x Đóng
HOME » Thủy lực » Máy ép cọc thủy lực 7,412

Máy ép cọc thủy lực

Bạn đang có ý định mua máy ép cọc bê tông thủy lực, nhưng còn đang băn khoăn không biết loại máy nào là tốt, phù hợp với công trình thi công. Hãy để chúng tôi bật mí cho bạn những bí quyết chọn lựa máy ép cọc thủy lực chất lượng, giá tốt nhất hiện nay nhé! 

máy ép cọc thủy lực

Đôi nét về máy ép cọc thủy lực

Máy ép cọc thủy lực là thiết bị áp dụng hệ thống truyền động thủy lực hiện đại giúp thi công ép cọc bê tông dễ dàng, không cần phụ thuộc vào công suất truyền động và đảm bảo chất lượng cọc được tốt hơn. Đặc biệt, khi thi công loại máy này không gây tiếng ồn cũng như gây ảnh hưởng đến khu dân cư hay các công trình thi công bên cạnh. Tùy theo cấu tạo mà máy ép cọc thủy lực được chia thành 3 loại chính sau:

  • Máy ép cọc thủy lực sử dụng chất tải.
  • Máy ép cọc thủy lực sử dụng vít xoắn ruột gà
  • Máy ép cọc thủy lực sử dụng cơ cấu bám vào chân công trình.

Trong đó, máy ép cọc sử dụng chất tải và sử dụng vít xoắn ruột gà được sử dụng để ép cọc trước khi tạo móng công trình. Còn máy ép cọc sử dụng cơ cấu bám vào chân công trình được dùng cho ép cọc sau khi tạo móng.

thông số kỹ thuật máy ép cọc thủy lực

Các loại máy ép cọc bê tông thủy lực phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy ép cọc thủy lực được chia ra theo công suất từ nhỏ đến lớn, tương ứng với từng công trình thi công khác nhau. Nếu chỉ nhìn vào catalog máy ép cọc thủy lực thì người mua chắc chắn sẽ không biết được loại nào là tốt, chất lượng.

Chính vì vậy, người mua nên tìm hiểu kỹ địa hình, nền đất và diện tích thi công để chọn được loại máy phù hợp nhất cho công trình. Dưới đây là một số loại máy ép cọc bê tông thủy lực phổ biến hiện nay:

Máy ép cọc robot thủy lực

Đây là loại máy ép cọc sở hữu nhiều công suất như 120 tấn, 160 tấn, 180 tấn, 200 tấn, 260 tấn, 360 tấn. Trong đó, máy ép cọc robot thủy lực Sunward ZYJ 600 là loại được sử dụng nhiều nhất với công suất 600 tấn. Máy ép cọc robot thủy lực Sunward ZYJ 600 thường được sử dụng cho các công trình thi công lớn. Với tốc độ thi công nhanh, Sunward ZYJ 600 có thể dễ dàng vận hành trên mọi địa hình, giúp tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

máy ép cọc bê tông thủy lực

Máy ép cọc thủy lực tự hành

Máy ép cọc thủy lực tự hành là loại máy thi công phù hợp với mọi kích thước cọc từ cọc vuông hay cọc tròn. Loại máy này thường được sử dụng cho những công trình thi công lớn với cơ cấu vững chắc, cầu thủy lực khỏe và máy có độ bền cao.

máy ép cọc robot thủy lực

Bí quyết chọn lựa máy ép cọc thủy lực bê tông chất lượng, giá tốt

Lựa chọn máy ép thủy lực phù hợp với phương pháp ép cọc

Để chọn được loại máy ép cọc thủy lực hiệu quả và chất lượng, trước hết người mua phải biết các phương pháp ép cọc sẽ áp dụng thi công. Tùy thuộc vào diện tích, quy mô và yêu cầu thiết kế mà các chủ thầu xây dựng sẽ chọn các loại cọc bê tông có độ dài, tiết diện khác nhau. Vì thế, máy ép cọc thủy lực cũng phải tương thích với phương pháp ép cọc.

Nắm rõ thông số kỹ thuật máy ép cọc thủy lực

Khi chọn lựa máy ép cọc thủy lực, người mua cần phải tìm hiểu các đặc trưng, thông số kỹ thuật của máy và hệ thống kích thủy lực để đảm bảo máy được vận hành tốt và tính toán được tiết diện cọc sử dụng (200x200, 250x250, 300x300, 400x400,...).

Một số thông số kỹ thuật người mua cần quan tâm đó là áp lực dầu bơm, lưu lượng dầu trong máy, hành trình piston của kích, diện tích đáy piston của kích... Đặc biệt, khi mua máy nên kiểm tra xem máy có phiếu kiểm định đồng hồ đo áp lực dầu và các van chịu lực do các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp không nhé!

máy ép cọc thủy lực tự hành

Chú trọng lực ép của máy

Để toàn bộ công trình thi công đảm bảo chất lượng và có mức giá tốt không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, người mua nên dựa vào thông số như lực ép của máy, tiết diện cọc và tổng sức kháng tức thời của nền đất để tính toán chọn lựa được chiếc máy phù hợp, giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình thi công. Theo đó, lực ép của máy ép cọc thủy lực sẽ phải lớn hơn hoặc ít nhất là bằng tổng sức kháng tức thời của nền công trùng.

P_ép >= K.P_c

Trong đó:

  • P_ép: Lực ép của máy cần thiết để đưa cọc vào sâu trong đất, đáp ứng đúng nhu cầu thiết kế.
  • Hệ số K luôn nằm trong khoảng 1
  • P_c = P_mũi + P_ma sát (Pc là tổng sức kháng tức thời của nền đất, P_mũi là phần kháng mũi cọc và P_ma sát là độ ma sát thân cọc).

may ep coc be tong thuy luc

Trên là những bí quyết chọn lựa máy ép cọc thủy lực chất lượng, giá tốt được chúng tôi đúc kết nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng công trình. Để được tư vấn chi tiết và báo giá máy móc cũng như giải đáp mọi thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp chúng tôi.

Ngày tạo: 2020-10-24 17:32:51 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.