x Đóng

Cấu Tạo Máy Hút Chân Không

Máy hút chân không là một loại máy không thể thiếu trong đời sống hằng ngày trong gia đình hay tại các cơ sở công nghiệp. Và những lý do nào khiến chúng trở nên quan trọng đến vậy? cấu tạo bên trong và cách hoạt động của chúng ra sao. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Trong mọi gia đình luôn đau đầu không biết phải làm sao khi chứng kiến các loại thức ăn đã nấu xong ăn không hết và để quá lâu dẫn đến ôi thiu. Hiểu được tâm tư đó, các nhà sản xuất đã chế tạo ra loại máy hút chân không này chúng giúp cho tương ngon hơn bằng cách sử dụng không nghệ hút chân không. Để tìm hiểu thêm về cấu tạo hay nguyên lý hoạt động của chúng ra sao hãy xem qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Vì sao nên sử dụng máy hút chân không?

1. Bảo quản nhanh chóng và tiết kiệm chỗ đối với thực phẩm tươi sống

Các loại thực phẩm sẽ được cho vào túi đựng và có thể được niêm phong lại chỉ trong vài giây. Bạn sẽ góp phần kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm gấp 5 đến 6 lần so với cách bảo quản thông thường.

Thực phẩm tươi sống sẽ đặc biệt sẽ rất khó bảo quản vì chúng sẽ bị phân hủy, oxy hóa rất nhanh trong không khí và chuyển dần sang màu nâu. Máy hút bụi vì thế là một nhu cầu cần thiết trong nhà bếp của bạn.

2. Bảo quản các đồ ăn vặt bằng cách niên phong chúng

Để giúp việc niêm phong các gói và túi đồ ăn nhanh trở nên đơn giản chúng ta chỉ cần nhờ đến máy hút chân không. Điều này giúp giữ được hương vị tuyệt vời nhất đồng thời kéo dài thời hạn sử dụng của đồ ăn vặt, sản phẩm khô, thảo mộc, gia vị và thậm chí cả bột và đường.

Sử dụng tính năng niêm phong của máy hút chân không để bảo vệ độ giòn của cookie. Hoặc máy hút chân không sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này với kẹo dẻo, thường khá đơn giản để hút ẩm và làm tan đường.

Vì sao nên sử dụng máy hút chân không?

3. Bảo quản các nguyên liệu một cách lâu dài

Niêm phong chân không là một trong những giải pháp tốt nhất nếu bạn mua nhầm quá nhiều nguyên liệu nhưng không sử dụng kịp hoặc trong mỗi bữa ăn của bạn chứa nhiều thực phẩm hơn bạn biết cách bảo quản mà vẫn giữ được hương vị. Bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền nếu tiết kiệm các mặt hàng thực phẩm của mình.

Đối với các vật liệu chỉ được thu thập trong một mùa duy nhất, việc niêm phong chúng vào túi hút chân không là đặc biệt quan trọng. Chỉ cần bạn muốn bảo quản chúng khi đó bạn hút chân không và cho vào ngăn đông, sau đó rã đông như bình thường trước khi sử dụng.

Cấu tạo của máy hút chân không

Tất tần tật các cấu tạo bên trong máy hút chân không:

 • Miệng hút: Cổng này được gắn vào buồng và cho phép không khí được hút vào máy bơm.
 • Miệng xả: Giải phóng không khí ra môi trường
 • Động cơ: Tất cả các loại máy hút chân không hiện nay là ba pha
 • Bộ phận gioăng phớt: Thành phần niêm phong quan trọng giúp giữ kín bơm chân không.
 • Tùy thuộc vào loại máy bơm, bộ phận quay có thể là cánh gạt, piston hoặc trục vít.
 • Trục bơm: sử dụng phần quay của bơm chân không để cung cấp năng lượng cho động cơ.
 • Trong tình huống có nhiều hơi, dằn ga có tác dụng giải phóng hơi và ở một mức độ nhất định có tác dụng điều chỉnh áp suất chân không.

Cấu tạo máy hút chân không công nghiệp

Cấu tạo của máy hút bụi công nghiệp giống như cấu tạo của một thiết bị gia đình và bao gồm hai thành phần chính:

 • Sử dụng một máy bơm chân không, loại bỏ khí từ các túi chân không bằng cách thực hiện hút chân không. Một thiết bị thường xuyên của máy hút chân không là máy bơm chân không vòng dầu.
 • Thành phần gia nhiệt: có khả năng làm ấm và đóng miệng túi.

Những thành phần đi kèm khác trên máy:

 • Nắp buồng hút: Tùy thuộc vào nhà sản xuất, bộ phận này có thể được làm bằng kim loại, thủy tinh hoặc nhựa cứng.
 • Các chức năng có sẵn trên máy đều được thông qua các nút điều khiển có sẵn.
 • Có cho mình một cái đồng hồ đo áp suất khi hút chân không của máy.

Cấu tạo máy hút chân không công nghiệp

Cấu tạo của máy hút chân không gia đình

 • Có cho mình một thiết bị hút chân không sau khi đưa túi vào.
 • Hút chân không trong túi trước, sau đó nhẹ nhàng niêm phong túi bằng thiết bị hàn kín. Loại cấu tạo hàn miệng này còn có tên gọi khác là máy dập miệng túi(máy hút chân không loại nhỏ).
 • Ngoài các thành phần chính còn có các thành phần phụ như như thân máy, thanh kéo cần gạt, thanh bịt miệng túi, nút bật nắp ...

Vị trí hoặc thiết kế của các nút điều khiển sẽ khác nhau giữa các nhà sản xuất tùy thuộc vào các thành phần phụ được sử dụng. Tuy nhiên, việc hút chân không và hàn miệng túi vẫn là hai thành phần thiết yếu của cấu trúc tổng thể.

Cấu tạo của máy hút chân không gia đình

Cách hoạt động của máy hút chân không

Bước 1: Hút chân không

Buồng hút của máy hút bụi và đóng gói sản phẩm được làm kín bằng bơm chân không. Hãy đảm bảo rằng túi zip đã loại bỏ hoàn toàn khí ở áp suất chân không đã lường trước.

Bước 2: Bịt miệng túi

 • Thanh hàn sẽ được đốt nóng bởi bộ phận gia nhiệt.
 • Máy hàn miệng túi sẽ đóng miệng gói trước khi làm nguội bằng cách đóng túi.
 • Buồng hút nhận luồng gió do van khí mở. Thành của túi thực phẩm "ôm" lấy thực phẩm bên trong do sự chênh lệch áp suất giữa không khí bên ngoài khoang và áp suất chân không bên trong.

Hoàn thành quy trình bỏ thực phẩm vào túi hút chân không. Sản phẩm đã hoàn thành bây giờ có thể được đưa ra khỏi buồng hút.

Cách hoạt động của máy hút chân không

Vậy đó là tất cả những thông tin liên quan đến sản phẩm máy hút chân không. Nếu còn có gì thắc mắc hay muốn trao đổi về sản phẩm này thì hãy đừng ngần ngại mà liên hệ cho chúng tôi để chúng tôi có thể trợ giúp bạn trong việc lựa chọn các sản phẩm này nhé!

Ngày tạo: 2022-07-05 02:46:39 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.