x Đóng

Thang xếp

Thang xếp là gì?

Có thể nói, thang xếp là một dòng sản phẩm mang tính chất cực kỳ hữu dụng, đặc biệt là đối với những công việc, ngành nghề yêu cầu thực hiện trên cao. Theo thời gian và sự phát triển, hiện nay, chúng đã được cải tiến hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không ít người trong chúng ta vẫn chưa nắm rõ hết về dòng sản phẩm này. Hãy cùng với DBK.vn tìm hiểu lại ngay trong phần chia sẻ sau đây nhé! Thang xếp còn được biết đến với một cái tên gọi khác là thang nhôm rút gọn. Bên cạnh công dụng chính, chúng còn được đánh giá cao về tính tiện lợi trong quá trình vận chuyển.

thang xếp

Cấu tạo và đặc điểm của thang xếp

 • Thang xếp thường được thiết kế theo dạng ống luồn ống. Từ một chiếc thang có độ cao phù hợp với yêu cầu có thể rút ngắn lại chỉ còn khoảng 0,7m đến 1m.
 • Bên cạnh đó, dòng sản phẩm này còn được trang bị khóa thang và khóa chốt tự động. Khi ở trạng thái làm việc, chúng sẽ trở nên cố định và đảm bảo sự an toàn tối ưu cho người sử dụng (đối với dạng thang hình chữ A). Ngoài ra, chốt thang còn giữ nhiệm vụ cố định cả các bậc thang. Dưới mỗi chân thang còn có trang bị thêm đế cao su. Chúng sẽ hạn chế mức độ trơn trượt trong quá trình làm việc đến mức tối ưu nhất.
 • Thang xếp thường có sức tải trọng trung bình là 150kg. Đặc điểm quan trọng này sẽ đảm bảo cho cùng một lúc có thể làm việc trên chúng.

cấu tạo thang xếp

Những yếu tố quan trọng khi chọn lựa thang xếp

Thang xếp thật sự nắm giữ những tầm quan trọng nhất định trong cuộc sống hằng ngày của con người chúng ta. Không chỉ trong những công việc đặc thù cần hoạt động trên cao, nhiều hộ gia đình hiện nay vẫn có thói quen trang bị chúng trong nhà mình. Chính vì vậy, khi chọn lựa thang xếp, chúng ta cần lưu ý đến một số yếu tố sau đây.

 • Mức độ an toàn: luôn luôn là sự ưu tiên hàng đầu đối với bất kỳ dòng sản phẩm nào khi chọn lựa.
 • Vị trí của thương hiệu trên thị trường
 • Mức giá thành tốt
 • Chất lượng của thang xếp
 • Chính sách bán hàng của nhà cung cấp
 • Chế độ bảo hành, bảo trì của nhà sản xuất
 • Đảm bảo hàng chính hãng

chọn lựa thang xếp

Phân loại các dòng thang xếp

Thị trường thang xếp hiện nay chủ yếu chia làm 2 loại chính. Đó là loại thang xếp sử dụng trong công nghiệp và gia đình.

 • Thang xếp sử dụng trong công nghiệp: Phục vụ cho những nhu cầu trong lĩnh vực công việc như: xây dựng, sửa chữa,...mang tính chuyên môn cao.
 • Thang nhôm sử dụng trong gia đình: Phục vụ cho những nhu cầu sử dụng đơn giản trong cuộc sống hằng ngày tại các hộ gia đình.

Cách phân biệt thang xếp thật và giả trên thị trường hiện nay

Tương tự như những dòng sản phẩm khác, thang xếp có chất lượng tốt, bán chạy trên thị trường sẽ thường bị làm giả, làm nhái. Để phân biệt được thang xếp thật và giả, chúng ta sẽ dựa vào những yếu tố như sau.

Đối với thang xếp sử dụng trong công nghiệp

Tải trọng trung bình của các loại thang xếp trên thị trường hiện nay là 120-150 kg. So với tiêu chuẩn, hàng giả sẽ có tải trọng thấp hơn. Chúng sẽ không đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, mỗi một loại thang xếp đều được cấp giấy kiểm định an toàn chất lượng nếu đạt tiêu chuẩn. Chúng ta có thể xem xét lại tiêu chuẩn an toàn trước khi mua.

Đối với thang xếp sử dụng trong gia đình

Thông thường, nhu cầu trong gia đình chủ yếu tập trung vào các loại như: thang xếp, thang chữ A hoặc thang ghế sắt bậc to,...Chúng được thiết kế thấp hơn và không được cấp giấy kiểm định an toàn chất lượng. Tuy nhiên, chúng ta có thể kiểm tra lại bằng cách xem xét giấy sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn của hiệp hội thang trong nước hoặc tiêu chuẩn xuất khẩu thang. Ngoài ra, chúng ta còn có thể chú ý đến các yếu yếu tố như: thiết kế thang, trọng lượng thang, màu sắc và chất liệu thang, đế cao su chống trượt,...

phân biệt than xếp

Những phân loại sản phẩm thang xếp trên thị trường

Thang xếp đa năng

Được thiết kế linh hoạt. Nhờ đó, chúng có khả năng gấp trượt, mang đến sự tiện dụng cho người dùng. Dòng thang này được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn để sử dụng bởi tính tiện lợi của nó

thang xếp đa năng

Thang xếp chữ A

Thuộc dòng sản phẩm đa năng có thể xếp lại thành hình chữ A. Đặc biệt, chân thang có kích thước rộng. Khi kết hợp với đế cao su, chúng sẽ vừa chống trượt lại vừa đảm bảo sự an toàn tuyệt đối khi leo trèo.

thang xếp chữ a

Thang nhôm rút

Mang đến nhiều kiểu dáng cho người dùng chọn lựa. Chất liệu nhôm nhẹ, dễ di chuyển, đa dạng về mẫu mã sản phẩm. Ví dụ như: thang nhôm rút gọn chữ A, thang nhôm rút gọn đơn,...

thang rút

Thang xếp ghế

Được thiết kế bậc thang ghế có bản rộng hơn so với các dòng sản phẩm khác. Vì vậy, người dùng thường có cảm giác an toàn và chắc chắn hơn.

thang xếp ghế

Thang xếp trượt

Là loại thang mang tính chuyên nghiệp và phục vụ riêng cho các ngành xây dựng công nghiệp. Chúng có chiều dài tối đa lên đến 8m, dễ dàng hữu ích đối với những công việc hoạt động trên không gian cao như: sửa chữa, lắp đặt đồ dùng,...

thang xếp trượt

Mua thang xếp giá tốt tại DBK Việt Nam

Thang xếp là một người bạn có khả năng hỗ trợ đắc lực trong cả cuộc sống hằng ngày lẫn công việc của những lĩnh vực chuyên môn. Để hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm, chúng ta nên tìm kiếm và chọn lựa những địa chỉ cung cấp hàng uy tín như DBK.vn nhé!

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.