x Đóng

Vít lục giác

Vít lục giác là gì?

Vít lục giác còn được biết tới là bulong lục giác. Đây là một trong các thiết bị không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của chúng ta, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng, sửa chữa. Vít lục giác có nhiều kích cỡ và đường kính khác nhau. Muốn lựa chọn được loại vít lục giác phù hợp thì bạn cần biết chúng có bao nhiêu loại. Cùng tìm hiểu nhiều hơn ở trong bài viết sau đây bạn nhé!

vít lục giác

Đặc điểm của vít lục giác

Vít lục giác thực chất là một sản phẩm cơ khí với thân hình trụ, được tiện ren xung quanh thân. Một đầu của vít có kích thước lớn, một đầu có kích thước nhỏ. Đầu lớn được đúc hình 6 cạnh nên được mới được gọi là vít lục giác. Mỗi loại vít lục giác có những thiết kế, thuộc tính khác nhau sử dụng trong những trường hợp cụ thể. Bạn cần phải xem xét kỹ loại vít lục giác này phù hợp cho tình huống sử dụng cụ mình sao cho mang lại kết quả lắp đặt, sửa chữa tốt nhất.

đặc điểm vít lục giác

Phân loại vít lục giác theo chất liệu

Vít lục giác thép không gỉ

Đây là sự lựa chọn phổ biến hơn cả ở chủng loại vít lục giác vì chúng được bao phủ một lớp sơn tĩnh điện có khả năng chống ăn mòn cao.

Vít lục giác gỗ

Loại vít lục giác này cũng được sử dụng tương đối phổ biến bởi được tính ứng dụng cao của chúng trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Vít lục giác thép hợp kim

Loại vít lục giác này được chế tạo với một khối lượng khổng lồ bởi nhu cầu sử dụng của mọi người rất cao. Loại vít lục giác này được mạ lớp cadmium hoặc kém để chống ăn mòn.

phân loại vít lục giác

Phân loại vít lục giác theo thiết kế

Vít lục giác chìm

Vít lục giác chìm còn được biết tới với tên gọi là bulong lục giác chìm. Chủng loại vít lục giác này thường được làm bằng thép không gỉ là chủ yếu nhằm dễ dàng sử dụng để liên kết các vật tư khác nhau. Có 1 vài loại vít lục giác chìm phổ biến như sau:

Vít lục giác chìm đầu bằng

Loại vít lục giác này được sử dụng phổ biến ở trong ngành đồ gỗ nội thất. Loại vít này được thiết kế mặt bằng bao tròn ở xung quanh. Ở quanh viền tròn có cắt một góc nghiêng khiến cho vít được đẹp và sáng hơn. Phần thân của loại vít lục giác này có ren suốt để vặn nhanh chóng, dễ dàng.

Vít lục giác chìm đầu dẹt

Còn được biết tới là vít lục giác đầu dù, vít lục giác đầu dẹt này có thiết kế đầu tròn, quanh tanh phần đầu có in lục giác đều, được mạ đen. Loại vít này thường được chế tạo từ chất liệu carbon. Ứng dụng chủ yếu của vít lục giác đầu dẹt rất phổ biến: trong ngành chế tạo máy, ngành gỗ, lắp đặt các thiết bị chiều dày nhỏ, thi công công trình tàu biển, hải cảng,…

Vít lục giác chìm đầu trụ

Vì có thiết kế thẩm mỹ, không làm cản trở đến các hoạt động xung quanh nên loại vít lục giác chìm đầu trụ này được ứng dụng trong các ngành cơ khí, thiết bị điện tử, hệ thống các khung cửa nhôm kính,…

Vít lục giác chìm đầu tròn

Vít lục giác đầu tròn được sử dụng nhiều trong các ngành như đồ gỗ, chế tạo máy móc, kim khí,… Điểm bất tiện khi sử dụng vít lục giác chìm đầu tròn là bạn cần phải mua thêm bộ lục giác L để mở.

vít lục giác chìm

Vít lục giác ngoài

Vít lục giác ngoài hay bu long ngoài được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Đặc điểm nhận dạng của các loại vít lục giác này đó là trên đầu của vít lục giác không phải hình tròn mà được tạo hình lục giác đều luôn. Chính vì thiết kế đặc biệt này nên bạn cần phải sử dụng cờ lê có hình dạng lục giác cũng như có cùng kích thước tương ứng để dùng.

Vít lục giác ngoài ren lửng

Vít lục giác ren lửng có thiết kế tròn trụ, phần tiện ren được thiết kế theo hệ chuẩn và phần không tiện ren được thiết kế đầu tròn với hình lục giác đơn giản. Để lắp đặt các loại vít lục giác ngoài ren lửng này thì cần dùng súng bắn bu long hoặc cờ lê cùng kích thước.

Vít lục giác ngoài ren suốt

Sự khác biệt của vít lục giác ngoài ren suốt với vít lục giác ngoài ren lửng là phần thiết kế ren. Vít ngoài ren suốt thì phần ren được thiết kế mau hơn, đều. Ứng dụng của loại vít lục giác ngoài ren suốt này thường trong các ngành lắp ráp kỹ thuật, chế tạo máy,…

vít lục giác ngoài

Mua vít lục giác giá rẻ ở đâu?

Hãy tìm kiếm những đơn vị cung cấp thiết bị công nghiệp chuyên nghiệp thì bạn mới có được nhiều sự lựa chọn vít lục giác đúng theo nhu cầu. Bạn nên lựa chọn sử dụng các loại vít lục giác phù hợp với nhu cầu dùng nếu không thì rất lãng phí. Hãy xem xét kỹ lưỡng phần thiết kế các đồ dùng, cấu tạo máy móc,… mà bạn muốn dùng vít lục giác để xem với loại đồ dùng, máy móc,… này thì loại vít lục giác có thông số kỹ thuật nào là đúng nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị phân phối vít lục giác phong phú, chất lượng cao với mức giá thành rẻ thì DBK chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn!

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.