x Đóng

Bộ nguồn thủy lực 24v

1 Bộ nguồn thủy lực 24v

Bộ nguồn thủy lực 24V là gì?

Bộ nguồn thủy lực 24V sử dụng động sử dụng nguồn điện acquy 24V để bơm dầu đưa vào các xylanh chấp hành của hệ thống chuyển hóa năng lượng điện thành thủy thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu. Bơm thủy lực 24V thường được sử dụng cho các xylanh loại 1 chiều, hồi về bằng tải trọng hoặc lò xo, là thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống vận hành bằng chất lỏng thủy lực. Tuy nhiên, việc cho phép mở rộng về nguyên lý điều khiển nên cũng có thể sử dụng nhiều loại xylanh khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng khác nhau.

Bộ nguồn thủy lực 24V

Bộ nguồn thủy lực 24V bao gồm các bộ phận nào?

Để hệ thống làm việc được thuận lợi nhất, nguồn thủy lực cần phải được kết nối với nhau tạo nên hệ thống các cơ cấu chuyển đổi năng lượng. Bộ nguồn thủy lực 24V được cấu tạo bao gồm các bộ phận sau: Động cơ điện, bơm thủy lực, thùng dầu, rơ-le điện, van thủy lực và một số trang bị khác.

 • Động cơ điện (motor điện): Máy sử dụng động cơ điện một chiều 24V DC với công suất động cơ từ 1.5 - 3 kw.
 • Bơm thủy lực: Hoạt động được nhờ kết nối với động cơ điện, bơm đẩy dầu từ thùng dầu vào dầu hút và dầu đi ra từ đầu đẩy của bơm biến đổi năng lượng cơ thành thủy lực tạo nên dòng chảy có áp suất cao làm hoạt động các thiết bị của hệ thống. Một số loại bơm thủy lực phổ biến trên thị trường như bơm piston, bơm bánh quạt (bơm lá), bơm bơm bánh răng.
 • Thùng dầu: có dung tích 6 - 8 lít tùy loại, bình chứa dầu cung cấp nhiên liệu cho hệ thống là việc, giữ lại nguồn dầu sạch. Có nắp đậy thùng dầu.
 • Rơ-le khởi động, đóng ngắt các hoạt động điện.
 • Bộ lọc hồi: Khi áp lực của hệ thống quá cao, van xả sẽ xả dầu về bộ lọc dầu hồi được chưa tại thùng dầu với chức năng lọc dầu hồi về thùng dầu đảm bảo dầu sử dụng luôn trong trạng thái sạch. Bộ phận lọc dầu là thành phần quan trọng trong thiết kế bộ nguồn thủy lực.
 • Van thủy lực: Một trong những thiết bị không thể thiếu trong bộ nguồn thủy lực chính là van thủy lực, tùy vào mỗi vị trí khác nhau mà chúng ta lắp đặt những loại van khác nhau sao cho phù hợp. Một số loại van thủy lực được lắp đặt như: Van một chiều tránh dòng chảy ngược, van an toàn bảo vệ bộ nguồn, van tiết lưu điều chỉnh lưu lượng dòng chảy, van hành trình dùng để điều các công tác hành trình của xy lanh.
 • Các thiết bị khác: Ngoài những trang bị chính được nhắc đến thì một bộ nguồn cũng cần có thêm một số trang bị khác đế tạo nên sự hoàn chỉnh có vai trò quan trọng không kém như khớp nối thủy lực, ống thủy lực, đồng hồ đo áp suất, đo thủy lực, thước đo mức dầu,...

Để hệ thống bộ nguồn thủy lực 24V làm việc tố, khách hàng nên sử dụng thêm bộ tản nhiệt dầu thủy lực để làm mát các thiết bị của bộ nguồn khi đó chúng có thể làm việc với hiệu suất cao hơn, thời gian làm việc dài hơn đảm bảo chất lượng khó hư hỏng.

Bộ nguồn thủy lực 24V

Ưu điểm khi sử dụng bộ nguồn 24V

Khi sử dụng bộ nguồn thủy lực 24V, bạn có thể thấy một số ưu điểm sau:

 • Thiết kế nhỏ gọn, quá trình vận hành đơn giản như các công việc điều chỉnh hoạt động cũng như bảo trì rất dễ dàng hoặc không cần dùng đến bộ nhớ mới, có thể mua dễ dàng tại nơi bán.
 • Giảm đáng kể điện năng tiêu thụ: Với điều khiển tần số quay, so với các thiết bị thủy lực thông thường khác, bộ nguồn này tiêu thụ hơn 40% điện khi giữ áp suất.
 • Tiếng ồn thấp, độ rung vừa phải. Đặc biệt là tiếng ồn ở mức cắt 100% giảm.
 • Khối lượng xả được đặt ở mức âm lượng nhất định ở 50/60 Hz bao gồm cả tần số nguồn cấp điện, tốc độ quay ở mức xả tối đa được thiết lập bởi biến tần trong khoảng từ 1500 đến 1800 vòng/phút.
 • Có giải pháp tùy chỉnh (hệ thống module).
 • Tỷ lệ sai sót khá thấp, độ tin cậy cao khi sử dụng.
 • Có thể thực hiện liên tục quay khi có sự cố cảm biến áp suất hoặc biến tần: Hoạt động ở tốc độ quay nhất định, thậm chí không nhận được tín hiệu từ cảm biến áp suất do phá vỡ dây hoặc sự cố của cảm biến áp suất. Trong trường hợp có sự cố của biến tần, hoạt động tương tự bằng cách kết nối lại với nguồn cấp điện chính với động cơ điện.
 • Giá thành hợp lý, cạnh tranh với các bộ nguồn khác khi được lược bỏ một số chi tiết không cần thiết nhưng cũng không ảnh hưởng đến chức năng cũng như chất lượng của bộ nguồn.

Bộ nguồn thủy lực 24V

Tuy nhiên, bộ nguồn sử dụng với nguồn cấp vào 24V nên sử dụng động cơ chổi than để có công suất làm việc lớn nên không chạy được trong thời gian dài. Ngoài ra, khả năng tản nhiệt của động cơ cũng như hệ thống còn khá kém nên cần phụ thêm các thiết bị làm mát đi kèm. Luôn song hành với những ưu điểm được nhắc đến thì đây có thể được xem là nhược điểm của bộ nguồn thủy lực 24V này.

Quá trình vận hành bơm thủy lực 24V

Các bước vận hành để bộ nguồn thủy lực làm việc hiệu quả:

 • Cấp nguồn: Nguồn cấp điện cho cuộn dây của rơ-le, 2 tiếp điểm thường mở sẽ đóng lại, khi đó động cơ điện sẽ được cấp điện.
 • Động cơ sau khi được được cấp điện sẽ quay trục, biến cơ năng quay thành thủy năng nhờ vào trục động cơ gắn với trục bơm. Bơm hoạt động hút nhớt vào từ thùng dầu ra đầu đẩy và nhớt được đưa đến các cơ cấu làm việc trong hệ thống.
 • Giám sát các thông số áp suất nhớt, lưu lượng, nhiệt độ dầu qua các đồng hồ đo áp suất, đồng đo nhiệt độ, lưu lượng hoạt động theo nguyên lý cơ hoặc điện.
 • Sau khi ngắt nguồn điện, tiếp điểm thường đóng của rơ-le sẽ mở ra, khi đó động cơ ngắt điện, bơm thủy lực cũng dừng, van một chiều sẽ làm cơ cấu chấp hành khóa lại.
 • Nguồn điều khiển của bộ nguồn sẽ cấp điện cho cuộn dây của van điện từ, dầu sẽ được xả, trở về thùng dầu nhờ van điều chỉnh lưu lượng.
 • Khi bắt đầu chạy lại hệ thống, ta cấp nguồn trở lại như đầu tiên.

Bộ nguồn thủy lực 24V

Lưu ý quan trọng khi sử dụng bơm thủy lực 24V

Khi sử dụng bộ nguồn 24V, bạn cần quan tâm đến một số lưu ý quan trọng sau để sử dụng hiệu quả:

 • Không điều chỉnh thay đổi áp suất mặc định mà nhà phân phối đã cài cho máy.
 • Thời gian hoạt động trong mỗi chu kì từ 2 - 3 phút.
 • Chú ý đến nhiệt độ của dầu không quá cao.
 • Thay dầu lần đầu sau 100 giờ làm việc và thay định kỳ sau 3000 giờ hoạt động.
 • Kiểm tra mức dầu còn lại trong thùng để châm thêm, chú ý vệ sinh thùng dầu.
 • Chọn vị trí, không gian lắp đặt phù hợp để quá trình hoạt động của máy diễn ra tốt nhất.

Để một bộ nguồn thủy lực 24V làm việc tối ưu cần tính toán trên nhiều phương diện sao cho giảm chi phí tiêu hao năng lượng tiêu thụ, lưu lượng bơm đạt bao nhiêu, van chỉnh áp giúp hệ thống làm việc an toàn, van điều khiển hướng hoạt động đúng chức năng.

Bộ nguồn thủy lực 24V

Ứng dụng của bộ nguồn thủy lực 24V

Ngày nay, với ưu điểm nhỏ gọn, dễ điều khiển thì nguồn thủy lực nói chung và bộ nguồn thủy lực 24V nói riêng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, một số ứng dụng của máy bạn có thể tham khảo:

 • Ứng dụng trong di động: Máy móc nông nghiệp, xe bảo dưỡng đường, ngã ba xe nâng, máy xúc, hệ thống nâng hạ đuôi xe, xe cẩu, nâng cửa cánh dơi,...
 • Ứng dụng trong công nghiệp: Máy công cụ, chế biến thực phẩm máy móc, thiết bị lắp ráp tự động, bàn nâng hạ hàng hóa, máy ép, máy cặp,...
 • Ứng dụng trong đào tạo: Sử dụng mô hình thủy lực cho học sinh, sinh việc thực hành,...
 • Ứng dụng trong các ngành khác: Hàng không vũ trụ, hàng hải, công trình xây dựng, y học,...

Bộ nguồn thủy lực 24V

Báo giá bộ nguồn 24V

Có khá nhiều sản phẩm khác nhau đến từ các thương hiệu khác nhau có mặt trên thị trường nên giá bán của chúng cũng có sự chênh lệch đáng kể. Bạn có thể mua các bộ nguồn thủy lực tại DBK.vn với gá không thể rẻ hơn. Chúng tôi nhập trực tiếp từ xưởng sản xuất nên có giá thành rẻ hơn thị trường, đồng thời đảm bảo chất lượng sử dụng.

Bộ nguồn thủy lực 24V

Mua bộ nguồn thủy lực 24V DC ở đâu?

Và tất nhiên rằng với những lợi ích cũng như nhu cầu sử dụng thiết bị này tăng mà sẽ có nhiều địa chỉ kinh doanh được hình thành. Tuy nhiên, việc chọn cho mình một bộ nguồn thủy lực tốt là điều cần thiết thay vì cứ chọn sản phẩm giá rẻ kém chất lượng.

Vậy, một sản phẩm tốt cộng với giá thành rẻ thì bạn có muốn sử dụng không? Chắc chắn là có rồi. Bạn có thể dễ dàng mua bộ nguồn thủy lực 24V DC tại công ty DBK Việt Nam với giá thành không thể rẻ hơn trên thị trường. Chúng tôi đảm bảo giấy tờ đầy đủ, các chế độ cũng như ưu đãi hấp dẫn.

Ngoài bộ nguồn thủy lực 24V thì DBK.vn còn nhiều dụng cụ thủy lực giá tốt khác bạn có thể quan tâm như: Bộ nguồn thủy lực 12V, bộ nguồn thủy lực 220V, 380V, máy ép thủy lực, cảo thủy lực,... bạn có thể tham khảo.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.