x Đóng

Máy bơm hơi

Máy bơm hơi là gì?

Máy này có tên gọi khác là máy nén khí là dòng thiết bị chuyên dụng với nhiều tính năng đa dạng và phong phú tiêu biểu như bơm hơi, làm bay lớp bụi, bắn ghim và phun sơn. Có thể nói, chiếc máy này như một vị cứu tinh vì hầu như các công đoạn bơm và phun sơn đều khá vất vả và đòi hỏi sức lao động từ con người. Tuy nhiên, giờ đây vấn đề nan giải này đã được giải quyết và tối ưu hơn với sự hỗ trợ từ chiếc máy bơm hơi.

máy bơm hơi

Các loại máy bơm hơi

Trên thực tế, chúng có rất nhiều chủng loại. Do đó, để chia ra theo từng loại cần dựa trên nguyên lý vận hành của máy bơm hơi.

Máy bơm hơi chuyển động tịnh tiến

Đây là dòng máy dùng cơ chế tịnh tiến với việc tận dụng piston vận hành máy theo hướng chuyển động của tay quay. Thông thường nó có thể di chuyển hoặc cố định dựa vào yêu cầu người sử dụng. Mặt khác, động cơ đốt trong sẽ là nơi trực tiếp điều khiển chúng. Công suất ước tính cho quá trình vận hành máy rơi vào khoảng 30 mã lực.

Máy bơm hơi đối lưu

Máy này sẽ dựa vào hệ thống quạt rô to để nén áp suất trong trường hợp phần quạt ở vị trí stator cố định. Do đó, nó có thể tác động một lực đẩy lên dòng khí di chuyển vào những khe cánh quạt rô to.

Máy bơm hơi ly tâm

Cơ chế làm việc của dòng máy này là tận dụng đĩa xoay của cánh quạt để ép khí vào xung quanh bánh đẩy nhằm gia tăng khả năng di chuyển của dòng khí. Tiếp theo, khu vực khuếch đại của máy bơm hơi ly tâm sẽ thay đổi năng lượng sang áp suất. Bên cạnh đó, các lĩnh vực cơ giới và ngành công nghiệp nặng hiện nay đều sử dụng dòng máy này.

may bom hoi 8kg

Máy bơm hơi dòng hỗn hợp

Về cơ bản, không có quá nhiều sự khác biệt giữa máy này với máy bơm ly tâm. Tuy nhiên, điểm khác nhau chủ yếu nằm ở phần tốc độ đối xứng qua vị trí rô to. Ngoài ra, kích thước đường kính của dòng máy này sẽ nhỏ hơn máy bơm ly tâm.

Máy bơm hơi nén khí trục vít

Sản phẩm này cũng tương tự như các dụng cụ quay mà dùng bánh vít. Chúng sẽ gồm có hai cuộn lá chèn với chức năng nén khí và dùng như thiết bị nạp trong các ngành công nghiệp.

Máy bơm hơi có màng lọc

Dòng máy cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu cho khách hàng là dòng máy nén khí màng lọc. Nhiệm vụ của nó là nén khí, đặc biệt khí hydro cũng như các loại khí khác. Máy này được lắp đặt ở trên đầu bình chứa để bảo quản khí nén. Trên thực tế, những máy bơm dùng dầu thì lớp dầu có thể chảy và kết hợp với các phần tử khí. Do đó, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để hỗ trợ người thợ lặn ở dưới biển khi yêu cầu đặt ra là lớp dầu không tràn vào các dòng khí. Chính vì vậy, các nhà sản xuất đã cho ra đời dòng máy này để làm được điều đó.

máy bơm hơi mini

Ứng dụng của máy bơm hơi

Nhắc đến dòng máy khá phổ biến ở trong cuộc sống hàng ngày của mọi người, chúng tôi tin chắc đó là máy bơm hơi. Vì đây là loại máy mà khi chúng ta đi đâu trên mọi nẻo đường đều thấy sự xuất hiện của nó. Từ những chiếc xe đạp thô sơ đến những hãng xe máy và thương hiệu ô tô đắt tiền. Tất cả những phương tiện này đều là những ví dụ về công dụng mà chiếc máy bơm hơi này mang lại cho chúng ta.

Bơm hơi và vệ sinh bụi

Đầu tiên, phải kể đến chính là chúng được ưu chuộng ở các nơi rửa xe. Mặt khác, máy này có thể tiếp khí với cường độ cao nên làm sạch các lớp bụi trên các phương tiện giao thông. Do đó, việc rửa xe sẽ cực kỳ dễ dàng. Tiếp theo, máy bơm hơi còn được dùng để xì khô các dòng xe nhằm hạn chế tối đa vấn đề han gỉ khi thời tiết ẩm ướt bị bám lại ở phần động cơ.

Lên men trong lĩnh vực hóa học

Máy bơm hơi không dầu sẽ là trợ thủ đắc lực trong các viện nghiên cứu vì nó sẽ hỗ trợ cung ứng các dòng khí sạch, trực tiếp đẩy oxy để thực hiện công đoạn lên men đối với các loại vi khuẩn. Do đó, tăng cường khả năng phản vệ và sống sót của vi khuẩn trong điều kiện môi trường tự nhiên.

Sản xuất hạt nhựa PET

Để tránh các rủi ro về ô nhiễm trong ngành nhựa, các nhà sản xuất cũng sẽ áp dụng một lượng khí sạch. Hơn thế nữa, những hạt nhựa sẽ bị nung nóng chảy khi có sự hỗ trợ từ máy nén khí không dầu. Chính vì vậy, nó sẽ chuyển hóa thành một khối thống nhất và không bị lai tạp. Do đó, các rủi ro về cháy nổ sẽ được cải thiện phần nào khi dùng máy bơm hơi không dầu.

máy bơm hơi lưu ý khi sử dụng

Giá máy bơm hơi rẻ nhất tại DBK.vn

Bài viết này đã cung cấp các góc nhìn đa chiều về máy bơm hơi cũng như những loại máy và công dụng kèm theo. Chúng tôi đã nỗ lực hết sức để hỗ trợ người sử dụng trong việc nắm bắt những thông tin quan trọng liên quan đến sản phẩm này. Nếu có nhu cầu sở hữu sản phẩm máy bơm hơi, đừng ngần ngại liên hệ với công ty chúng tôi, DBK.vn sẽ sẵn sàng hỗ trợ các bạn 1 cách nhiệt tình nhất.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.