x Đóng

Máy ép ly

Máy ép ly là thiết bị được sử dụng phổ biến trong đời sống của chúng ta hiện nay, không quá khó để bắt gặp chiếc máy ép ly tại những quán trà sữa, quán nước ép, nước mía hay cháo dinh dưỡng,…giúp đồ đựng trong cốc không bị tràn ra ngoài, do đó thích hợp cho việc đi xa thuận tiện hơn. Với những ai đang mong muốn sở hữu một chiếc máy ép ly thì thắc mắc có bao nhiêu loại máy ép ly và cấu tạo cũng như cách sử dụng của chúng ra sao. Hãy cùng DBK tìm hiểu chi tiết hơn về những thắc mắc này trong bài viết bổ ích dưới đây cùng DBK.

Máy ép ly là gì?

Máy ép ly là một loại máy sử dụng một màng nhựa ép chặt lên nắp ly (hay cốc) giúp cho đồ vật bên trong ly không rơi gia ngoài, chúng được dùng thay thế cho những nắp nhựa thông thường. Do đó máy ép ly thường được sử dụng nhiều trong những ngành đồ uống hay thực phẩm giúp bảo quản, tránh cho việc rơi, đổ trong quá trình di chuyển đi xa. Với những tiện ích đó máy ép ly đang ngày càng được ưu tiên sử dụng nhiều hơn để thay thế cho những chiếc cốc sử dụng nắp thông thường.

Máy ép ly là thiết bị được ứng dụng phổ biến

Có thể nói rằng sử dụng máy ép ly là hữu hiệu trong đời sống hiện nay của chúng ta bởi: tiện lợi – tránh hao hụt thực phẩm – dễ dàng sử dụng.

Cấu tạo của máy ép ly

Cấu tạo chung của một chiếc máy ép ly thông thường trên thị trường gồm có 3 bộ phận đó là: thân máy ép, trục gắn keo và miệng đốt nóng.

 • Thân máy ép: Thân máy là bộ phận chiếm trọng lượng lớn giúp cho máy ép ly đứng vững trên bề mặt phẳng, thường được làm bằng sắt. Mục đính chính của thân máy là cố định máy và ly khi sử dụng lực để ép màng nhựa giúp chống xê dịch làm đổ thức uống. Để máy hoạt động tốt nhất nên để máy tại bề mặt phẳng để tránh quá trình sử dụng máy bị lệch.

Cấu tạo của máy ép ly

 • Trục gắn keo: Máy có 2 trục là trục chính là chục gắn cuộn màng dán lên cốc và trục phụ nằm ở phía sau có tác dụng kéo phôi sau khi đã ép miệng ly. Khách hàng lưu ý khi mua máy nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc người bán hàng để xác định chuẩn trục chính và trục phụ để tránh những hiểu lầm dẫn đến sử dụng sai máy không hoạt động được lại nghĩ rằng đã mua phải máy kém chất lượng.
 • Miệng đốt nóng: Miệng ép nóng chính là bộ phận giúp gắn kết giữa màng nhựa và miệng cốc. Khi miệng ép nóng hoạt động nhiệt độ có thể lên đến 150-200 độ C làm chảy mạng nhựa và đồng thời làm nóng miệng nhựa để giúp dính chặt lại với nhau. Vậy nên đây chính là bộ phận quan trọng nhất của máy ép ly. Lưu ý quý khách chỉ nên sử dụng nhiệt độ từ 170-180 độ C là phù hợp.

Phân loại máy ép ly

Máy ép ly bằng tay

Đây là loại máy sử dụng lực của tay di chuyển màng nhựa để ép màng nhựa xuống miệng cốc cho từng chiếc ly một. Thời gian trung bình để ép 1 ly là 10-15s do vậy việc làm này tương đối mất thời gian phù hợp với những quán có quy mô nhỏ với số lượng khách không quá đông, sản phẩm làm ra phục vụ hàng ngày.

Máy ép ly bằng tay chất lượng

Ưu điểm của dòng máy này là giá thành tương đối rẻ giúp tiết kiệm chi phí cho bạn khi mới mở cửa hàng kinh doanh buôn bán như những quán bán nước mía hay giải khát với quy mô nhỏ có thể sử dụng loại máy này sẽ phù hợp.

Máy ép ly tự động

Máy ép ly tự động là loại máy mà mỗi lần dập bạn không cần phải sử dụng tay để di chuyển lại cuộn màng mà nó sẽ tự quay trục sang một màng khác để chuẩn bị cho lần dập tiếp theo. Tuy nhiên thì đối với sản phẩm này bạn vẫn cần lực để dập màng nhựa xuống miệng ly nhưng nhìn chung vẫn thuận tiện và nhanh hơn máy ép ly bằng tay vậy nên được ứng dụng nhiều hơn so với máy ép ly bằng tay thủ công khi quán đông khách hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng độ chính xác khi dính máy.

Máy ép ly 1

Về giá thành thì có cao hơn sản phẩm máy ép ly bằng tay tuy nhiên cũng ở mức trung bình và rất nên sử dụng nếu chưa đòi hỏi về số lượng ly ép quá nhiều.

Máy ép ly tự động hoàn toàn

Để đáp ứng những công suất dán ly nhanh và số lượng ly lớn trong một thời điểm thì chúng ta nên sử dụng máy ép ly hoàn toàn. Đây là loại máy mà bạn chỉ cần để ly vào giá đỡ của máy, máy sẽ giúp bạn sử lý toàn bộ từ xoay trục đổi màng dán đến dập miệng dán với độ chuyện nghiệp cao, đảm bảo sự chuẩn xác mà không cần lo lắng miệng dán có bị chệch hay không, chiếc máy ép ly sẽ hộ trợ bạn một cách tốt nhất. Vậy nên máy ép ly tự động hoàn toàn cũng là dòng máy được ưa chuộng nhất hiện nay để thuận tiện trong quá trình bán hàng.

Máy ép ly hoàn toàn

Vậy nên giá thành của chiếc máy ép ly tự động cũng tương đối cao hơn so với những dòng máy tự động hay bán tự động. Tuy nhiên với công suất máy có khả năng ép liên tục 2000-3000 ly không ngừng nghỉ do đó với những đơn vị sản xuất nhiều thì đây là chọn mua tốt nhất đảm bảo số lượng, tiết kiệm thời gian cho bạn.

Ưu nhược điểm của máy ép ly

Ưu điểm

 • Sử dụng hiệu quả thay thế cho những chiếc nắp nhựa thông thường.
 • Giúp bảo quản đồ vật trong ly một cách tốt nhất khi đi xa đặc biệt là những thực phẩm như nước uống, sinh tố, cháo dinh dưỡng rất dễ đổ ra ngoài.
 • Máy có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian bởi được sử dụng tự động hoàn toàn.
 • Ép được số lượng lớn cốc trong thời gian tương đối nhanh.
 • Ép được đa dạng những miệng ly với kích thước lớn nhỏ khác nhau mà không cần phải phân loại như nắp cốc.
 • Với dòng máy ép ly tự động hoàn toàn còn có đếm số lượng cốc do đó giúp kiểm soát được số lượng cốc bán ra, tính toán chính xác được doanh thu của doanh nghiệp.

Ưu điểm của máy ép ly

Nhược điểm:

 • Chi phí để mua máy ban đầu cao hơn so với việc sử dụng nắp nhựa truyền thống.
 • Ngoài ra khi vận hành máy sẽ có hiện tưởng hỏng hóc cần phải thay thế sẽ tốn thêm 1 vài khoản chi phí phát sinh.

Ứng dụng phổ biến của máy ép ly

Máy ép ly là thiết bị chuyên dụng được sử dụng rất phổ biến hiện nay trong nhiều cửa hàng, quán ăn, quán nước giải khát, quán cafe, sinh tố, trà sữa, quán bắp rang bơ, cháo dinh dưỡng,…giúp bảo quản đồ ăn khi mang đi xa không bị đổ. Ngoài ra máy ép ly hiện nay còn được cải tiến với màng nhựa được thiết kế họa tiết làm tăng giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm.

ứng dụng máy ép ly

Thay vì sử dụng những chiếc nắp ly với những kích thước khác nhau và mất công phân loại thì việc sử dụng chiếc máy ép ly khách hàng sẽ không phải lo lắng đến vấn đề này.

Do vậy máy ép ly được đánh giá là thiết bị hữu dụng cho cuộc sống hiện nay, đạt những tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm nhất định.

Hướng dẫn sử dụng máy ép ly

Hướng dẫn sử dụng máy ép ly bằng tay:

 • Bước 1: Khởi động máy bằng cách cắm dây điện vào nguồn điện và đợi cho máy hoạt động 5-6 phút cho máy hoạt động ổn định.
 • Bước 2: Đặt cốc vào vị trí gắn miệng cốc sau đó điều chỉnh cuộn màng nhựa tiếp theo lên trên vị trị gắn cốc.
 • Bước 3: Gạt tay ép xuống để ép màng bọc vào ly và giữ 5-6s để cho màng nhựa gắn chặt vào nắp cốc thì gạt lại vị trí ban đâu.
 • Bước 4: Lấy cốc ra khỏi vị trí đặt cốc và đưa cho khách hàng.

Đối với máy ly bán tự động thì trong bước 2 khách hàng không cần phải tự động di chuyển màng nhựa đến mà máy sẽ tự động chuyển tiếp màng tiếp theo sau khi đã ép xong chiếc ly trước đó. Các bước sau tương tự như máy ép ly bằng tay.

Hướng dẫn sử dụng máy ép ly tự động hoàn toàn:

Có thể nói hiện nay thì phần đông các chủ cửa hàng, doanh nghiệp lựa chọn máy ép ly hoàn toàn để đảm bảo thuận tiên cho việc phục vụ khách hàng. Và đồng thời cúng giúp tiết kiệm thời gian cho bạn khi nguồn khách gia tăng. Cách sử máy ép hoàn toàn cũng tương đối dễ như sau:

 • Bước 1: Khởi động máy bằng cách cắm dây điện của máy vào nguồn điện và đợi cho máy khởi động ổn định trong vòng 5-6 phút trước khi sử dụng máy để tránh hiện tượng chập chờn khi vừa khởi động, dùng lúc này sẽ khiến tuổi thọ máy không được lâu.
 • Bước 2: Đặt ly (cốc) vào khung ép của máy chuẩn vị trí đặt cốc đã đánh dấu trên thiết bị và giữ cốc cố định trên máy sau đó ấn cần gạt để máy hoạt động dán màng nhựa vào miệng cốc và giữ cố định trong vòng từ 3-5s. Hơi nóng của miệng đốt sẽ giúp gắn màng nhựa chặt vào cốc.
 • Bước 3: Thả tay ra khỏi cần gạt là cốc sẽ tự động được đẩy ra bên ngoài để bạn có thể giao cho khách hàng.

Một số lưu ý khi sử dụng máy ép ly

Để máy ép ly hoạt động được hiệu quả tốt nhất và đồng thời giúp cho tuổi thọ của máy được bền hơn thì khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Lựa chọn nhiệt độ miệng ép nóng phù hợp: Máy ép ly có nhiệt ly cao lên đến 200 độ C tuy nhiên khi sử dụng khách hàng nên lựa chọn nhiệt độ dao động từ 160 – 180 độ C để đảm bảo vừa giúp gắn miệng ly đồng thời giúp cho miệng ép nóng được bền lâu hơn.
 • Lựa chọn kích thước ly ép có kích thước phù hợp để máy ép ly làm việc hiệu quả nhất. Tốt nhất kích thước màng bọc vừa đủ với kích thước miệng cốc để đảm bảo tính thẩm mỹ tốt cho sản phẩm ly sau khi ép xong. Các máy ép miệng ly hiện nay đều có kích thước dao động đến 9,5- 10cm phù hợp với loại ly lớn hiện nay.

Lưu ý khi sử dụng máy ép ly

 • Không nên sử dụng máy ép ly để dán ly nhựa PET bởi dòng cốc này có đặc tính giòn, dễ nóng chảy do đó khi ép rất dễ nóng chảy ra và không thể gắn chặt với nắp cốc. Các loại máy ép ly hiện nay thông thường chỉ sử dụng cho ly có chất liệu từ PP hoặc PE.
 • Khi mới khởi động máy nên để máy nghỉ từ 5-6 phút để máy được ổn định khi đó sử dụng sẽ đảm bảo tốt hơn khi gắn màng nhựa.
 • Khi ép ly phải được để ở những vị trí bằng phẳng để tránh khi sử dụng máy gắn lệch vị trí.
 • Vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giúp máy vận hành được lâu dài hơn.
 • Ngắt nguồn điện khi không sử dụng máy để tránh máy móc hỏng hóc.

Báo giá máy ép ly tại DBK Việt Nam

DBK sở hữu đa dạng những dòng máy ép ly với các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường có mức giá dao động từ 1tr-15tr đáp ứng được mục đích sử dụng cũng như tài chính khác nhau của quý khách hàng.

DBK là đơn vị chuyên phân phối các dòng sản phẩm máy ép ly với chất lượng tốt, giá thành hợp lý và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của khách hàng do vậy quý khách hàng đang mong mua một chiếc máy ép ly chất lượng tốt nhất để phục vụ cho việc kinh doanh buôn bán của mình thì liên hệ với đội ngũ tư vấn của DBK qua Hotline để nhận đầy đủ nhất về thông tin sản phẩm, giá cả cũng như lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng.

DBK cam kết với khách hàng:

 • 100% Sản phẩm đều là chính hãng với chất lượng tốt.
 • Bảo hành theo đúng quy định của khách hàng.
 • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, phục vụ tận tình giải đáp những thắc mắc từ phía khách hàng.
 • Giao hàng miễn phí tại khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Với những chia sẻ của DBK về những thông tin liên quan đến máy ép ly hy vọng đã giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc trước khi mua máy ép ly. Nếu cần giải đáp bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với chúng tôi, đội ngũ của DBK rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.