếp cận hơn. Đầu tuýp có thể được kết hợp với các thanh trượt hoặc các tay cầm, giúp tăng cường sức lực và độ chính xác. Đầu tuýp còn giúp giảm thiểu rủi ro gây trầy xước hoặc gãy các cạnh sắc của ốc vít, đặc biệt là các ốc vít màu vàng mạ.

Tại sao sử dụng đầu tuýp mà không dùng cờ lê?

Xem thêm: Đầu chuyển

Tổng kết

Bên trên là tất cả những thông tin mà chúng tôi muốn truyền tải để các bạn để giải đáp cho một câu hỏi chung ở bên trên đó chính là “Tại sao sử dụng đầu tuýp mà không dùng cờ lê?”. Bạn thấy đấy, tùy vào nhu cầu, mục đích công việc cũng như giá thành mà bạn nên chọn loại cờ lên, cờ lê chỉnh lực hay sử dụng đầu tuýp, đầu khẩu phù hợp. Liên hệ DBK Việt Nam nếu bạn cần tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn.

Ngày tạo: 2022-09-29 04:25:16 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.