x Đóng

Máy thủy bình

Máy thủy bình là gì?

Máy thủy bình là tên gọi của một loại thiết bị chuyên dụng để đo đạc trong lĩnh vực địa chất. Máy này hỗ trợ chiều cao, chiều ngang,… của bề mặt khu vực cần xây dựng. Với vai trò này, máy thủy bình còn giúp cho các nhà địa lý học lập được bản đồ địa chất của một khu vực bất kì.

máy thủy bình

Công dụng của máy thủy bình

Cho tới nay, máy thủy bình đã đóng góp nhiều lợi ích cho công việc địa chất và giúp ích cho xây dựng. Cụ thể, dưới đây là những lợi ích mà thiết bị này mang lại:

 • Lập độ cao tối đa cho thi công công trình
 • Thiết kế mặt bằng và độ cao
 • Truyền độ cao từ mặt bằng lên những tầng khác nhau
 • Kiểm tra sàn nhà Kiểm tra độ lún, độ sâu
 • Tính toán độ lún của công trình xây dựng

công dụng của may thuy binh

Cấu tạo máy thủy bình

Mỗi chiếc máy thủy bình đều được cấu tạo bởi những bộ phận chính dưới đây. Hãy cùng đi vào chi tiết từng bộ phận để khám phá nhằm sử dụng hiệu quả nhất.

 • Kính mắt: giúp đo đạc hình ảnh
 • Kính vật: hỗ trợ đọc số mia và phóng đại ảnh
 • Ốc điều ảnh: giúp nhìn ảnh rõ hơn khi ảnh quá xa hoặc quá mờ
 • Vi động ngang: chỉnh chỉ đứng của màng chỉ chữ nhật
 • Ốc cân máy: hỗ trợ cân bằng máy
 • Bọt thủy tròn: kiểm tra độ cân bằng của máy thủy bình

cấu tạo của máy thủy bình

Phân loại máy thủy bình

Có rất nhiều cách để phân loại máy thủy bình, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về phân loại máy thủy bình dựa trên các yếu tố như bên dưới.

 • Phân loại theo cấu tạo của máy: Phân chia theo cấu tạo, máy thủy bình được chia thành máy thủy bình cơ, máy thủy bình điện tử và máy thủy bình tự động.
 • Phân loại theo độ chính xác của máy: Khi phân chia máy thủy bình theo độ chính xác, chúng ta có ba loại là máy thủy bình có độ chính xác thấp, máy thủy bình có độ chính xác trung bình và máy thủy bình có độ chính xác cao.
 • Máy thủy chuẩn có độ chính xác thấp: loại máy này dùng đo lặp trên 2.0mm. Đa số những công trình dân dụng nhỏ sẽ sử dụng loại máy này vì nó có nhiều hạn chế, hơn nữa độ chính xác không cao.
 • Máy thủy bình có độ chính xác trung bình: Máy này có chỉ số đo lặp dao động khoảng 1.0mm đến 1.5 mm. Các công trình dùng máy này là công trình tầm trung, mức chính xác không yêu cầu quá cao. Hiện tại, loại máy thủy bình này cũng có nhiều cải tiến để phục vụ cho nhu cầu của các kỹ sư.
 • Máy thủy bình có độ chính xác cao: Loại máy thủy bình có độ chính xác cao còn được gọi bằng tên tắt là máy thủy chuẩn. Loại máy này có phần chỉ số đo lặp thấp nhất, dưới 1.0mm. Như vậy, các công trình lớn đều sử dụng loại máy này để có thể có kết quả chính xác nhất, giúp quá trình xây dựng an toàn, bền vững.

Máy thủy bình cơ

Máy thủy bình cơ có phần trục đứng VV’ không cố định với trục ngắm CC’, nhưng trục ngắm CC’ lại gắn cố định và song song với trục LL’.

máy thủy bình cơ

Máy thủy bình tự động

Máy thủy bình tự động có tính tự cân bằng bởi con lắc. Vì vậy, kết quả của máy thủy bình tự động thương chính xác hơn và đáng tin cậy hơn. Vậy còn chờ gì mà không trang bị loại máy này cho ứng dụng của mình.

máy thủy bình tự động

Máy thủy bình laser

Máy thủy bình laser với hệ thống laser cường độ mạnh và chính xác giúp cho việc đo, cân chỉnh sẽ được diễn ra một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Đây là loại máy chính xác và hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, đi kèm với đó là mức giá cao hơn so với các loại khác.

máy thủy bình laser

Máy thủy bình điện tử

Máy thủy bình điện tử sử dụng tia hồng ngoại để xem các thông số dữ liệu thu được. Với cách tính toán chủ động, máy sẽ đưa ra kết quả cuối cùng cho người xem và hiển thị các con số trên màn hình máy. Bằng cách này, người dùng giảm được thời gian và sự sai sót khi tính toán và làm việc hiệu quả hơn.

máy thủy bình điện tử

Mia đo cao của máy thủy bình

Bất cứ ai làm việc về địa chất và sử dụng máy thủy bình đều cần hiểu rõ khái niệm mia đo cao. Thực tế, đây là công cụ đi kèm với máy thủy bình, có các vạch dài ngắn để giúp máy đọc được thông số.

 • Với máy thủy bình tự động: nên chọn mia trong khoảng 3-5mm.
 • Với máy thủy bình điện tử: chọn mia mã vạch invar ( mẫu dài 2m)
 • Để đo độ lún: dùng Mia invar 1, đoạn dài từ 2-3m
 • Đo lưới khống chế: chọn Mia 2-3m

mia đo cao

Thương hiệu máy thủy bình tốt nhất

Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ đi tìm hiểu những mẫu máy thủy bình tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Hãy tham khảo để tìm cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Máy thủy bình Nikon AC 2s

Mẫu máy thủy bình Nikon AC 2s là sản phẩm của thương hiệu Nikon, thương hiệu Nhật Bản. Thiết bị này làm từ hợp kim nên chịu lực tốt, ít bị va đập. Đồng thời, sản phẩm được trang bị kính chống tia UV, bảo vệ mắt và giúp hình ảnh rõ ràng hơn. Độ phóng đại của máy thủy bình Nikon AC 2s là 24X với sai số khá thấp. Máy nhỏ gọn nên dễ dàng mang đi mọi nơi.

máy thủy bình tự động nikon

Máy thủy bình Leica NA 730

Máy thủy bình của Leica NA 730 có trọng lượng trên 1kg, dễ dàng mang vác và vận chuyển. Máy có độ phóng đại lớn, hình ảnh sắc nét, phần kính chống bụi bẩn và có hỗ trợ cả phần bù từ tính. Chính đặc điểm này giúp cho thông số có độ tin cậy lớn hơn.

máy thủy bình leica

Máy thủy bình Pentax AP 281

Một mẫu máy thủy bình nữa mà bạn có thể tham khảo là Pentax AP 281. Mẫu máy này có sai số khoảng 1,5mm với độ phóng đại 28X. Hình ảnh của máy thực sự rất tốt và độ bền lớn, giúp bạn duy trì làm việc liên tục mà không bị ảnh hưởng. Máy cũng được bổ sung phần bù trừ tự động giúp tính toán chính xác hơn. Máy đáp ứng đủ tiêu chuẩn IPX4 và có rất nhiều tính năng hấp dẫn nữa. Đây là thương hiệu Nhật Bản được đánh giá tích cực từ nhiều người dùng.

Máy thủy bình 1

Máy thủy bình Sokkia B40

Mẫu máy thủy bình Sokkia B40 là sản phẩm Nhật Bản chính hãng. Mẫu máy này có phần vỏ cứng, được phủ lớp sơn tĩnh điện và đặc biệt có kèm thêm dây đeo nên vô cùng thuận tiện khi di chuyển. Với độ phóng đại 24X, máy thủy bình Sokkia B40 cho ra hình ảnh sắc nét. Máy còn có nhiều tính năng tối ưu như ống kính gọn, thiết kế đẹp,...

máy thủy bình sokkia

Máy thủy bình Topcon AT B4

Mẫu máy thủy bình tiếp theo là sản phẩm tử Topcon. Mẫu Topcon AT B4 có sai số khoảng 1.5mm và độ phóng đại lớn nhất 30X. Với đặc điểm này, máy vượt trội về hình ảnh và đem đến những trải nghiệm tuyệt vời. Máy có phần cửa sổ đọc được thiết kế nằm bên dưới tầm mắt rất thuận tiện. Ngoài ra còn nhiều tính năng hấp dẫn nữa mà bạn nên nhanh chóng trải nghiệm ngay.

máy thủy bình topcon

Máy thủy bình Bosch GOL 32D

Cuối cùng, chúng tôi xin được giới thiệu sản phẩm máy thủy bình Bosch GOL 32D từ thương hiệu Bosch. Sự mạnh mẽ và hiện đai giúp máy thủy bình của thương hiệu này có khả năng tích hợp để sử dụng ngoài trời. Bên cạnh đó là độ chính xác cao, các phụ kiện đi kèm tương thích và giúp máy hoạt động một cách hiệu quả nhất trong những điều kiện làm việc khắc nghiệt nhất.

máy thủy bình bosch

Mua máy thủy bình ở đâu uy tín?

Sau khi tìm hiểu về những thương hiệu máy thủy bình, bạn nên đến địa điểm uy tín để chọn mua sản phẩm máy thủy bình chất lượng. Đến với DBK.vn, chúng tôi cam kết:

 • Bảo hành sản phẩm, hỗ trợ đổi trả
 • Sửa chữa máy khi hỏng hóc nếu còn thời hạn bảo hành
 • Cung cấp đủ giấy tờ kỹ thuật, thông số sản phẩm để đảm bảo sản phẩm chính hãng
 • Cung cấp giấy tờ xuất nhập để cam kết mang đến sự tin cậy lớn nhất cho các bạn
 • Ngoài ra, đội ngũ nhân viên tư vấn luôn túc trực sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc, câu hỏi của bạn để đưa ra tư vấn tốt nhất cho mọi khách hàng.

máy thủy bình dbk

Chúng tôi, DBK.vn với 6 năm kinh doanh sản phẩm thiết bị công nghiệp, sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Hãy đến và chọn mẫu máy thủy bình bạn yêu thích nhất với những ưu đãi hấp dẫn đến từ các thương hiệu lớn. Chúc bạn sức khỏe và niềm vui khi làm việc mỗi ngày!

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.