x Đóng

Máy khoan rút lõi bê tông

Giới thiệu về máy khoan rút lõi bê tông

Một trong những dòng máy chuyên dụng trong ngành cơ khí hiện nay mà hầu như đi đâu chúng ta cũng đều nhận ra đó chính là máy khoan rút lõi bê tông. Mặt khác, loại máy này cũng cực kỳ phổ biến trong lĩnh vực thi công xây dựng. Tuy nhiên, làm thế nào để nắm rõ về dòng máy này cũng như cách thức vận hành của nó thì đó là vấn đề luôn được rất nhiều khách hàng quan tâm. Do đó, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của đại đa số người dùng hiện nay.

máy khoan rút lõi bê tông

Máy khoan rút lõi bê tông là gì?

Đây là máy cụ có thể hỗ trợ người dùng trong quá trình khoan, phá vỡ đặc tính nguyên vẹn của bê tông tuy nhiên không làm vỡ nát thành phần bên trong của các khối bê tông này. Nhiệm vụ của người dùng là đưa thiết bị vào, và khoan một lỗ nhỏ và tiếp tục với các tác vụ khác. Trên thực tế, loại thiết bị này hoàn toàn xử lý được hầu hết những loại bê tông hiện nay. Ví dụ gạch, đá và cốt thép. Mặt khác, sản phẩm này được dùng hầu hết ở những điều kiện làm việc khá đa dạng như thiết lặp, ngành cơ giới và giao thông.

máy khoan rút lõi bê tông là gì?

Đặc điểm cấu tạo của khoan rút lõi bê tông

Dòng máy này nhìn chung không quá rắc rối như chúng ta nghĩ. Thành phần cấu tạo của chúng sẽ có các công cụ hỗ trợ nhằm đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật của nó. Thông thường, một loại máy rút lõi bê tông sẽ có những chi tiết sau:

 • Mô tơ
 • Đầu mũi khoan rút lõi
 • Chân khoan
 • Cốt đế khoan
 • Thanh ray điều hướng
 • Thân máy
 • Phần đáy đế
 • Bulong
 • Tay cầm

cấu tạo của máy khoan rút lõi bê tông

Hướng dẫn sử dụng máy khoan rút lõi bê tông

Nhận định lỗ khoan theo vị trí mong muốn

Đây là công đoạn đầu tiên và cũng vô cùng thiết yếu vì nó sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thi công cũng như quá trình làm việc của người thợ. Bên cạnh đó, nhằm xác định được vị trí ở khu vực tâm mà bạn muốn khoan, chúng tôi kiến nghị người dùng nên làm dấu. Về cơ bản, hãy dùng các loại mực có thể kháng nước nhằm đảm bảo vị trí làm dấu được lưu lại cũng như khó bị bay màu. Tiếp theo, trong trường hợp này hãy nhờ nhân viên có kỹ năng cũng như am hiểu rõ về việc này thực hiện trước khi bắt đầu gia công.

Giữ phần chân đế của thiết bị

Ở bước này sẽ hỗ trợ người sử dụng làm việc rất nhanh chóng và cực kỳ đơn giản mà không tốn quá nhiều sức. Mặt khác, người dùng có thể sử dụng tua vít siết chặt các điểm nối ốc ở phần đế để đè xuống bề mặt nhằm giúp máy cố định. Khi xét đến lớp sàn ở vị trí gồ ghề, người dùng nên dùng bulong nhằm hạn chế việc máy bị lắc lư.

Thiết lập thiết bị

Khi hoàn thành các bước trên, đặc biệt chỗ chân đế của sản phẩm, người thợ nên gắn mũi khoan cũng như thân máy. Hãy cẩn thận một việc là phần mũi khoan nên được đặt sao cho phù hợp tương ứng với khu vực mà bạn sẽ khoan ứng với vị trí đánh dấu ban đầu. Tiếp theo, dùng bulong nhằm cố định phần máy được cố định và vững vàng hơn.

Tiến hành khoan lõi bê tông

Đầu tiên, người thợ nên đặt mũi khoan trượt nhẹ nhàng lên thanh ray. Sau đó, đặt mũi khoan vào ngay khu vực muốn khoan. Khi đã nhận ra được mũi khoan được tịnh tiến gần 3 cm rồi áp nhẹ vô thiết bị cũng như thực hiện thao tác công việc ngay khu vực đó. Mặt khác, khi bạn khoan, hãy nhớ luôn giữ lực ép theo nguyên tắc bền vững nhằm gia cố thêm lực khoan để tránh tác động vào hiệu suất làm việc cũng như tốc độ khoan.

Khi đã hoàn thiện hết những công đoạn phía trên thì cũng là lúc thiết bị gần như chỉnh chu về mặt thiết lập. Tiếp theo, hãy cầm chắc máy và tiếp tục giữ như vậy. Vì nếu làm rơi máy sẽ gây hiểm họa khôn lường khi gia công và ảnh hưởng đến người khác.

hướng dẫn sử dụng máy khoan rút lõi bê tông

Lưu ý khi khoan rút lõi bê tông

Dòng thiết bị này chuyên dùng khoan các lỗ đẩy tới phần bê tông, đặc biệt những loại bê tông trong ngành xây dựng. Về đặc tính cơ bản, mũi khoan sẽ thường là trụ thép rỗng có thể gắn ở phần đầu lưỡi chính là những hạt mài với vai trò mài nhẵn các chất liệu trên bề mặt chi tiết liên kết nhằm thiết kế những lỗ tương ứng. Trên thực tế, những mũi khoan sẽ rơi vào độ khoảng 30mm đến 170mm. Sau đây, chúng tôi xin liệt kê các điểm cần phải lưu ý để hỗ trợ người dùng gia công được ổn định và đạt năng suất cao.

 • Khi phần đầu mũi khoan bị ẩm ướt, tuyệt đối không dùng nước quá nhiều. Phần lưu lượng nước ít sẽ hỗ trợ mũi kim cương thực hiện công việc dễ dàng. Ngược lại, áp lực nước mạnh sẽ làm bay đi những hạt bê tông cũng như hạn chế xuất hiện các hại mài kim cương. Trong tình huống này, hãy bơm nước khi cả phần xi măng và nước được đặc cuộn như ván hồ.
 • Lúc neo chân đế thiết bị, hãy chú ý phần chân máy có thể cố định bằng chính các neo này. Sau đó, tinh chỉnh để máy đứng bằng. Giữ cho đế chân cố định
 • Hãy nhớ cố định để áp lực không bị thay đổi là việc tiên quyết. Khi áp lực được ổn định thì nó sẽ làm cho mũi khoan được bền lâu hơn.
 • Thay đổi tốc độ quay nhằm hạn chế việc mũi khoan bị chai. Một khi đã đảm bảo về tốc độ, thì đầu khoan sẽ xử lý chi tiết nhanh hơn.
 • Ngược lại, tốc độ khoan chậm thì chắc chắn năng suất sẽ bị ảnh hưởng. Nói cách khác, nhằm đảm bảo cho phần máy khoan có thể hoạt động với vận tốc phù hợp, chúng tôi kiến nghị phải gia tăng hiệu năng của nó. Hiệu suất càng lớn thì mũi khoan sẽ phải lớn theo.

lưu ý khi sử dụng may khoan rut loi be tong

Những lỗi phổ biến khi dùng máy khoan rút lõi bê tông

Do máy có thể gây ra áp lực cực lớn trong quá trình người thợ gia công trực tiếp ở phần bề mặt chi tiết cũng như các lợi thế đi kèm sẽ vô tình ảnh hưởng đến các bạn.

Vỡ mũi khoan

Khi khoan với áp lực quá lớn, nếu không cẩn thận sẽ làm hỏng mũi khoan vì lực gia công lớn kèm theo bề mặt gia công khá cứng.

Khoan lõi bị chậm

Tình huống này cũng sẽ bắt gặp phổ biến vì khi khoan, nó có thể bị giảm tốc độ gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Đầu mũi khoan bị mòn

Khi gia công thường xuyên, người sử dụng có thể phải đối mặt với tình trạng mũi khoan có thể bị mòn. Dựa trên tốc độ sản xuất cũng như số lần gia công trên từng loại thiết bị mà phần đầu mũi khoan sẽ dễ dàng bị ăn mòn bất cứ lúc nào.

các lỗi thường gặp khi khoan rut loi be tong

Giá máy khoan rút lõi bê tông rẻ nhất tại DBK.vn

DBK sẽ không khiến bạn phải thất vọng vì đây là nơi lý tưởng chuyên cung cấp và phân phối những dòng máy khoan rút lõi bê tông với chất lượng tốt nhất kèm theo giá thành rẻ nhất. Để có thể tìm kiếm và lựa chọn các dòng máy khoan phù hợp với mục đích sử dụng, hãy ghé thăm trang DBK.vn. Những dòng sản phẩm sẽ luôn được cập nhật và hiển thị liên tục theo xu hướng thay đổi của thị trường, nên bạn cứ tha hồ tìm hiểu và đặt hàng nhé.

máy khoan rút lõi bê tông dbk

Máy khoan rút lõi bê tông là một thiết bị vô cùng hữu dụng trong thời buổi phát triển công nghiệp hiện nay. Ngành cơ khí và xây dựng là hai ngành rất cần đến sự hỗ trợ của thiết bị này. Do đó, đừng ngần ngại ghé thăm trang DBK.vn để được tư vấn và chọn mua các dòng sản phẩm ưng ý nhất.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.