x Đóng

Kéo cắt tôn

Kéo cắt tôn là gì?

Kéo cắt tôn là một dòng sản phẩm tưởng chừng như chỉ dùng trong 1 số chuyên ngành như cơ khí, nhôm kính,....Thế nhưng, với nhiều ưu điểm đặc trưng riêng, hiện nay, chúng đã trở thành người bạn khá phổ biến ngay trong cả đời sống hằng ngày của con người chúng ta.

Kéo cắt tôn là một loại dụng cụ cầm tay. Chúng chuyên được dùng để cắt tôn. Cấu tạo của dòng sản phẩm này bao bao gồm một cặp kim loại có cạnh rất sắc bén. Trong quá trình hoạt động, chúng sẽ xoay quanh một trục cố định. Nguyên lý hoạt động của kéo cắt tôn có phần tương tự như loại kéo cơ bản hoặc kìm theo hiện tượng đòn bẩy.

kéo cắt tôn

Đặc điểm cấu tạo của kéo cắt tôn

 • Kéo cắt tôn thường được sinh ra trên chất liệu thép đã được tinh luyện. Vì vậy, chúng thường có độ cứng rất cao. Trong đó, phần thân kéo đạt đến khoảng 58 đến 60 HRC.
 • Riêng ở phần lưỡi cắt, chúng còn được thấm thêm chất Crom. Nhờ đó, độ cứng của chúng có thể đạt từ 60 đến 62 HRC. Trong quá trình cắt, lưỡi kéo sẽ không dễ dàng bị mẻ.
 • Trong khi đó, phần tay cầm của kéo cắt tôn lại được bọc ở bên ngoài một lớp nhựa cứng. Bao phủ là một bề mặt có độ sần sùi vừa đủ. Lối thiết kế riêng biệt này sẽ giúp gia tăng thêm mức ma sát. Độ bám nhờ đó mà cũng cao hơn, hỗ trợ người sử dụng nắm giữ kéo được chắc chắn hơn. Bên cạnh đó, thiết kế tay cầm cũng tạo cảm giác thoải mái. Chúng vừa gọn, vừa nhẹ, vừa khít tay hỗ trợ lực cắt nhanh và mạnh.
 • Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện hiện các dòng sản phẩm sở hữu lối thiết kế có ngàm với độ hoạt động khá tốt. Sự đổi mới này sẽ giúp kéo cắt tôn nhả nhanh hơn trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, nhờ cơ cấu lò xo hãm lại, chúng ta sẽ cảm thấy đỡ hao tốn sức lực hơn, công việc thuận tiện và tiết kiệm được thời gian hơn.
 • Ngoài ra, kéo cắt tôn còn có đầu kép hẹp. Chúng không chỉ tăng được độ chính xác trong quá trình cắt mà còn giúp vết cắt trở nên sắc sảo, sạch sẽ và đẹp mắt.
 • Cuối cùng là bộ phận chốt khóa. Chúng sẽ giúp quá trình cất giữ khi không sử dụng đến được an toàn hơn đồng thời bảo vệ lưỡi kéo được tốt hơn.

đặc điểm của kéo cắt tôn

Công dụng của kéo cắt tôn

Kéo cắt tôn có công dụng chính là dùng để cắt tôn. Tuy nhiên, khả năng của chúng còn có thể xử lý được cả những tấm thép nguội dày đến 1,2 mm hoặc tấm inox 0,7 mm. Bên cạnh đó, kéo cắt tôn còn có thể cắt theo đường thẳng, đường cong phải hoặc đường cong trái theo hướng mở rộng tùy vào nhu cầu sử dụng.

Có thể nói, kéo cắt tôn là một dòng sản phẩm có công dụng đa năng. Bên cạnh chức năng chính, chúng còn có thể cắt kim loại và một số loại vật liệu khác đối với các nhu cầu trong xây dựng, sửa chữa,...như: cắt shim lá, cắt giấy kỹ thuật, cắt vải bạt, cắt thảm, cắt băng lụa, cắt tấm bọc lót, cắt tấm amiang,...

công dụng của kéo cắt tôn

Phân loại chủng loại kéo cắt tôn

Kéo cắt tôn mang đến cho người dùng khá nhiều sự chọn mua. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay chủ yếu phân thành các loại như sau:

 • Phân loại dựa vào kỹ thuật: Bao gồm có kéo cắt tôn loại cắt thẳng và kéo cắt tôn loại bo cua.
 • Phân loại dựa vào cách sử dụng: Bao gồm có kéo cắt tôn dành cho người thuận tay trái và kéo cắt tôn dành cho người thuận tay phải.
 • Phân loại dựa vào phương thức hoạt động của kéo cắt tôn: Bao gồm có kéo cắt tôn máy và kéo cắt tôn cầm tay.

các loại kéo cắt tôn

Một số vấn đề cần lưu ý trong quá trình mài kéo cắt tôn

Trong quá trình sử dụng, sau một khoảng thời gian, chắc chắn kéo cắt tôn sẽ dần dần bị cùn. Vấn đề này ảnh hưởng không ít đến phần chất lượng của bề mặt. Tuy nhiên, trong quá trình mài kéo, hãy lưu ý đến những vấn đề sau đây để sản phẩm có độ bền và tuổi thọ cao hơn.

 • Để đạt được hiệu quả cao nhất, chúng ta nên mài kéo cắt tôn bằng các loại đá mài hoặc dụng cụ chuyên nghiệp.
 • Bề mặt lưỡi cắt thường có mạ Crom nhằm tăng khả năng chịu đựng được sự mài mòn, hen rỉ. Vì vậy, hãy mài thật cẩn thận và hạn chế dùng quá nhiều lực.
 • Quá trình mài kéo không chỉ giúp chúng ta cắt được nhanh hơn mà còn tránh được tình trạng chúng bị cùn, ảnh hưởng không nhỏ đến mặt giá trị thẳm mỹ và chất lượng của sản phẩm.
 • Sau khi sử dụng xong, hãy vệ sinh sạch sẽ cho kéo cắt tôn nhé!
 • Thường xuyên cất sản phẩm vào tủ đựng đồ, tránh để bên ngoài và trong môi trường ẩm ướt. Lưu ý này sẽ giúp chúng ta bảo vệ được độ sắc bén cũng như hạn chế được tình trạng rỉ sét trên bề mặt kéo và ảnh hưởng đến tuổi thọ lâu dài.
 • Có thể vệ sinh kéo cắt tôn bằng nước hoặc xà phòng. Tuy nhiên, hãy nhớ lau khô hoặc để ráo nhé! Ngoài ra, chúng ta còn có thể sử dụng các dung dịch bôi trơn trước khi cất vào tủ để đồ.

lưu ý sử dụng kéo cắt tôn

Mua kéo cắt tôn giá rẻ ở đâu?

Với phần chia sẻ chi tiết vừa kể trên, hẳn là nhiều người trong chúng ta đã nắm được những vấn đề vừa mới được cập nhật về kéo cắt tôn. Chúc bạn luôn biết cách sử dụng và bảo quản chúng tốt nhất! Nếu có nhu cầu sở hữu công cụ này, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi - DBK Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách sản phẩm này với giá rẻ nhất thị trường.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.