x Đóng

Lưỡi cắt sắt

Lưỡi cắt sắt là gì?

Có thể nói, máy cắt sắt là 1 trong các người bạn rất cần thiết tại các công trình xây dựng. Hiện nay, dòng sản phẩm này còn đang được ứng dụng trong nhiều quá trình làm việc của con người chúng ta. Tuy nhiên, để chúng phát huy được tối đa hiệu quả, lưỡi cắt sắt lạichiếm giữ số lượng phần trăm vô cùng lớn. Lưỡi cắt sắt là một phần thiết yếu trong những chiếc máy cắt sắt. Khả năng chính của chúng là giúp chiếc máy xử lý những miếng sắt, khối sắt theo nhu cầu dùng của công việc.

lưỡi cắt sắt

Các loại lưỡi cắt sắt đang phổ biến nhất hiện nay

Thị trường lưỡi cắt sắt hiện nay phổ biến nhất là các dòng sản phẩm chính sau đây. Mời các bạn cùng DBK.vn tìm hiểu để xem đâu là loại phù hợp với mình nhé.

Lưỡi cắt sắt dạng vòng

Chủ yếu được cấu tạo nên từ chất liệu hợp kim thường. Đó thường sẽ là loại hợp kim được kết hợp giữa Carbon và Crom. Dòng sản phẩm này chủ yếu chỉ sử dụng trên những loại máy cưa cầm tay như: cưa kiếm, cưa lọng,... Chúng mang đến cho khách hàng hai sự chọn lựa chủ yếu. Đó là:

  • Lưỡi cắt sắt chất liệu thép
  • Lưỡi cắt sắt chất liệu lưỡng kim

Lưỡi cắt sắt hình bánh xe

Còn được biết đến với một cái tên gọi khác là lưỡi cưa đĩa. Chúng có dạng hình tròn. Tốc độ quay của dòng sản phẩm này vượt trội hơn dạng lưỡi cắt sắt dạng vòng. Bề mặt của chúng thường được tráng phủ một lớp PVD. Nhờ đó, chúng được bảo vệ tốt hơn trước quá trình Oxy hóa. Loại lưỡi cắt sắt hình bánh xe thường được sử dụng trên các dòng máy Bosch, Makita,... Chúng chủ yếu được dùng để xử lý các dạng thép hình dạng thanh, thép đặc và thép hình.

lưỡi cắt sắt các loại

Khám phá tầm quan trọng và một số lưu ý khi chọn lựa lưỡi cắt sắt

Hiện nay, máy cắt sắt thường nhận được nhiều sự lựa chọn của người dùng. Chúng có ưu điểm nhanh gọn và rất chuẩn xác. Đó là nhờ vào độ "ngọt" của lưỡi cắt sắt. Tuy nhiên, không phải loại lưỡi cắt sắt nào cũng có thể được dùng để xử lý kim loại. Đặc biệt là những khối kim loại có độ cứng cao. Chính vì vậy, trong quá trình chọn lựa, chúng ta cần tìm kiếm dòng sản phẩm phù hợp. Lưu ý này sẽ giúp người dùng cam kết được sự an toàn mà vẫn có sự chuẩn xác về hiệu quả.

Ngoài ra, vấn đề chọn lựa quy cách hoặc chất liệu lưỡi cắt sắt cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Bởi lẽ, sự sai lệch trong quá trình đó sẽ dễ dàng dẫn đến những khó khăn và sai sót trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, vấn đề điều chỉnh tốc độ lưỡi cắt sắt cũng nắm giữ một tầm quan trọng nhất định. Việc điều chỉnh không phù hợp nhằm tiết kiệm cả thời gian lẫn nhiên liệu có thể gây ra hiện tượng gãy lưỡi cắt đối với những trường hợp chất liệu có độ cứng cao.

tầm quan trọng khi sử dụng lưỡi cắt sắt

Cách chọn lựa lưỡi cắt sắt

Như chúng ta đã biết, chọn lựa lưỡi cắt sắt phù hợp sẽ vừa mang đến hiệu quả cao trong công việc lại vừa đảm bảo sự an toàn cho chính người dùng. Hãy cùng DBK.vn tìm hiểu ngay trong phần sau đây nhé!

Chọn lựa lưỡi cắt sắt với chất liệu inox, thanh sắt dày

So với các loại thép mỏng thông thường, chất liệu inox, thanh sắt dày có độ khó khăn đến hơn 40 lần. Với trường hợp này, chúng ta nên sử dụng lưỡi cắt sắt bằng chất liệu thép gió kết hợp cùng một chiếc máy để bàn. Ngoài ra, lưỡi cắt sắt dạng đĩa chất liệu hợp kim cũng là một sự gợi ý không tồi. Tuy nhiên, với khuyết điểm hiệu quả không cao và chi phí khá đắt, chúng ta chỉ nên dùng đến phương án này trong trường hợp khẩn cấp và muốn đạt được yêu cầu cao về độ chính xác và giá trị thẩm mỹ.

Chọn lựa lưỡi cắt sắt với chất liệu sắt nguyên khối theo hình dạng tròn hoặc vuông

Để xử lý tốt nhất đối với trường hợp này, chúng ta nên sử dụng lưỡi cắt sắt dạng đĩa chất liệu thép gió. Tuy nhiên, chọn lựa tốc độ chậm khoảng 50-100 vòng/ phút sẽ mang đến hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, nếu muốn tạo sự dễ dàng cho công việc, chúng ta còn có thể chọn lựa lưỡi cắt sắt dạng vòng chất liệu thép gió HSS sở hữu độ cứng cao từ 68 URC. Đối với những chất liệu sắt nguyên khối theo hình dạng tròn hoặc vuông ở trường hợp này, tốc độ càng chậm sẽ càng mang đến bề mặt vật liệu càng bóng, càng đẹp, không cần can thiệp đến việc gia công lại bề mặt.

chọn lựa lưỡi cắt sắt bosch

Lưỡi cắt sắt thuần và lưỡi cắt sắt hợp kim

Trên thực tế, thị trường hiện nay gồm có chủ yếu tồn tại hai loại lưỡi cắt sắt. Đó là chất liệu hợp kim và chất liệu sắt. Tuy nhiên, theo thống kê, lưỡi cắt sắt hợp kim đangdần dần thay thế cho lưỡi cắt sắt được làm từ sắt. So sánh hai dòng sản phẩm này với nhau, chúng ta sẽ dễ dàng tìm thấy câu trả lời.

Lưỡi cắt sắt từ chất liệu sắt

Có ưu điểm về độ dẻo cao và khả năng đàn hồi tốt. Tuy nhiên, độ chính xác và giá trị thẩm mỹ của chúng trên sản phẩm chỉ dừng ở mức độ tương đối. Sau một thời gian sử dụng, lưỡi cắt sắt từ chất liệu sắt thường dễ mòn và gặp phải tình trạng hen rỉ.

Lưỡi cắt sắt chất liệu hợp kim

Vốn được sinh ra từ chất liệu hợp kim cao cấp. Chúng sở hữu độ bền và tuổi thọ khá cao. Trong quá trình sử dụng, người dùng sẽ không phải lo lắng đến tình trạng hao mòn và hen rỉ. Ngoài ra, bề mặt đường cắt của dòng sản phẩm này cũng mang giá trị thẩm mỹ cao hơn. Có thể nói, lưỡi cắt sắt chất liệu hợp kim chính là một phiên bản hoàn thiện. Chúng khắc phục toàn bộ những khuyết điểm của lưỡi cắt sắt từ chất liệu sắt.

lưỡi cắt sắt hợp kim

Mua lưỡi cắt sắt giá rẻ ở đâu?

Thông qua phần chia sẻ bên trên, hẳn rằng bạn đã biết rõ về các dòng lưỡi cắt sắt đang phổ biến nhất ở thị trường hiện nay và cách chọn lựa phù hợp. Chúng tôi cũng cung cấp hàng loạt sản phẩm lưỡi cắt sắt chất lượng nhất từ nhiều thương hiệu uy tín trên thế giới, nếu có nhu cầu, hãy bấm gọi ngay hôm nay. DBK.vn chúc quý khách hàng luôn luôn dễ dàng và nhanh chóng tìm thấy dòng sản phẩm mình mong muốn!

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.