x Đóng

Cách Chọn Đầu Tuýp, Đầu Khẩu

Phụ kiện đầu tuýp, đầu khẩu là thiết bị đang rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trên thị trường ngày nay. Thiết bị giúp khách hàng gắn vào cần siết để có thể mở, tháo bu lông, đai ốc nhanh chóng và đơn giản hơn. Vậy bạn đã biết cách chọn đầu tuýp, đầu khẩu phù hợp chưa? Nếu chưa hãy cùng khám phá trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Tùy thuộc vào kích thước và mục đích sử dụng, bạn nên chọn các loại đầu tuýp, đầu khẩu khác nhau cho mình. Để giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất, chúng tôi đã cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần về cách chọn đầu tuýp, đầu khẩu trong bài viết bên dưới. Mời các bạn theo dõi!

Cách chọn đầu tuýp, đầu khẩu phù hợp

Khi chọn đầu tuýp, đầu khẩu cho công việc của mình, bạn nên lưu ý những tiêu chí sau để lựa chọn được sản phẩm sao cho phù hợp:

Chọn đầu vuông cho tuýp, khẩu

Cho dù đó là đầu tuýp, đầu khẩu đen hay trắng, sử dụng bằng tay hay bằng máy thì bạn vẫn phải chọn đầu vuông cho tuýp, khẩu. Các đầu vuông đều được sản xuất giống nhau bởi tất cả các thương hiệu trên toàn cầu và có kích thước 1/4 ", 3/8", 1/2 ", 3/4", 1 ", 1 -1 / 2", 2 " và 2-1 / 2". Có 8 loại đầu vuông khác nhau được phổ biến rộng rãi. Các đầu hình vuông thường được đo bằng inch.

Cách chọn đầu tuýp, đầu khẩu phù hợp

Đầu vuông thường được lựa chọn để đi với các loại dụng cụ chủ động mà bạn hiện đang sử dụng. Ví dụ: nếu bạn có tuốc nơ vít có đầu vuông 1/2 " hoặc cần tự động có đường kính 1/2 inch, bạn rõ ràng phải chọn loại đầu tuýp có cùng kích thước hình vuông. Trong trường hợp khác, bạn sẽ chọn kích thước đầu cờ lê hoặc bu lông dựa trên kích thước lớn nhất trước. Sau khi xác định đầu vuông nào gần nhất bằng cách tra cứu bảng, hãy sử dụng đầu đó làm điểm tham chiếu. Đôi khi bạn cần chọn ra một vài đầu vuông từ bộ sưu tập của mình.

Khi các đầu tuýp có kích thước đầu vuông xen kẽ, các nhà sản xuất cũng cung cấp cho bạn sự lựa chọn hợp lý hơn. Ví dụ: 1/2 inch đến 3/4 inch hoặc 1 inch đến 3/4 inch. Bạn chọn chi tiết cụ thể này ở cuối bài toán tối ưu. Hãy nhớ rằng, cả chuyển đầu giảm và tăng đều có sẵn cho bạn.

Chọn đầu tuýp, đầu khẩu theo số cạnh

Để siết con tán (êcu - ê cu) hoặc đầu lục giác của bu lông, có thể chia đầu tuýp, đầu khẩu thành hai loại chính theo số cạnh. Nếu là loại đầu chụp, đầu khẩu thì có 2 loại là 6 cạnh và 12 cạnh. Mỗi loại sẽ có những lợi ích và nhược điểm riêng.

Để đảm bảo rằng người bán cung cấp chính xác những gì bạn muốn, bạn phải chọn đúng chi tiết này. Loại đầu tuýp 12 cạnh sẽ dễ dàng cầm chụp vào đầu vít hoặc bu lông hơn, chỉ với một góc xoay hiệu quả 30 độ. Tuy nhiên, do được ngăn cách bởi đường viền và chứa tới 12 góc nên nó sẽ yếu hơn loại 6 cạnh.

Loại đầu tuýp 6 cạnh có khả năng xoay 60 độ hiệu quả, cho phép bạn chụp đầu tuýp vào con tán nhưng sẽ khó trúng với lần chụp đầu tiên. Sau đó, bạn cần quay thô để nó ăn khớp gấp với một nửa xác suất của 12 cạnh. Đổi lại, chúng có thể chịu được lực lớn hơn loại 12 cạnh. Bù lại thì con tán và đầu lục giác của bu lông đều tương ứng với nó. Diện tích tiếp xúc của đầu khẩu với con tán được tối đa hơn.

Chọn đầu tuýp, đầu khẩu theo số cạnh

Chọn đầu tuýp, đầu khẩu theo các kiểu

Tương tự như tuốc nơ vít hoặc mũi vít, nhưng đầu tuýp có ít hơn và chủ yếu là hai loại hình dạng được mô tả ở trên. Đầu tuýp lục giác âm, còn được gọi là lục giác chìm, là loại phổ biến thứ 3. Loại đầu tuýp này có thêm đầu sao chìm. Bạn sử dụng nó để vặn bu lông hoặc vít có lỗ hình sao hoặc hình lục giác.

Một điều cần lưu ý nữa là chúng đôi khi có cùng kích thước vuông và kích thước đầu chụp nhưng độ dài ngắn - dài khác nhau. Chi tiết này rất hữu ích, bạn nên sử dụng loại đầu tuýp dài khi sử dụng vít sâu, chẳng hạn như 5 con ốc bánh xe ô tô. Tuy nhiên, không phải là luôn luôn như vậy. Nếu ốc nổi trên bề mặt vật dụng, bạn nên chọn loại ngắn hơn vì ít tốn kém hơn và công dụng cũng đều giống nhau.

Chọn đầu tuýp, đầu khẩu theo các kiểu

Tầm quan trọng của việc chọn đúng đầu tuýp, đầu khẩu

Việc chọn đúng loại đầu tuýp, đầu khẩu cho cần siết của bạn vô cùng quan trọng. Bởi nếu chọn sai kích thước hay kiểu dáng thì chắc chắn bạn sẽ không gắn được vào cần siết hoặc không thể vặn chi tiết được.

Đối với thao tác kỹ thuật trong khi lắp vít, việc chọn kích thước đầu tuýp, đầu khẩu và tuốc nơ vít thích hợp. Việc vặn xoắn trở nên khó khăn hơn khi kích thước đầu tuýp được chọn không chính xác. Ngay cả khi sử dụng lực quá mạnh sẽ thay đổi và thậm chí là phá hủy cấu trúc ban đầu của đầu tuýp.

Bên cạnh đó, việc chọn đúng đầu tuýp, đầu khẩu ngay khi mua sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Do nếu chọn sai loại thì bạn sẽ phải mua lại cái mới, như vậy sẽ rất tốn kém.

Tầm quan trọng của việc chọn đúng đầu tuýp, đầu khẩu

Xem thêm: Máy may bao

Mua đầu tuýp, đầu khẩu giá rẻ tại DBK

Nếu bạn chưa biết cách chọn đầu tuýp, đầu khẩu nào bởi có khá nhiều kích thước thì hãy đến với DBK để được hướng dẫn chi tiết nhất.

Chúng tôi cung cấp đa dạng nhiều lựa chọn kích thước đầu tuýp khác nhau, từ đầu tuýp 1/2 inch đến 3/4", 6 cạnh đến 12 cạnh và chúng tôi cung cấp các đầu tuýp riêng lẻ cũng như các bộ đầu tuýp có cần siết cho bạn dễ dàng lựa chọn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên có thể giúp bạn hiểu hơn về cách chọn đầu khẩu, đầu tuýp phù hợp và liên hệ DBK để được hỗ trợ thông tin, báo giá bạn nhé!

Ngày tạo: 2022-09-29 08:48:04 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.